“ถุงคืนชีพ” ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ทางเลือกคนลืมพกถุงเวลาไปห้าง

ดีเดย์วันนี้! ถุงคืนชีพ ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ทางเลือกคนลืมพกถุงเวลาไปห้าง

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ทางเทสโก้ โลตัส และห้างร้านกว่า 70 รายทั่วประเทศไทย จะปฏิบัติตามนโยบายกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นั่นคือ งดให้ถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และรณรงค์ให้ลูกค้าเตรียมนำถุงผ้ามาใช้ช็อปปิ้ง นอกจากนั้น ยังเตรียมถุงใช้ซ้ำหลากหลายประเภทและราคา ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม

“จากการสำรวจ พบว่าถุงผ้าที่จำหน่ายในท้องตลาด บางชนิดมีราคาค่อนข้างสูง อาจจะเป็นอุปสรรคที่ทำให้ลูกค้าไม่สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเลิกใช้ถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งได้ ทางเทสโก้ โลตัส พัฒนา “ถุงคืนชีพ” หรือ “Bag for Life” ถุงพลาสติกแบบหนาใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ผลิตจากส่วนผสมพลาสติกรีไซเคิล จำหน่ายราคาใบละ 3 บาท สำหรับขนาดเล็ก และ 5 บาท สำหรับขนาดใหญ่”

หลังจากที่ลูกค้าใช้ถุงนี้ซ้ำหลายครั้งแล้วหากเกิดการชำรุด สามารถนำถุง Bag for Life หรือ ถุงคืนชีพ กลับมาเปลี่ยนเพื่อรับใบใหม่ได้ที่สาขาที่ซื้อไปโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเทสโก้ โลตัส จะนำถุงที่ลูกค้านำมาคืน เก็บเข้าระบบเพื่อนำไปรีไซเคิลเป็นถุงคืนชีพใบใหม่ ตามนโยบายสร้างระบบปิดของบรรจุภัณฑ์ของกลุ่มเทสโก้ โดยในช่วงแรกจะรับเปลี่ยนถุงคืนชีพโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 มีนาคม 2563”

สำหรับ ถุงคืนชีพ ราคาใบละ 3 บาท และ 5 บาท ถุงผ้าและถุงรักษ์โลกหลากหลายรูปแบบ ราคา 19-99 บาท สมาชิกบัตรคลับการ์ดสามารถใช้แต้ม 199 แต้ม พร้อมเงิน 1 บาท แลกซื้อถุงรักษ์โลก ที่เทสโก้ โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ตทุกสาขา ตั้งแต่ 1-31 มกราคม 2563 หรือสะสมแสตมป์ที่ร้านเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส 99 ดวง เพื่อแลกถุงผ้า ตั้งแต่ 1 มกราคม – 29 กุมภาพันธ์ 2563