ย้ำกันอีกครั้ง! 1ม.ค.63 ค่าแรงขั้นต่ำขึ้น 6 บาท ชลบุรี ภูเก็ต เพิ่มสูงสุด 336 บาท

ย้ำกันอีกครั้ง! 1ม.ค.63 ค่าแรงขั้นต่ำขึ้น 6 บาท ชลบุรี ภูเก็ต เพิ่มสูงสุด 336 บาท

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ชลบุรี ภูเก็ต เพิ่มสูงสุด 336 บาท มีผล 1 ม.ค.63
เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง เรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ (ฉบับที่ 10) ตามที่คณะกรรมการค่าจ้างได้มีการประชุมศึกษาและพิจารณาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอัตราค่าจ้างที่ลูกจ้างได้รับอยู่ ประกอบกับข้อเท็จจริงอื่นตามกฎหมายกำหนด เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2562 และมีมติเห็นชอบให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเพื่อใช้บังคับแก่นายจ้างและลูกจ้างทุกคน

มีรายละเอียดดังนี้

1. ให้ยกเลิกประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง เรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ (ฉบับที่ 9) ลงวันที่ 19 มกราคม 2561

2.ให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 336 บาท ในท้องที่ จ.ชลบุรี และภูเก็ต

3.ให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 335 บาท ในท้องที่ จ.ระยอง

4.ให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 331 บาท ในท้องที่ กรุงเทพฯ จ.นครปฐม จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี จ.สมุทรปราการ และ จ.สมุทรสาคร

5. ให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 330 บาท ในท้องที่ จ.ฉะเชิงเทรา

6. ให้ก่าหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 325 บาท ในท้องที่ จ.กระบี่ จ.ขอนแก่น จ.เชียงใหม่ จ.ตราด จ.นครราชสีมา จ.พระนครศรีอยุธยา จ.พังงา จ.ลพบุรี จ.สงขลา จ.สระบุรี จ.สุพรรณบุรี จ.สุราษฎร์ธานี จ.หนองคาย และ จ.อุบลราชธานี

7. ให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 324 บาท ในท้องที่ จ.ปราจีนบุรี

8. ให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 323 บาท ในท้องที่ จ.กาฬสินธุ์ จ.จันทบุรี จ.นครนายก จ.มุกดาหาร จ.สกลนคร และ จ.สมุทรสงคราม

9. ให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 320 บาท ในท้องที่ จ.กาญจนบุรี จ.ชัยนาท จ.นครพนม จ.นครสวรรค์ จ.น่าน จ.บึงกาฬ จ.บุรีรัมย์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.พัทลุง จ.พิษณุโลก จ.เพชรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จ.พะเยา จ.ยโสธร จ.ร้อยเอ็ด จ.เลย จ.สระแก้ว จ.สุรินทร์ จ.อ่างทอง จ.อุดรธานี และ จ.อุตรดิตถ์

10. ให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 315 บาท ในท้องที่ จ.กำแพงเพชร จ.ชัยภูมิ จ.ชุมพร จ.เชียงราย จ.ตรัง จ.ตาก จ.นครศรีธรรมราช จ.พิจิตร จ.แพร่ จ.มหาสารคาม จ.แม่ฮ่องสอน จ.ระนอง จ.ราชบุรี ลำปาง จ.ลำพูน จ.ศรีสะเกษ จ.สตูล จ.สิงห์บุรี จ.สุโขทัย จ.หนองบัวลำภู จ.อุทัยธานี และ จ.อำนาจเจริญ

11. ให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นเงินวันละ 313 บาท ในท้องที่จังหวัด จ.นราธิวาส จ.ปัตตานี และ จ.ยะลา

แท็ก

ราชกิจจาฯประกาศแล้ว “”ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ” มีผล 1 ม.ค. ’63 เป็นต้นไป

ราชกิจจาฯประกาศแล้ว “”ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ” มีผล 1 ม.ค. ’63 เป็นต้นไป