ตามรอย! “เสี่ยหนู ชวนชิม” ก๋วยเตี๋ยวห่าน พระรามสี่-ขาหมูเจริญแสง สีลม

ตามรอย! “เสี่ยหนู ชวนชิม” ก๋วยเตี๋ยวห่าน พระรามสี่-ขาหมูเจริญแสง สีลม  

นับเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ ที่ลูกเพจหลายคนชอบติดตาม สำหรับบรรดาร้านอาหารที่ คุณอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข มีโอกาสไปแวะชิม ซึ่งล่าสุดมีโพสต์ถึงร้านดังกลางกรุง เริ่มต้นที่  “ตั้งซุ่ยเฮง” ร้านก๋วยเตี๋ยวห่าน  ย่านพระรามสี่ ว่า

“อิ่มตาย ดีกว่าอดตาย แต่ไม่หรอก หากเราชอบกิน ก็ต้องรู้วิธีหาสมดุลให้ชีวิต ไม่ใช่เอาแต่ฝืนใจไม่กินอาหาร เพื่อให้ผอม แต่ต้องทุกข์ใจ ฝืนใจซึ่งเป็นทุกข์อย่างหนึ่ง แล้วความทุกข์ก็ทำลายสุขภาพเหมือนกัน

เอ้า…วันนี้วันหยุด ขับรถผ่านมาตามถนนพระรามสี่ขาเข้า ใกล้แยกสามย่าน ขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวห่าน ย้ำ ห่านนะไม่ใช่เป็ด ชื่อ ตั้งซุ่ยเฮง แวะมาทานกันดูครับ ขึ้นชื่อคือ บะหมี่ป๊อก นะ เส้นอื่นๆไว้ไปทานที่อื่น บะหมี่ป๊อก คือ เส้นบะหมี่ที่ตัดคล้ายๆเส้นใหญ่แต่มีความกรอบ เคี้ยวดังป๊อกๆ เหมาะอย่างยิ่งกับเนื้อห่าน เลือด ไส้ เครื่องในต่างๆ ของห่าน

สั่งเลย น้ำชาม แห้งชาม น้ำซุปพะโล้หอมหวาน ต้องลองใส่พริกป่นของร้านนี้ เผ็ดแต่อร่อย พริกตำน้ำส้มก็เข้ากัน ทางที่ดีสั่งไส้แก้วต่างหากอีกหนึ่งจาน ทานดังกรุบๆ อร่อยอย่าบอกใคร ดูตามรูปแล้วเชื่อว่าน้ำลายไหลกันแน่นอน”

ถัดมา เป็นร้าน ขาหมูเจริญแสง สีลม โดยคุณอนุทิน โพสต์ไว้ว่า

“ร้านนี้ไม่ต้องรีวิว ทุกท่านทราบดี ขาหมูเจริญแสง สีลม อยู่ในซอยฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลเลิดสิน หัวถนนสีลมด้านเจริญกรุง แค่เตือนความจำสำหรับคอชอบชิมทั้งหลายครับ”

………

ใครอยากตามรอย “เสี่ยหนู ชวนชิม” ลองไปกันดูจ้า

 

ที่มา : อนุทิน ชาญวีรกูล