“โดเกนี่” สร้าง story Marketing นาฬิกาที่มากกว่าการบอกเวลา

“โดเกนี่” สร้าง story Marketing นาฬิกาที่มากกว่าการบอกเวลา

โดเกนี่ภายใต้ บริษัทอินโนเวชั่น ไทม์ จำกัด ชูแนวคิด story Marketing สร้างเรื่องราวผ่านรูปลักษณ์การดีไซน์. ในแบบต่างๆ เน้นสร้างความรู้สึกให้นาฬิกาบอกเวลา แทนความรู้สึก ทุกช่วงเวลาคุณคือคนสำคัญ  ควบคู่กับเน้นเรื่องการแต่งบ้าน ด้วยนาฬิกาจากการเป็นศิลปะมีดีไซน์. ล้างภาพนาฬิกาที่คนซื้อจากfunctional เป็น emotional  เป็นตัวนำ หลักในการตัดสินใจซื้อ ภายใต้สโลแกน “โดเกนี่ เพราะทุกช่วงเวลา คุณคือคนสำคัญ” พร้อมปลุกกระแสคนรุ่นใหม่ บอกรักใครด้วยนาฬิกา ผ่านการสื่อสาร 5 G บุกหนักตลาดเมืองไทย

นางสาวอิงอร ดิลกธราดล กรรมการผู้จัดการ บริษัทอินโนเวชั่น ไทม์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์นาฬิกา DOGENI (โดเกนี่) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีประสบการณ์ทางด้านธุรกิจและการทำตลาดนาฬิกาในเมืองไทยมายาวนาน กว่า 15 ปี  มีความเชี่ยวชาญเรื่องนาฬิกา ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามมาแล้ว  ทำให้แบรนด์โดเกนี่  ได้แจ้งเกิด ในตลาดนาฬิกาในฐานะแบรนด์น้องใหม่ ที่เรียกได้ว่า มาแรงอย่างมาก เพราะด้วยรูปลักษณ์การดีไซน์ และคุณภาพที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

การสร้างเรื่องราวผ่านรูปลักษณ์ คาแร็กเตอร์นาฬิกา โดเกนี่. ผ่านการจัดเคมเปญต้อนรับปีใหม่ ซึ่งใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วกับเทศกาลแห่งความสุข ที่ใครๆ หลายคนรอคอยที่จะเฉลิมฉลองคริสต์มาส ปีใหม่ ต่างก็เริ่มมองหาของขวัญของฝาก ของที่ระลึกแบบมีคลาส มีรสนิยม เพื่อส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนที่คุณรัก หรือผู้ใหญ่ที่นับถือ.

อยากให้โดเกนี่ คือ ของที่ระลึกแบบมีคลาส มีรสนิยม เพื่อส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนที่คุณรัก หรือผู้ใหญ่ที่นับถือ. เป็นนาฬิกาที่มีศิลปะ มีดีไซน์ ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์จากยุโรป ให้อารมณ์ความรู้สึกถึงคุณค่าแห่งการบอกเวลาที่มีระดับอย่างแท้จริง  เพราะมีการใช้ตกแต่งบ้านในคราเดียวกัน สามารถจัดวางได้ทุกมุมบ้าน ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาปลุก นาฬิกาแขวน นาฬิกาตั้งโต๊ะ นาฬิกาตั้งพื้น ที่รวบรวมศิลปะและฟังก์ชั่นของนาฬิกาไว้อย่างครบถ้วนผนังโล่ง ๆ  เติมโดเกนี่ เข้าไป ก็ทำให้มุมบ้านมีชีวิตชีวา มีระดับ หรือจะวางบนโต๊ะทำงานสักเรือน ก็เก๋ไม่เบา เพราะรูปลักษณ์โดเกนี่ บ่งบอกรสนิยมแบบมีคลาสในตัวคุณ

ด้านช่องทางจำหน่าย จะมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศห้างสรรพสินค้าชั้น ได้แก่ เซ็นทรัล, เดอะมอลล์, โรบินสัน, โฮมโปร, อิเซตัน และไอคอนสยาม (สยาม ทาคาชิมาย่า) Lazada(Lazmall) , Shopee, JD central, Central online ติดตามข่าวสารหรือเลือกชมสินค้าได้ทาง Website: www.dogenithailand.com /   FB: DOGENI Thailand  / IG: @Dogenithailand  /   Line: @DOGENI Thailand

สำหรับตลาดในประเทศไทย  ยังมองว่า มีทิศทางที่ดี เพราะด้วยคาแร็คเตอร์ของแบรนด์นาฬิกาโดเกนี่ และได้ผ่านแนวคิดการออกแบบอย่างมีศิลปะเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งาน ไลฟ์สไตล์ และรสนิยมของกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่ม มีนาฬิกาหลากดีไซน์ ที่สามารถจัดวางได้ทุกมุมบ้าน นอกจากนี้เรายังมีกลุ่มสินค้าตกแต่งบ้าน (Home&Deco)  และ Lighting  ภายใต้แบรนด์โดเกนี่ เข้ามาบุกตลาดอย่างเต็มรูปแบบในปีหน้าด้วยเช่นกัน

ผู้บริหารโดเกนี่ ยังกล่าวต่อถึงนโยบายทางการตลาดว่า เราวาง Concept DOGENI  คุณภาพโดดเด่น ราคาสมเหตุสมผล และมีการออกแบบที่ยอดเยี่ยมสไตล์ยุโรป เน้นกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่  ที่ชื่นชอบงานดีไซน์ งานศิลปะ ชอบตกแต่งบ้าน และเป็นของขวัญ ของที่ระลึก หรือเทศกาลต่างๆ  ที่เรียกได้ว่า โดเกนี่ตอบรับทุกๆ กลุ่มเลยก็ว่าได้

ส่วนแผนงานในปี 2563 ตั้งรับ 5G เรากำลังสร้างตัวแทนจำหน่ายขึ้นมาใหม่บนช่องทางออนไลน์ ที่เรียกว่า Dogeni  Drop Shipper  ที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ เจนเนเรชั่น Y -Z  ที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า กักตุน Dogeni  Drop Shipper ในเร็วๆ นี้   ซึ่งคาดการณ์ว่าหากมีกลุ่มคนรุ่นใหม่เข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่าย และทำการตลาดอย่างจริงจังของโดเกนี่  จะส่งผลให้แบรนด์โดเกนี่เติบโตอยู่ที่ 40% ในปีหน้า

“ต้องยอมรับเรื่องเทรนด์และพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป  การซื้อขายบนออนไลน์เติบโตเป็นร้อยเปอร์เซ็นต์“