Line Man เปิดยอดสั่งอาหารออนไลน์ ทำสถิติเติบโตสูงสุดกว่า 2,000% !

Line Man เปิดยอดสั่งอาหารออนไลน์ ทำสถิติเติบโตสูงสุดกว่า 2000% !

LINE MAN เผยความสำเร็จ จากความร่วมมือกับเครือพันธมิตรร้านอาหารให้บริการบนแอพพลิเคชั่น เปิดตัวเลขยอดจำนวนการสั่งของพันธมิตร (Transaction) ทำสถิติการเติบโตพุ่งสูงสุดถึง 2,000%  ด้าน ‘เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป’ หรือ ซีอาร์จี (CRG) พันธมิตรเครือร้านอาหารรายยักษ์เผยยอดสั่งเพิ่มสูงกว่า 15 เท่าหลังพาร้านอาหารดังในเครือกว่า 10 ร้าน นำโดย คัตสึยะ (Katsuya), โอโตยะ (Ootoya) และ เปปเปอร์ ลันช์ (Pepper Lunch) ฯลฯ ร่วมให้บริการบนแพลตฟอร์ม ขณะที่ ‘ชินคันเซ็น’ (Shinkanzen) เครือร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังของไทย เปิดตัวเลขยอดสั่งเพิ่มกว่า 300% ใน 3 เดือน ตอกย้ำความเชื่อมั่นจากพันธมิตรที่มีต่อ LINE MAN ในฐานะแอพพลิเคชั่นดีลิเวอรี่ชั้นนำของประเทศ ในการร่วมสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดที่ตรงใจผู้บริโภคท่ามกลางการแข่งขันของตลาด O2O (Online to Offline) บนความแข็งแกร่งของอีโคซิสเต็มของ LINE MAN  ที่มีผู้ใช้งานประมาณ 3 ล้านรายต่อเดือน

คุณวรานันท์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจและการตลาด LINE MAN เผยว่า “นอกจาก LINE MAN จะเป็นแอพพลิเคชั่นดีลิเวอรี่ที่ให้ความสำคัญในการให้บริการที่ตรงใจผู้ใช้หรือลูกค้าให้พึงพอใจมากที่สุดแล้วนั้น เรายังให้ความสำคัญกับร้านอาหารที่ให้บริการบนแพลตฟอร์มของเราเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาเราและเหล่าพันธมิตรร้านอาหารในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นระดับเครือร้านอาหาร (Chain Restaurant) และร้านอาหารอิสระ (Standalone Restaurant) ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดและโปรโมชั่นมากมายบนข้อตกลงที่น่าพึงพอใจกับทุกฝ่าย เพื่อสร้างความคุ้มค่าและทางเลือกใหม่ๆ ที่ตรงใจกับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 พร้อม ค่าส่ง 10 บาท รวมถึงการทำเอ็กซ์คลูซีฟเมนูที่สั่งได้เฉพาะกับทาง LINE MAN ผนวกกับการตลาดแบบ Moment Marketing ซึ่งเป็นการนำเสนอโปรโมชั่นให้กับลูกค้าในเวลาที่ใช่ ซึ่ง LINE MAN ถือเป็นแอพพลิเคชั่น ดีลิเวอรี่ เจ้าแรกที่ริเริ่มการทำการตลาดแบบดังกล่าว เมื่อประกอบกับความแข็งแกร่งของเครื่องมือการตลาดบนอีโคซิสเต็มของ LINE MAN ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 3 ล้านราย และช่องทางการสื่อสารกับลูกค้าที่เชื่อมโยงกับแอพพลิเคชั่น LINE ซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า 44 ล้านคน ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า LINE MAN จะสามารถสร้างการรับรู้และขยายฐานลูกค้าให้กับร้านพันธมิตรได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ”

สำหรับ LINE MAN พันธมิตรร้านอาหารเปรียบเสมือนคู่ค้าคนสำคัญที่ร่วมขับเคลื่อนและสร้างการเติบโตให้กับตลาด O2O (Online to Offline) เพื่อสอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคในเมืองไทยที่เปลี่ยนไปมาด้วยกันตั้งแต่ยุคเริ่มต้น ถือเป็นการสร้างวัฒนธรรมการกินใหม่ให้กับคนไทยและบุกเบิกการประกอบธุรกิจร้านอาหารที่ไม่จำเป็นต้องบริการผ่านหน้าร้านเพียงอย่างเดียว

คุณปิยะพงศ์ จิตต์จำนงค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล เรสเตอรองส์ กรุ๊ป จํากัด หรือ ซีอาร์จี  กล่าวว่า “จากพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันจะไม่ได้เป็นฝ่ายเข้าหาร้านอาหารอย่างเดียวอีกต่อไป บริษัทจึงจำเป็นต้องเข้าหาลูกค้าและปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงจากการเกิดขึ้นของตลาด O2O นี้ LINE MAN จึงนับเป็นพันธมิตรที่สำคัญของซีอาร์จี เพราะนอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มบริการส่งอาหารออนไลน์ที่มีฐานลูกค้าจากแอพพลิเคชั่น LINE เป็นจำนวนมากแล้ว ถือเป็นการเพิ่มช่องทางการขายที่สามารถร่วมกันสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเราได้นำร้านอาหารภายในเครือกว่า 10 ร้านร่วมให้บริการบนแพลตฟอร์ม LINE MAN จนสามารถเพิ่มยอดสั่ง (Transaction) โดยรวมมากกว่า 15 เท่าเมื่อเทียบกับเดือนแรกที่ขายบนแพลตฟอร์ม ยังไม่รวมถึงช่วงที่เราทำโปรโมชั่นประเภท 1-Day Deal ซึ่งสามารถเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นถึง 7 เท่าจากช่วงเวลาปกติ สามารถดึงดูดและเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้ได้มาลองใช้บริการร้านอาหารแบรนด์ต่างๆ ของซีอาร์จีอย่างได้ผล การร่วมมือกันให้บริการผ่านแพลตฟอร์มของ LINE MAN จึงถือเป็นอีกกลยุทธ์สำคัญสำหรับการสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดให้กับธุรกิจร้านอาหารในยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้”

ด้าน คุณศุภณัฐ สัจจะรัตนกุล ผู้ก่อตั้งร้านอาหารชินคันเซ็น ซูชิ (Shinkanzen Sushi) พันธมิตรเครือร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังของเมืองไทย กล่าวว่า “LINE MAN เป็นแพลตฟอร์มดีลิเวอรี่ที่มีความน่าเชื่อถือ กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางการขายที่มีประสิทธิภาพของแบรนด์ การทำการตลาดร่วมกับ LINE MAN  นั้นสามารถสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้าและสามารถขยายฐานลูกค้าให้กับแบรนด์ได้ในเวลาเดียวกัน จนทำให้ยอดสั่งเพิ่มขึ้นกว่า 300% ใน 3 เดือนนับตั้งแต่ร่วมมือกัน การให้บริการผ่านแพลตฟอร์ม LINE MAN จึงทำให้แบรนด์ชินคันเซ็นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะแบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยมากขึ้นอย่างน่าพอใจ”

นอกจากนี้ LINE MAN ยังเผยความสำเร็จจากการร่วมมือกันกับพันธมิตรเครือร้านอาหารร้านชั้นนำของประเทศไทยอีกมากมาย อาทิ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป (Minor Food Group) ที่มีร้านอาหารดังในเครือให้บริการบนแพลตฟอร์มนี้กว่า 8 ร้าน อาทิ Burger King, Sizzler, The Pizza Company, Dairy Queen และ Swensen’s ซึ่งสามารถสร้างยอดสั่ง (Transaction) เพิ่มขึ้นสูงสุดกว่า 2,000% ภายในเวลา 2 เดือนนับจากเริ่มต้นความร่วมมือ และยังมีแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น Mos Burger, Texas Chicken, TOM N TOMS COFFEE, Kouen Sushi, The Deli House ฯลฯ ที่ต่างสามารถสร้างยอดการสั่งอาหารเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดผ่านการให้บริการบนแพลตฟอร์ม LINE MAN อีกด้วย