“อัศวิน” ปลื้ม! สื่อยกกรุงเทพฯ เมืองน่าเที่ยวสุดในโลก ชาวเน็ตแนะดูแลทางเท้าด้วย

“อัศวิน” ปลื้ม! สื่อยกกรุงเทพฯ เมืองน่าเที่ยวสุดในโลก ชาวเน็ตแนะดูแลทางเท้าด้วย

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความและภาพผ่านเพจ ผู้ว่าฯอัศวิน ระบุ เมื่อเร็วๆ นี้ กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ประจำปี 2562 จาก Business Traveller China นิตยสารชื่อดังของจีน ทั้งนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ กรุงเทพฯ ยังคงครองใจนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก และเป็นเมืองจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก จากการสำรวจของนิตยสารชื่อดังหลายๆ สำนักทั่วโลก ซึ่งล่าสุด นิตยสาร Business Traveller China ของจีน ก็ได้ทำการสำรวจ “Favourite Leisure City in the World 2019” ซึ่งกรุงเทพฯ ก็ยังสามารถครองใจนักท่องเที่ยวจนได้รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจนี้

“กทม.จะยังคงเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและทรงคุณค่า ของดี 50 เขต รวมถึงพัฒนากรุงเทพฯ ในภาพรวมทั้งด้านความปลอดภัย คุณภาพอาหาร ความสะอาด ภูมิทัศน์และความสวยงามของกรุงเทพฯ เพื่อสร้างความประทับใจและคุ้มค่าต่อการเลือกมาท่องเที่ยว ทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยสร้างรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชนในกรุงเทพฯ อีกด้วยครับ ซึ่งพวกเราทุกคนก็ต้องร่วมมือกันดูแลรอบๆ บ้าน ของเราให้สะอาด ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี และมอบสิ่งดีๆ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนกรุงเทพฯ ด้วยรอยยิ้มและความประทับใจไปด้วยกันครับ” ผู้ว่าฯ กทม. ระบุ

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าว มีลูกเพจเข้ามาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีบางความเห็นที่อยากให้ทางผู้ว่าฯ กทม. ลงมาแก้ปัญหาอย่างจริงจัง อาทิ

ฟุตปาธ ข้างสวนจตุจักร ทุกวันจันทร์สกปรกมาก ทั้งเหม็น ทั้งเหนียวเท้า ช่วยแก้ปัญหาผู้ค้าอาหารวันเสาร์-อาทิตย์ ด้วย ส่วนตัวขายของนิดๆ หน่อยๆ ไม่ว่า แต่มาขายอาหารจนทำสกปรกและไม่มีทางเดินมันไม่ดีเลย

ย่านประตูน้ำ ทางเท้าฉาบคราบดำเหนียวจากน้ำขยะทั่วไปเลย เหม็นเน่าขยะด้วย น่าละอายมากมาเที่ยวไทยที่เน่าๆ

ซึ่งทางทีมงานผู้ว่าฯ อัศวิน ได้ออกมาตอบกลับความเห็นลักษณะดังกล่าวว่า จะแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลในโอกาสต่อไป