รวมเว็บไซต์น่าติดตาม พร้อมอัพเดตผลบอล และทุกข่าวสารในวงการฟุตบอล

Credit : https://pixabay.com/images/id-2706375/

วงการฟุตบอลเป็นวงการที่ข่าวสารไม่เคยหยุดนิ่งเลย ปัจจัยสำคัญก็เพราะกีฬาอันดับหนึ่งของมวลมนุษย์ชาตินี้ได้รับความสนใจอยู่ตลอดเวลา เมื่อพูดถึงฟุตบอลในวงสนทนาคนเราสามารถคุยกันได้นานหลาย ๆ ชั่วโมง เมื่อมีข่าวสารความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับฟุตบอลผู้คนมักจะหยุดกิจกรรมที่ทำอยู่เพื่อคอยรับฟังข่าวสารให้จบ แม้แต่ในภาวะสงครามครั้งหนึ่งก็เคยถูกยุติกลางคันมาแล้ว เพียงเพราะกำลังพลต้องการชมฟุตบอลมากกว่าออกไปรบ ฟุตบอลมีอิทธิพลต่อมนุษย์ถึงขนาดนั้น และหากฟุตบอลมีอิทธิพลต่อคุณเหมือนกัน การเสพสื่อฟุตบอลที่อัพเดตข่าวสารใหม่ ๆ ตลอดเวลาคงเป็นสิ่งที่คุณกำลังถวิลหา ไม่ว่าจะเป็นการเช็คผลบอล การวิเคราะห์บอล และบทความต่าง ๆ แฟนบอลจะไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวแน่นอนหากกดติดตามเว็บไซต์เหล่านี้เอาไว้

Cheerball

คุณภาพของเว็บไซต์นี้ ทุกข่าวสารความเคลื่อนไหวในวงการฟุตบอลหรือผลบอลจากทุกลีกดังได้รับการอัพเดตเร็วก่อนใคร ทั้งยังไม่ตกหล่นประเด็นใด ๆ ที่สำคัญ แฟนบอลสามารถเสพข่าวสารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย แถมง่ายดายเพราะมีการจัดหมวดหมู่เอาใจแฟนฟุตบอลลีกต่าง ๆ โดยเฉพาะ ข่าวสารของลีกฟุตบอลอาทิเช่น พรีเมียร์ลีก, ลา ลีก้า, กัลโช่ฯ, ลีกเอิง และบุนเดสลีก้า ไม่นำมาปนกันจนทำให้แฟนบอลสับสน สำหรับบางเว็บไซต์ข่าวสารอาจจะเน้นหนักไปทางด้านลีกหนึ่งลีกใดโดยเฉพาะ จนทำเอาแฟนบอลลีกอื่น ๆ น้อยใจ แต่ที่ cheerball.com ไม่มีความโน้มเอียงเช่นนั้น ทุกข่าวสารของทุกลีกฟุตบอลที่แฟนบอลให้ความสนใจ ทางเว็บไซต์คัดสรรค์มานำเสนออย่างเท่าเทียมกัน ฉะนั้นกดติดตามโซเชี่ยลมีเดียและเว็บไซต์นี้ไว้แฟนบอลไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Givemesport

หากจะให้คำนิยามของสื่อเจ้านี้คงต้องบอกว่าเป็นเว็บไซต์กีฬาที่ไม่แบ่งแยก แม้จะเป็นฟุตบอลลีกใหญ่หรือลีกดิวิชั่นล่าง ๆ หากมีข่าวสารหรือ Facts ที่น่าสนใจ givemesport จะจับประเด็นมานำเสนอแก่ผู้อ่านแน่นอน ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าหลายสื่อเขาไม่ทำกันแต่ givemesport เห็นต่างว่าแฟนบอลอยากรู้อยากเห็นทุกเรื่องราวเกี่ยวกับฟุตบอล ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นลูกยิงสุดสวยของทีมโนเนม เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากเกมฟุตบอลที่ไม่มีใครสังเกตเห็น หรือแม้แต่ขุดเอานักเตะที่แฟนบอลเกือบลืมชื่อมานั่งสัมภาษณ์ก็มีอยู่บ่อย ๆ สไตล์นี้ถือว่าเป็นสไตล์เฉพาะตัวของ givemesport เลย แต่อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าพวกเขาเป็นเว็บไซต์กีฬาไม่แบ่งแยก ข่าวสารฟุตบอลก็ไม่แบ่งหมวดหมู่เช่นกัน ทุกลีกทุกข่าวรวมกันอยู่ที่เดียว เพราะฉะนั้นหากใครสบายใจกับเว็บไซต์ที่จัดหมวดหมู่มากกว่าข้ามข้อนี้ไปได้เลย

Squawka

สื่อดังที่ถูกแฟนบอลในต่างประเทศให้ฉายา “จอมสาระแน” ที่ได้ฉายานี้มาไม่ใช่เพราะความจงชังแต่เป็นคำที่แฟนบอลแสดงถึงอาการมันเขี้ยว เพราะสคอว์ก้าเป็นสื่อฟุตบอลที่ชอบผลิตคอนเทนต์สุดปั่น หยิบยกประเด็นที่เป็นข่าวมาเล่นแบบหยิกแกมหยอก นอกจากความจี๊ดในด้านการนำเสนอข่าวขั้นสุดแล้ว ข่าวสารด้านฟุตบอลของพวกเขาในแต่ละวันก็มีปริมาณมหาศาลไม่แพ้กัน ทั้งผลบอล บทความ บทวิเคราะห์บอล บทสัมภาษณ์ เรียกได้ว่าถ้ากดแจ้งเตือนไว้มีเด้งขึ้นมาทั้งวันจนแฟนบอลตามไปเสพข่าวไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว แฟนบอลสามารถติดตาม Squawka ได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG และ Twitter แล้วคุณจะรู้ว่าข่าวสารของพวกเขาไม่ไก่กาเหมือนโลโก้เลยสักนิด

Bleacher Report Football

เขียนเองทำไมให้เมื่อยตุ้ม? Bleacher Report Football จึงเป็นสื่อที่คอยเก็บตกประเด็นเล็กประเด็นน้อยมายำเป็นคอนเทนต์เด็ด ๆ ลงในสื่อโซเชียล รายงานข่าว รายงานผลบอล มีบ้างประปราย ข่าวส่วนมากในเว็บไซต์ของพวกเขาจะเป็นข่าวที่แชร์มาจากเว็บไซต์ฟุตบอลทั่วโลก ซึ่งก็ถือว่าดีเพราะแฟนบอลไม่ต้องตามไปเช็คข่าวจากหลาย ๆ เว็บไซต์ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นข่าวจาก มาร์ก้า, ฟุตบอลอิตาเลีย, โฟร์โฟร์ทู, บีบีซี สปอร์ต ก็มัดรวมอยู่ที่เว็บฯนี้แล้ว หรือแม้แต่ข่าวสารสายตรงจากทวิตเตอร์ของนักข่าวชื่อดัง ผู้จัดการส่วนตัวนักเตะ และตัวนักฟุตบอลเองก็รวบรวมไว้อย่างครบครัน ทันทุกสถานการณ์ Bleacher Report Football จึงเรียกได้ว่าเป็นสื่อตัวกลางและพวกเขาก็ชัดเจนในบริบทนี้ ดังคำขวัญของบริษัทที่ว่า Sport Coverage for Fans, By Fans

Newsnow

อีกหนึ่งเว็บไซต์ตัวกลางที่รวบรวมข่าวสารฟุตบอลจากสื่อทั่วทุกมุมโลกมานำเสนอแก่แฟน ๆ ไม่ว่าจะเป็นสื่อฟุตบอลชื่อดังของโลกหรือสื่อที่แฟนบอลแทบไม่รู้จักชื่อในประเทศโลกที่สามก็หาอ่านได้จากที่นี่ที่เดียว แค่เว็บไซต์ต่าง ๆ โพสต์ข่าวเพียงไม่กี่นาที Newsnow จะไปดึงข่าวสารเหล่านั้นขึ้นโชว์ในลิสต์ของพวกเขาอย่างทันใจ แน่นอนว่าไม่มีใครบริโภคข่าวสารจาก Newsnow ได้ทั้งหมด เพราะแต่ละวันมีข่าวสารหลั่งไหลเข้ามาบนเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก แต่แฟนบอลก็เลือกได้ว่าจะรับรู้ข่าวสารของลีกใด สโมสรไหนเป็นการเจาะจง ซึ่งข้อดีตรงนี้ทำให้เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ยอดฮิตช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเลย เพราะข่าวสารจะรีเฟรชใหม่ทุก ๆ 15 นาที ทำให้เมื่อทีมใด ๆ มีความเคลื่อนไหวในตลาดซื้อขายนักเตะ แฟนบอลจะได้รับทราบก่อนใครที่ Newsnow เป็นเจ้าแรก ๆ

เมื่อต้องพบกับปัญหาระหว่างวัน ต้องผจญกับความตึงเครียดจากงาน การได้เช็คผลบอลในตอนเช้า ๆ ได้ปลีกเวลาอ่านข่าวสารฟุตบอลบ้างอาจทำให้แฟนบอลหัวใจชุ่มชื่น ผ่อนคลายความเครียด และมีพลังใจในการต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ มากขึ้น อุปมาความเจ็บป่วยทางร่างกายยังต้องใช้ยาเพื่อรักษาบรรเทา จิตใจอันบอบบางของเราก็ควรทะนุบำรุงให้ดีด้วยเช่นกัน เพราะความเจ็บป่วยทางจิตใจปล่อยเนิ่นนานไปยาใด ๆ ก็รักษาไม่ได้ ดังนั้นจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแฟนฟุตบอลจะได้รับประโยชน์จากข่าวสารในเว็บไซต์ที่เราแนะนำไป แม้ไม่มากมายแต่ได้ช่วยให้แฟนบอลรู้สึกดีขึ้นมาบ้างเราก็พอใจอย่างที่สุดแล้ว