“ไก่อู” เผย ครบ 30 วัน ทีวี-การละเล่นต่างจังหวัด คืนสู่ปกติแบบค่อยเป็นค่อยไป

“บิ๊กตู่” มอบ “ธนะศักดิ์” คุยผู้ประกอบการสถานบันเทิง-ศิลปิน หาข้อปฏิบัติเปิดกิจการ ขีดเส้น 1-2วันต้องได้ข้อยุติ “ไก่อู” เผยหลัง 30 วัน ทีวีเข้าสู่รายการปกติ แบบค่อยเป็นค่อยไป

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางการปฏิบัติตัวของผู้ประกอบการสถานบันเทิงว่า นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงว่าวันนี้สังคมอยู่ในช่วงของความโศกเศร้า แต่เศรษฐกิจยังต้องขับเคลื่อน ประชาชนส่วนหนึ่งที่ประกอบกิจการสถานบันเทิง จึงมอบหมายให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีไปหาข้อยุติ โดยให้ส่วนราชการ ประชาชน เอกชน และบรรดาศิลปิน หาทางออกร่วมกัน โดยต้องมีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จะได้มีแนวทางปฏิบัติ

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ส่วนแนวทางปฏิบัติของสถานีโทรทัศน์ ซึ่งมีรายการบันเทิงอยู่นั้น หากเลย 30 วัน ทุกอย่างจะเข้าสู่สภาวะปกติ แบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งสื่อทุกแขนงรู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เพราะไม่ได้ถูกกดดันโดยรัฐบาล แต่จะถูกกดดันจากกระแสสังคม จึงต้องหล่อเลี้ยงความรู้สึกของสังคมและตัวสื่อเอง ส่วนกิจกรรมการละเล่นในพื้นที่ของจังหวัดต่างๆ มีแนวคิดจะให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 30 วันเช่นกัน โดยข้าราชการในจังหวัดจะพิจารณาความเหมาะสมกันเอง

 

ที่มา มติชนออนไลน์