มนุษย์เงินเดือนมีเฮ! SCB ส่ง “มีตังค์” ให้เบิกเงินเดือนล่วงหน้าได้

มนุษย์เงินเดือนมีเฮ! SCB ส่ง “มีตังค์” ให้เบิกเงินเดือนล่วงหน้าได้

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.  SCB หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ปฏิวัติวงการบัญชีเงินเดือน (Payroll) ด้วยการเปิดตัว “มีตังค์” บริการ “เบิกเงินเดือนล่วงหน้า” (On-Demand Access Wages) แนวคิดใหม่ “มีตังค์ทันทีไม่ต้องรอสิ้นเดือน” เป็นธนาคารแรกในประเทศไทย ซึ่งทำได้ง่ายๆ บนแอพพลิเคชั่น SCB Easy ถือเป็นทางเลือกใหม่ ที่ช่วยปลดล็อกปัญหาเมื่อพนักงานต้องการใช้เงินฉุกเฉิน ให้สามารถวางแผนการเงินจากรายได้ประจำของตนเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งหนี้นอกระบบ

คุณอรพงศ์ เทียนเงิน ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารได้ทำการสำรวจความคิดเห็นจากกลุ่มตัวอย่างพนักงานบริษัทผู้มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาท พบว่ามนุษย์เงินเดือนราว 80% ของกลุ่มตัวอย่างเคยกู้เงินนอกระบบ และ 88% มียอดเงินกู้น้อยกว่า 15,000 บาท ขณะที่ 57% ของกลุ่มตัวอย่างระบุว่าปัญหาหนี้สินทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง

คุณอรพงศ์ เทียนเงิน ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์

สอดคล้องกับผลวิจัยของอเมริกา ที่สำรวจผลจากการมอบสวัสดิการนี้ให้กับพนักงาน พบว่า สวัสดิการเบิกเงินเดือนล่วงหน้าช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการทำงาน สร้างความผูกพันกับองค์กร ช่วยให้อัตราการลาออกของพนักงานลดลง 28% และลดค่าใช้จ่ายในการจัดหาบุคลากร ซึ่งในต่างประเทศมีการมอบสวัสดิการเช่นนี้อย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ บริการ “มีตังค์” ในช่วงแรกนี้จะทำงานร่วมกับ วิลล่ามาร์เก็ท และ อำพลฟูดส์ เชื่อว่าบริการนี้จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของพนักงานบริษัท และจะช่วยแก้ปัญหาให้กับทั้งนายจ้าง ลูกจ้าง ลดความเสี่ยงในการเป็นหนี้นอกระบบของพนักงานกลุ่มเป้าหมาย และจะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศไทยได้

 

มีตังค์ เป็นหนึ่งในบริการพิเศษของ SCB Payroll Solution ด้วยแนวคิด รับเงินเดือนกับ SCB เรื่องดีๆ จะตามมา องค์กรที่สนใจใช้บริการ SCB Payroll Solution สามารถติดต่อตัวแทนบริการลูกค้า หรือ https://www.scb.co.th/th/payroll.html

#scbมีตังค์ #มีตังค์ทันทีไม่ต้องรอสิ้นเดือน #scbpayroll #รับเงินเดือนผ่านscbเรื่องดีจะตามมา