“ลุงผวน” เคยลักข้าวหมา ขนข้าวสารบริจาคให้เป็นอาหารกลางวันนักเรียน

หมาอิ่ม-คนอิ่ม! ‘ลุงผวน’ เคยลักข้าวหมา ขนข้าวสารบริจาคให้เป็นอาหารกลางวันนักเรียน

จากกรณี ลุงผวน ศรีพุ่ม อายุ 66 ปี ชาวบ้าน ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ถูกถ่ายคลิปประจานขณะขโมยข้าวหมาบริเวณบ่อขยะ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ว่อนโลกโซเชียล ก่อนลุงผวนจะเปิดใจถึงสาเหตุที่ต้องขโมยข้าวหมา จนเกิดกระแสดราม่าอย่างกว้างขวาง ต่อมาผู้ถ่ายคลิปได้เข้าพูดคุย พร้อมขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่ประชาชนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลนำข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมเงินสด และอาหารสุนัข มาให้ลุงผวนเพื่อจะได้ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อทั้งคนทั้งหมา โดยลุงผวน ตั้งใจจะนำสิ่งของที่ได้รับบริจาค ไปมอบให้กับผู้ที่ลำบากยากจน เนื่องจากเห็นว่ามีเยอะเกินความจำเป็น

ล่าสุดเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ลุงผวน พร้อม นายขจรศักดิ์ สมบูรณ์ นายอำเภอชะอำ รวมทั้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นำข้าวสาร 12 กระสอบ ไปมอบให้แก่เด็กนักเรียน 4 โรงเรียนในพื้นที่ ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ประกอบด้วย โรงเรียนการศึกษาเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน โรงเรียนบ้านหนองยาว โรงเรียนบ้านชาวไร่ และโรงเรียนบ้านหุบกะพง เพื่อเป็นโครงการอาหารกลางวัน หลังได้รับบริจาคมาจำนวนมาก

นายอำเภอชะอำ กล่าวว่า ลุงผวน ถือเป็นสะพานบุญ แบ่งปันน้ำใจส่งจากผู้บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง มามอบต่อ ให้แก่โรงเรียนเพื่อเป็นอาหารกลางวันกับเด็กๆ นอกจาก 4 โรงเรียนนี้แล้ว ลุงผวนก็จะนำไปกระจายช่วยเหลือแก่เด็กนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์