สาวกไลน์ห้ามพลาด! ยูบิลลี่ จับ 4 คาแร็กเตอร์ไลน์ ออกคอลเล็กชั่นเครื่องประดับเพชรแท้

สาวกไลน์ห้ามพลาด! ยูบิลลี่ จับ 4 คาแร็กเตอร์ไลน์ ออกคอลเล็กชั่นเครื่องประดับเพชรแท้ สไตล์วัยรุ่น

เมื่อกลุ่มมิลเลนเนียล หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กลายเป็นกลุ่มที่นักการตลาดให้ความสำคัญ เพราะเชื่อว่ากลุ่มคนเหล่านี้พร้อมที่จะเติบโตไปกับแบรนด์ และเป็นกำลังการซื้อที่สำคัญในอนาคตอันใกล้ ทำให้หลายๆ แบรนด์หันมาให้ความสำคัญ และเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือสินค้าให้โดนใจ

เป็นครั้งแรกที่ ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ ผู้นำธุรกิจจำหน่ายเครื่องประดับเพชรแท้และเพชรกะรัต ที่มีสาขามากที่สุดในไทย ร่วมมือกับ ไลน์เฟรนด์ หยิบ 4 คาแร็กเตอร์ หมีบราวน์ โคนี่ แซลลี่ และโคโค่ ดีไซน์เป็นคอลเล็กชั่นเครื่องประดับเพชรแท้ เจาะกลุ่มมิลเลนเนียล มีอายุระหว่าง 18-29 ปี ในราคาเอื้อมถึงได้

สร้างประสบการณ์ใหม่ ให้กลุ่มมิลเลนเนียล  

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ยอมรับว่า กลุ่มมิลเลนเนียล หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ มีความสำคัญมาก เพราะในอนาคตจะกลายมาเป็นลูกค้ากลุ่มหลัก นักธุรกิจหรือแบรนด์ต่างๆ จึงหันมาให้ความสำคัญกับคนกลุ่มนี้ โดยคอลเล็กชั่นนี้จะเป็นการเปิดตลาดคนรุ่นใหม่ ซึ่งมีอายุระหว่าง 18-29 ปี ที่รู้จักเครื่องประดับเพชรแท้อยู่แล้วแต่ไม่กล้าซื้อ เพราะเข้าใจว่ามีราคาแพง และไม่เข้ากับคาแร็กเตอร์ ให้หันมาใส่เครื่องประดับที่เป็นเพชรแท้กันมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันภาพรวมเครื่องประดับเพชรแท้มีมูลค่าถึง 40,000 ล้านบาท

“บริษัทมีฐานสมาชิกมากถึง 160,000 คน ส่วนใหญ่อยู่ในช่วงอายุ 25-30 ปีขึ้นไป แต่กลุ่ม 18 ปีขึ้นไปหรือกลุ่มมิลเลนเนียลยังน้อยมาก จึงอยากให้กลุ่มนี้เข้าใจการใส่เพชรแท้มากขึ้น ซึ่งประเทศไทยเองนับเป็นประเทศที่มีการใช้แอพพลิเคชั่นไลน์สูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เราจึงได้นำ 4 คาแร็กเตอร์จากไลน์เฟรนด์ ที่บริษัทได้รับลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย มาสร้างประสบการณ์ให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน โดยไม่เคอะเขิน” คุณอัญรัตน์ บอกถึงความตั้งใจ

Jubilee LINE Friends Collection

สำหรับคอลเล็กชั่นแรกที่เริ่มเปิดตัว คือ Jubilee LINE Friends Collection มีให้เลือกมาถึง 40 ดีไซน์ ในรูปแบบของ กำไลข้อมือ สร้อยข้อมือ แหวน ฯลฯ ยกเว้นต่างหู บรรจุในแพ็กเกจจิ้งที่ออกแบบมาอย่างสวยงามราคาเริ่มต้น 2,900 บาท ไปจนถึงราคาสูงสุด 16,900 บาท โดยสามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของยูบิลลี่ 130 สาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด โดยจะมี 30 สาขาที่ยูบิลลี่ได้จัดมุม ไลน์เฟรนด์คอลเล็กชั่น ไว้เฉพาะ และได้ตกแต่งสาขา Jubilee Inspire ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็น Official Store สำหรับ Jubilee LINE Friends Collection อีกด้วย

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ www.Jubileediamond.co.th และลาซาด้า โดยไม่ต้องมาซื้อถึงหน้าร้าน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของบริษัทที่มีการรุกตลาดออนไลน์ หรืออีคอมเมิร์ซอย่างจริงจัง ซึ่งทำพร้อมกับการเปิดตัว Jubilee LINE Friends Collection ในครั้งนี้

แพ็กเกจจิ้งที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม

“เลือกเปิดตัว Jubilee LINE Friends Collection ไตรมาส 4 นี้ เพราะเป็นจังหวะที่เหมาะสม ใกล้เทศกาลเฉลิมฉลอง ที่จะมีการจับจ่ายใช้สอย ซื้อหาของขวัญที่ระลึกให้กับครอบครัว พ่อแม่ เพื่อน และคนรัก คาดว่า คอลเล็กชั่นพิเศษชุดนี้จะได้รับความสนใจ และสร้างยอดขายให้กับยูบิลลี่ได้เพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีต่อเนื่องถึงต้นปีหน้า” คุณอัญรัตน์ ย้ำความมั่นใจ

ตั้งเป้ารายได้

การร่วมมือในครั้งนี้ เป็นอีกก้าวสำคัญของการดำเนินธุรกิจ ซึ่งการร่วมมือกับไลน์เฟรนด์ครั้งนี้ใช้เงินลงทุนรวมราวๆ 35-40 ล้านบาท ระยะเวลาร่วมงานประมาณ 2-3 ปี

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า การออก Jubilee LINE Friends Collection จะช่วยสนับสนุนให้ยอดขายของบริษัทเติบโตได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ โดยปีนี้ตั้งเป้ายอดขายเติบโตกว่าปีก่อน 10 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมที่ตั้งไว้ 5-8 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตาม แผนในปี 2563 บริษัทตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่จำนวน 3 สาขา และยังเน้นการขยายช่องทางการขายเพิ่มเติม ทั้งนี้ ยังวางแผนออกคอลเล็กชั่นเพิ่มอีก 2 คอลเล็กชั่น โดยคาดว่าจะได้กลุ่มลูกค้าที่เป็นแฟนคลับไลน์คาแร็กเตอร์ กลุ่มลูกค้าอายุ 18 ปีขึ้นไป และกลุ่มนักท่องเที่ยวมาเป็นลูกค้าหลักจากการออก Jubilee LINE Friends Collection ในครั้งนี้อีกด้วย