ต้องทำยังไงบ้าง ถ้าอยากจ่าย “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” หลังเทงบกระตุ้น 116 ล้าน!

ต้องทำยังไงบ้าง ถ้าอยากจ่าย “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” หลังเทงบกระตุ้น 116 ล้าน!

จากกรณี คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติงบประมาณ 116 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ภายใต้โครงการถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย เป็นมาตรการเสริมมาตรการชิม ช้อป ใช้ โดยดำเนิน 2 มาตรการคือ มาตรการ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย และ มาตรการ วันธรรมดาราคาช็อกโลก

สำหรับ โครงการ “ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย” จะมีการขายรายการสินค้าท่องเที่ยว เช่น ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก สปา ร้านอาหาร ในราคา 100 บาท รวมทั้งสิ้น 40,000 รายการ

ทำยังไงถึงจะได้ใช้สิทธิ์?

โครงการนี้ไม่ใช่แพ็กเกจทัวร์ที่รวมการเดินทาง ที่พักและอาหาร แต่เป็นรายการแยกแต่ละอย่างไป เช่น เฉพาะตั๋วเครื่องบิน หรือเฉพาะค่าที่พักโรงแรม ในราคา 100 บาท เพื่อกระตุ้นหรือจูงใจให้คนออกมาเที่ยว และเป็นการต่อยอดมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” ของรัฐบาล แต่ละคนจะมีสิทธิ์คนละ 1 รายการเท่านั้น

เปิดขายเมื่อไหร่?

การขายจะเปิดในเดือน พ.ย. และ ธ.ค.นี้ เบื้องต้นวางกำหนดว่า จะขายเป็นรอบ วันที่ 10 และ 20 หรือ วันที่ 15 และ 25 หรือ วันที่ 1 และ 15 โดยจะเปิดขายทั้งหมด 4 รอบ รอบละ 10,000 รายการ รวม 40,000 รายการ

ภายใต้เงื่อนไขว่าจะต้องเดินทางท่องเที่ยวภายในเดือนธ.ค. 2562

ส่วนโครงการ “วันธรรมดา ราคาช็อกโลก” จะนำสินค้าในระดับลักชัวรี่หรือหรูหรา ทั้งโรงแรม ที่พัก สายการบิน สปา โรงพยาบาล ร้านอาหาร ร้านจิวเวลรี่ สวนสนุก มาลดราคาพิเศษสูงสุด 70%

มีเงื่อนไขว่า เมื่อซื้อรายการนำเที่ยวนี้ไปแล้วจะไปใช้บริการได้ในวันธรรมดาเท่านั้น

โดยรายละเอียดของงานทั้งหมด จะมีการเปิดเผยต่อไป