น.ศ.-เหยื่อแชร์บ้านกาแฟออนไลน์ แจ้งจับตุ๋นลงทุนผ่านเฟซบุ๊กสูญ3ล้าน

เมื่อเวลา15.00 น.วันที่29ตุลาคม น.ส.วรรณิศา ภวังสวัสดิ์ อายุ 26ปี นักศึกษาปริญญาโทคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง พร้อมกลุ่มผู้เสียหายกรณีแชร์บ้านกาแฟออนไลน์กว่า10รายนำเอกสารหลักฐานการโอนเงินและหลักฐานการเข้าร่วมแชร์ มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อแจ้งความกับร.ต.อ.พีรเชษฐ สว่างอารมณ์ สว.สอบสวน สน.หัวหมาก ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจเฟซบุ๊กบ้านกาแฟ ในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์มูลค่ากว่า3ล้านบาท

น.ส.วรรณิศา กล่าวว่าพบข้อความเชิญชวนในเฟซบุ๊กชื่อบ้านกาแฟ เชิญชวนร่วมลงทุนหุ้นกาแฟเหมือนการเล่นแชร์ โดยผู้ลงทุนหน่วยละ1,000บาทได้ผลตอบแทน1,200บาทต่อ6วัน ยิ่งลงมากหน่วยจะได้มากขึ้น เห็นมีลูกค้าในเพจลงทุนจำนวนมาก จึงตัดสินใจลงทุนไปทั้งสิ้น3.5แสนบาท โดยทยอยโอนเงินเข้าบัญชีน.ส.พนิดา (สงวนนามสกุล)เป็นเวลาราว3เดือน ช่วงแรกได้รับเงินปันผล แต่ต่อมาเงียบหายไป ได้ทวงถามก็เริ่มบ่ายเบี่ยง พยายามติดต่อไปตามที่อยู่ในบัตรประชาชนที่จ.เชียงราย ก็ไม่พบตัว กลุ่มผู้เสียหายจึงรวมตัวกันมาแจ้งความ พบว่ามูลค่าความเสียหายเกือบ3ล้านบาท บางรายลงทุนเกือบ 5แสนบาท ทั้งนี้ยังมีผู้เสียหายจะทยอยเข้าแจ้งความอีกกว่า100ราย

พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้ก่อนจะรวบรวมเอกสารหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อนำสำนวนนี้ไปรวมกับกลุ่มผู้เสียหายกว่า10รายที่แจ้งความไว้ก่อนหน้านี้

ที่มา มติชนออนไลน์