ชิม ช้อป ใช้ หลบไป! รัฐบาลเทอีก 116 ล้าน ผุดแคมเปญใหม่ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

ชิม ช้อป ใช้ หลบไป! รัฐบาลเทอีก 116 ล้าน ผุดแคมเปญใหม่ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย – เมื่อวันที่ 1 ต.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติงบประมาณ 116 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ภายใต้โครงการถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย เป็นมาตรการเสริมมาตรการชิม ช้อบ ใช้ โดยดำเนิน 2 มาตรการคือ

1. มาตรการร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย วงเงินเพื่อส่งเสริมโครงการ 63.5 ล้านบาท มาตรการนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะร่วมกับผู้ประกอบการ อาทิ โรงแรม ที่พักสายการบิน สปา และแหล่งบันเทิงเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อร่วมจัดโปรโมชั่น ขายสินค้าท่องเที่ยวในราคา 100 บาท จำนวน 40,000 รายการ ระหว่างเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2562

ทั้งนี้การลงทะเบียนเพื่อร่วมแพ็กเกจนี้สามารถดำเนินได้ทาง ออฟฟิศไลน์ ของ ททท. เพื่อรับสิทธิ์ในลิงก์ สู่หน้าการซื้อแพ็กเกจ สามารถซื้อได้ 1 คน ต่อ 1 รายการ กลุ่มเป้าหมายคนกลุ่มเจนวายและเจนเอ็กซ์ เพราะกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อปานกลาง

2. มาตรการวันธรรมดาราคาช็อกโลก วงเงินเพื่อส่งเสริมโครงการ 52.5 ล้านบาท มาตรการนี้จะนำสินค้ากลุ่มหรูหรา (Luxury) ได้แก่ โรงแรม ที่พัก บริษัทนำเที่ยวสายการบิน แบรนด์สินค้าชั้นนำ ศูนย์การค้า สปา โรงพยาบาล ร้านอาหาร ร้านจิวเวลรี่ สวนสนุก และบริการด้านการท่องเที่ยว ที่ททท.จะร่วมกับเอกชน นำสินค้าต่างๆ มาจัดรายการ ส่งเสริมการขายในราคาสุดพิเศษ ในวันธรรมดา

ผ่านการจัดทำ Mini site เว็บไซต์ Mobile Platform และกลไกด้านการตลาด ผ่านระบบออนไลน์ โครงการจะใช้เงินเพื่อทำประชาสัมพันธ์วงเงิน 52.5 ล้านบาท

“เดิม 2 มาตรการนี้จะเริ่มดำเนินการได้ประมาณ ก.ย. แต่เนื่องจากต้องผ่านการพิจารณาให้รอบคอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำให้หลังครม.อนุมัติ เหลือเวลา 3 เดือน โดยจะเป็นการจัดโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในปี 2562 ครอบคลุมวันที่ 10 เดือน 10, วันที่ 11 เดือน 11, วันที่ 12 เดือน 12 เดิมกำหนดไว้เดือนละ 10,000 รายการ 4 เดือน 40,000 รายการ แต่เมื่อ เหลือเวลาดำเนินการเพียง 3 เดือน ททท.จะเป็นหน่วยงานที่ไปดำเนินการจัดรูปแบบของการกระตุ้นการท่องเที่ยว และแผนการทำโปรโมชั่นนี้”