ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 30 ก.ย. – 6 ต.ค. 2562 ราศีใดมีโอกาสได้ลาภลอย

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น ระหว่างวันที่ 30 ก.ย. – 6 ต.ค. 2562 ราศีใดไม่ควรเดินทางด้วยเรือ ราศีใดมีโอกาสได้ลาภลอย

โดย…เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับไมตรีจิตจากญาติมิตร และผู้ใหญ่เป็นอันมาก หุ้นส่วนผู้ร่วมงานช่วยเหลือกิจการอย่างทุ่มเท ญาติมิตรนำข่าวดีทางการงานมาบอก ไม่ควรเดินทางด้วยเรือ แหล่งเสื่อมโทรมขนาดใหญ่หรือกองขยะเป็นภัยแก่ท่าน โทรศัพท์จะเสียหายหรือใช้การไม่ได้ระยะหนึ่ง ต้นไม้ใหญ่ๆ เสาสูงๆ หรือปั้นจั่น เป็นภัยต่อความเป็นอยู่ของท่าน ไม่ควรกั้นรั้วบ้านด้วยสังกะสี ควรใช้อิฐหินปูนเพราะปลอดภัยกว่า มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมชมชอบของเพื่อนบ้าน บริวารให้ลาภเป็นสิ่งของที่มีค่าหายาก ระยะนี้ท่านโชคดีเป็นพิเศษ ดาวดีมาชุมนุมกันหลายดวงซึ่งให้คุณแก่ท่าน ร่างกายแข็งแรงดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายเป็นอันมาก อาจเป็นการต่อเติมบ้านเรือนขึ้นใหม่ เช่น ทาสีหรือต่อเติมเล็กๆ น้อยๆ ร่างกายแข็งแรงกว่าที่แล้วๆ มา บริวารมีความรู้และความสามารถพิเศษในการทำงานกับท่าน โดยเฉพาะพวกที่อยู่กับท่านมานานๆ พี่น้องที่เป็นโสดจะมีแฟนหรือแต่งงานในเร็วๆ นี้ ไม่ควรเข้าไปใกล้กองขยะหรือแหล่งเสื่อมโทรมนานๆ การใช้จ่ายในระยะนี้จะเกิดขึ้นโดยไม่มีเหตุผล ท่านมีความพอใจที่จะได้ฟังการดีดสีตีเป่า ได้สิ่งของสวยงามมีราคาเข้าบ้าน ถูกค่อนขอด ติฉินนินทาพอสมควร ทำกิจการต่างๆ ด้วยการผ่อนปรน มีการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ ค่อนข้างบ่อย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานมากเกินกำลังไม่ระมัดระวังตนเอง ห้ามอาบน้ำในเวลาที่ฝนตกหนักๆ มีโชคลาภในเรื่องการเงินและความรัก ชอบเข้าไปในที่อับชื้น เช่น เล้าหมู เป็ดไก่ ไม่ควรเข้าไปในสถานที่ที่มีเครื่องจักรกล และเครื่องยนต์ เครื่องไฟฟ้าขนาดใหญ่ การติดต่อกับผู้อื่นด้วยเครื่องมือสื่อสารไม่เป็นผลดี อาจรั่วไหลได้ ไม่ควรลงโทษบริวารด้วยการเฆี่ยนตี หรือตัดเงินเดือน บริวารได้รับเครื่องประดับอันมีค่าจากท่าน ไม่ควรปฏิบัติเป็นพิเศษกับผู้น้อยที่อาศัยท่านอยู่ ท่านจะมีถ้อยคำดุเดือดเป็นพิเศษสำหรับบริวารบางคน มีรายจ่ายสูงขึ้นเป็นการถาวร คนรับใช้จะลาออกจากบ้านโดยไม่บอกกล่าว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการยกย่องในฐานะผู้บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม การติดต่อไปมาหาสู่กับพี่น้องมีอุปสรรค เอกสารหนังสือ หรือจดหมายต่างๆ อาจจะสูญหายได้ ได้รับเครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพดี จะมีงานใหม่ที่ท่านต้องทำด้วยตนเอง ได้รับความสนุกสนานอย่างที่ไม่เคยได้รับมาเป็นเวลานาน การเที่ยวเตร่อาจมีมากเกินไปจนไม่สบายได้ จะแพ้น้ำที่ใช้จนอาจเกิดเป็นแผลเล็กน้อยที่ขาของท่าน จะได้รับเชิญไปในงานเลี้ยงขนาดใหญ่ ของหายอย่าเอะอะวุ่นวายไป จะหาพบในไม่ช้า การใช้รถยนต์ในระยะนี้ไม่ค่อยปลอดภัย การเดินทางไปไหนมาไหนควรใจเย็นๆ ให้มาก ความโมโหร้ายของท่านทำให้ความยุ่งยากอยู่แล้วยุ่งยากยิ่งขึ้นไปอีก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเชิญจากพวกพ้องน้องพี่ให้ไปชมการละเล่นต่างๆ เช่น โขน หนัง ละคร จะเข้าไปอยู่ในสังคมของเพศตรงข้าม ได้รับของขวัญของฝากเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งมีความหมายต่อท่านพอสมควร เพื่อนเหล่านี้จะได้คบค้ากันยาวนานต่อไป และพึ่งพาอาศัยกันได้ มีผู้ชักชวนเดินทางไกลแต่ยังไม่เหมาะสมแก่ท่านเพราะจะเป็นการเสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น อาจจะมีการต่อล้อต่อเถียงกันกับผู้สูงอายุ ไม่ควรเที่ยวทางเรือหรือว่ายน้ำในเวลาดึกๆ มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ หรือบางเรื่องที่ท่านยังคิดไม่ออก ไม่ควรร่วมทางกับเพื่อนที่โมโหร้าย มีผู้นำลาภเล็กๆ น้อยๆ มาให้ มีโชคดีเกี่ยวกับเรื่องบ้านเรือน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภสิ่งใดก็ตามจะมีการแบ่งออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านไม่ค่อยพอใจ มีธุรกิจที่ต้องเจรจากับคนที่ประสาทไม่ค่อยดี จะอยู่ในหมู่คนเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่ค่อยเป็นผลดีแก่ท่านนัก จะได้รับการเสนอตัวให้เข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆ เช่น การแข่งขันกีฬาสี เป็นต้น การงมสิ่งของที่ทำตกหายในน้ำไม่ค่อยได้ผล บางทีผู้ที่งมพบแล้วแต่ไม่บอกท่าน ใครเขาทะเลาะกันอย่าเข้าไปดู ได้ลาภเกี่ยวกับบ้านเรือนเรือกสวนไร่นา จะมีการเจรจายียวนกวนประสาทท่าน พูดอะไรเขาจะว่าไม่จริงไม่เชื่อไปทั้งหมด เรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านแก้ปัญหาในเรื่องบ้านเรือนไม่สำเร็จ แม้จะมีผู้สนับสนุนในเรื่องการเงินก็ตาม บริวารช่วยเหลือในเรื่องการวิ่งเต้นต่างๆ อย่างมาก ผู้ที่ทำตัวเป็นศัตรูของท่านประสบความล้มเหลว เช่น ฟันแทงกันเอง พี่น้องที่อยู่ห่างไกลนำลาภมาให้ จะได้รับเกียรติยศจากสถานที่สำคัญต่างๆ อย่างมาก ผู้ที่กำลังสมัครงานจะประสบความสำเร็จอย่างไม่คาดฝัน ไปไหนมาไหนมักจะพบกับศัตรูเก่าหรือลูกหนี้ ซึ่งเขาจะหลบหน้าท่าน ผู้ที่มีอำนาจสูงกว่าจะเข้ามายุ่งในการทำงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลประโยชน์ตอบแทนเป็นพิเศษจากการทำงาน ไม่ควรคาดหมายในเรื่องอนาคตของผู้อื่น เพราะอาจจะผิด การได้บริวารที่ถูกใจท่านมักไม่ถูกใจผู้อื่นในด้านเดียวกัน มีการเปลี่ยนตัวบริวารใหม่ซึ่งส่วนมากจะเป็นคนต่างภาษา จะได้ลาภเป็นสิ่งของเก่าเก็บ ซึ่งมีค่าและความหมายสำหรับท่าน เพื่อนฝูงที่สูงอายุกว่าให้ลาภ มีผู้อื่นมาชวนเดินทางไกลอย่าไป พี่น้องจะได้ลาภซึ่งเป็นที่พอใจของท่าน หรือเขาแต่งงานกับคนที่ท่านชอบ ท่านจะพยายามใช้เงินสดที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ที่สุด ไม่ควรท้อใจในสถานการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ญาติมิตรที่มีครูอาจารย์จะแนะนำประโยชน์ให้แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่แต่งงานแล้วคู่ครองจะให้ลาภเป็นอันมาก ความสุขความเจริญรุ่งเรืองของท่านขึ้นอยู่กับอารมณ์ความรู้สึกด้วย กล่าวคือ ถ้าท่านอารมณ์ดีก็จะมีลาภเป็นอันมาก ถ้าหัวเสียอารมณ์ร้ายก็จะขัดลาภตัวเอง ไม่ควรดุด่าว่าทอผู้นำของท่าน เพื่อนที่อายุอ่อนกว่าหรือมีรายได้ต่ำกว่าจะไปมาหาสู่ หรือนำลาภมาให้ มีโชคดีโอกาสดีเกี่ยวแก่ไร่นาสวน ควรรักษาสถานการณ์ระหว่างท่านและเพื่อนบ้านให้ดี การกระทำอะไรเกี่ยวแก่เงินสดจำนวนมากไม่ได้ผล ท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสมีโชคดีต่อกัน ถ้ายังเป็นโสดเดินทางจะได้พบความรัก ไม่ควรคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าเป็นระยะยาวเกินไปเพราะไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถเก็บออมเงินสดไว้ได้วันละเล็กละน้อย บริวารมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น มองเห็นความเจริญก้าวหน้าในทางการงานเป็นอย่างดี ผู้ใหญ่มีความพอใจในความประพฤติของท่าน มีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอย ถ้ามีอาการเจ็บไข้ก็จะหายโดยเร็ว มักมีอาการท้องเสีย ท้องเดิน และอาหารเป็นพิษ ความประพฤติและการทำงานของท่านเป็นที่ถูกใจผู้ใหญ่ ของหายจะได้คืนโดยเร็ว มีอาการเกี่ยวกับดวงตา การกระทำต่างๆ ถ้าเป็นไปโดยรีบร้อนอาจเกิดอุบัติเหตุ คนต่างภาษานำลาภมาให้ บริวารซึ่งเป็นคนช่างพูดจะบอกลาภต่างๆ แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขสบาย ผู้ใหญ่ซึ่งเป็นนายจ้าง หรือพี่ป้าน้าอานำลาภมาให้ งานที่รับมอบหมายอะไรก็ตามท่านจะทำได้สำเร็จเต็มที่ ถ้ามีเรื่องยุ่งยากลำบากใจไม่ควรบ่นให้รำคาญใจ ทำๆ ไปแล้วจะสำเร็จเอง ถ้ายังโสดจะพบความรัก วางสิ่งของไว้แล้วลืมหาไม่พบ ผงจะเข้าตา จะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นเพราะความประมาทของท่าน อาจได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น มีคนนับหน้าถือตา การเดินถนนควรระมัดระวังอุบัติเหตุจะตกท่อ เครื่องมือสื่อสารอาจจะชำรุด หรือเสียหาย ไม่ควรพูดถึงความลับใดๆ ทางโทรศัพท์ หรือจดหมาย ท่านร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงแต่มีโชคลาภดี การงานของท่านจะก้าวหน้าดีไม่มีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับชัยชนะในการโต้เถียงต่างๆ แต่เสร็จแล้วจะกลายเป็นผู้ที่มีศัตรูเพียบ การทำมาค้าขายได้รับความสะดวกพอสมควร มีผู้ช่วยเหลือท่านโดยไม่คิดค่าป่วยการก็มาก จะพบแหล่งหรือทำเลที่ทำการค้าอันเหมาะสม ท่านมีวาจาที่ดีผู้ที่ฟังคำของท่านแล้วจะพากันช่วยเหลือเป็นอันมาก ถ้าท่านสามารถเลิกการติเตียนผู้อื่นได้จะเป็นการดี การทำงานในระยะนี้มักเหนื่อยง่าย จะแพ้แรงโดยเร็ว ควรถนอมแรงไว้บ้าง อย่าหักโหมจนเกินไป บริวารที่ทำงานอยู่อย่างโลดโผนอาจเกิดอันตรายแก่ตัวเขาเอง ไม่ควรโต้เถียงกับผู้หลักผู้ใหญ่ หรือหาเรื่องมาคัดค้านโดยไม่จำเป็น ไม่ควรรับประทานอาหารทะเลที่รูปร่างแปลกประหลาด