ธ.กรุงเทพ เปิดตัวบัตร “บีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์”

ธ.กรุงเทพ เปิดตัวบัตร “บีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์”  เอาใจ สาวกคนเลิฟคาแรคเตอร์ไลน์

ธนาคารกรุงเทพ เขย่าวงการออกบัตรเดบิตร่วม “บีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์” 4 ลายลิมิเต็ด เจาะตลาดลูกค้า Young Gen ตั้งเป้ามีผู้สมัครบัตรเดบิต 1 ปีนับจากนี้ 1,500,000 บัตร เชื่อว่าจะตอบโจทย์พฤติกรรมกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมใช้จ่ายเงินผ่านระบบกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) เพิ่มมากขึ้น

 

นายโชค ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า พฤติกรรมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ (Young Generation) นิยมใช้จ่ายผ่านระบบกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) เพิ่มมากขึ้น ธนาคารจึงร่วมกับแรบบิท-ไลน์ เพย์ (Rabbit LINE Pay) ผู้ให้บริการโมบาย เพย์เมนท์ ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวบัตรเดบิตร่วม “บีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์” เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกในการทำธุรกรรมการเงินต่างๆ โดยเฉพาะการใช้จ่ายผ่านโมบาย เพย์เมนท์ ตอบโจทย์ความต้องการคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง รวมทั้งมอบสิทธิพิเศษให้ตลอดทั้งปีเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าทุกการใช้จ่ายไปพร้อมกัน

นางสาวสุดฤทัย ทองสอง เจ้าหน้าที่บริหารระดับ Senior Vice President พัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกค้าบุคคล สายลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บัตรเดบิต “บีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์” โดดเด่นโดนใจคนรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์ Character Limited Edition จาก LINE FRIENDS มีให้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่ Brown, Cony, Sally และ Choco ที่สำคัญยังอุ่นใจได้ในความปลอดภัยทุกธุรกรรม เพราะเป็นบัตรระบบ Chip & PIN   6 หลัก ยิ่งกว่านั้น ธนาคารยังมอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่สมัครบัตรเดบิต บีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ไปจนถึง 30 กันยายน 2563 เพียงแค่สมัครบัตรและผูกบัตรนี้ เป็นช่องทางการชำระเงินผ่านแรบบิท ไลน์ เพย์ รับไปเลย กระเป๋า Welcome Gift Limited Edition จาก LINE Friends มูลค่า 890 บาท

ที่สำคัญ บัตรเดบิต “บีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์” จะทำให้การทำธุรกรรมการเงินสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ทั้งกดเงิน โอนเงิน ชำระค่าสินค้าและบริการได้ทั้งร้านค้าทั่วไป และร้านค้าออนไลน์ผ่านเครือข่าย  Thai Payment Network (TPN) และ UnionPay ซึ่งสามารถผูกกับแรบบิท ไลน์ เพย์ เพื่อเป็นช่องทางการชำระเงินกับร้านค้าต่างๆ นอกจากนี้ ยังช่วยให้การเดินทางคล่องตัวยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นแรบบิทที่สามารถใช้ชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้า   บีทีเอสเพียงแค่สแกนก็ผ่านประตูสถานีได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาซื้อบัตรโดยสาร พร้อมสะสมคะแนนแรบบิท รีวอร์ดส              ทุกครั้งที่ชำระเงินค่าสินค้าและบริการเพื่อแลกรับรางวัลจากและสิทธิพิเศษอีกมากมาย

สำหรับความร่วมมือกันในครั้งนี้ จะช่วยให้ธนาคารนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่มีคุณภาพตรงกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้า ทั้งในแง่ความสะดวกสบายและความคุ้มค่าได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันยังเป็นโอกาสขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมใช้จ่ายด้วยโมบาย เพย์เมนท์ ซึ่งเป็นหนึ่งทางเลือกการชำระเงินที่สำคัญในยุคสังคมไร้เงินสดที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย โดยธนาคารหวังว่าจะมีผู้สมัครใช้งาน 1 ล้านบัตรในสิ้นปีนี้

มร.จิน วู ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท-ไลน์ เพย์ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ  ด้วยการออกบัตรเดบิตร่วม “บีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์”  เป็นก้าวสำคัญของแรบบิท-ไลน์ เพย์ และ ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำด้านบริการโมบาย เพย์เมนท์ โดยเป็นครั้งแรกที่ได้พัฒนาระบบเพื่อรองรับการผูกบัตรเดบิต TPN UnionPay ช่วยให้รองรับการใช้งานของลูกค้าได้หลากหลายยิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยขยายฐานการให้บริการระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-payment system) ผ่านแรบบิท ไลน์ เพย์ ไปได้ทั่วทั้งประเทศ จากความแข็งแกร่งของธนาคารกรุงเทพที่มีเครือข่ายสาขาครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศ

“ความร่วมมือกันครั้งนี้ถือว่าร่วมกันนำจุดแข็งของกันและกันมาขยายฐานลูกค้าในกลุ่ม Young Gen ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าดังกล่าวเพิ่มมากขึ้นด้วยประสบการณ์ใหม่จากบัตรเดบิตร่วมนี้ที่จะเพิ่มความสะดวกสบายและตรงกับไลฟ์สไตล์ได้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการผลักดันให้สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”

พร้อมกันนี้ แรบบิท-ไลน์ เพย์ ตั้งใจมอบความพิเศษให้แก่ลูกค้าโดยเฉพาะ เพียงผูกบัตรเดบิตนี้เข้ากับแรบบิทไลน์ เพย์ ก็จะได้รับคูปองส่วนลดสำหรับการใช้ซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้าชั้นนำที่ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์ผ่านแรบบิท ไลน์ เพย์ มูลค่า 1,000 บาท ในช่วงแรกของการเปิดตัว จากนั้นลูกค้าจะได้รับคูปองส่วนลดมูลค่า 500 บาทไปจนครบ 1 ปี  โดยสิทธิพิเศษมีมูลค่ากว่า 6,890 บาท เมื่อรวม Welcome Gift Limited Edition LINE FRIENDS ที่ลูกค้าได้รับ และหนึ่งความพิเศษที่ตั้งใจมอบให้ลูกค้าอย่างจริงใจ คือ การันตีการใช้งานคูปองได้จริง ไม่ต้องกลัวสิทธิ์เต็ม ซึ่งคูปองนี้สามารถใช้เป็นส่วนลดเพิ่มเติมจากโปรโมชั่นปกติที่แรบบิท ไลน์ เพย์ มีให้โดยทั่วไปอยู่แล้ว

วิธีผูกบัตรเดบิตกับแรบบิท ไลย์ เพย์

ปัจจุบันแรบบิท ไลน์ เพย์ มีผู้ใช้บริการทั้งสิ้น 6.5 ล้านคนและมีจำนวนร้านค้าที่รับชำระด้วยแรบบิท ไลน์ เพย์มากกว่า 60,000 แห่งทั่วประเทศ โดยมีแผนขยายให้ถึง 100,000 ร้านค้า ภายในสิ้นปี 2562

ผู้สนใจสามารถสมัครบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์  พร้อมผูกบัตรกับบริการแรบบิท ไลน์ เพย์ ได้ที่ธนาคารกรุงเทพ ทุกสาขา หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงเทพ โทร 1333 หรือ www.bangkokbank.com