เปิดรายชื่อห้างใหญ่ ร่วม ชิม ช้อป ใช้ เตรียมใช้เงิน 1 พันบาท สาขาไหน จังหวัดไหนเล็งไว้เลย

เปิดรายชื่อห้างใหญ่ ร่วม ชิม ช้อป ใช้ เตรียมใช้เงิน 1 พันบาท สาขาไหน จังหวัดไหนเล็งไว้เลย

นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เข้าร่วมมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ชิม ช้อป ใช้ จำนวนมาก ได้แก่ ในเครือบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) มีร้านที่ขายสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัล ชิดลม และเซ็นทรัล บางนา ขณะที่ในส่วนของโรงแรม ได้แก่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และส่วนที่เป็นร้านอาหาร ได้แก่ เซ็นทรัล ฟู้ด อเวนิว (สาขาบางนา) เซ็นทรัลพัฒนา พระราม 3 เซ็นทรัล เรสตอรองส์ เป็นต้น

สำหรับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด เข้าร่วมทั้งหมด 9 สาขา ใน 3 จังหวัด คือ จังหวัดสมุทรปราการพิษณุโลก และขอนแก่น มีสาขาที่เข้าร่วม ดังนี้ สาขาสุขสวัสดิ์ สำโรง 1  เมกะบางนา บางพลี สมุทรปราการ สำโรง 2 ศรีนครินทร์ พิษณุโลก  และขอนแก่น 1 (ถนนมิตรภาพ) ส่วนบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) นั้น มีเซเว่นอีเลฟเว่น เข้าร่วมจำนวนหนึ่ง แต่ส่วนมากจะเป็นเซเว่นฯ ที่ถูกซื้อไปเป็นแฟรนไชส์ และเจ้าของจดทะเบียนในชื่อตัวเองและเปลี่ยนชื่อร้าน อาทิ เซเว่น-อีเลฟเว่น เขตบางรัก เซเว่น–นาย มินิมาร์ท ร้าน 79 เซเว่น ไนท์ เป็นต้น

ส่วนเทสโก้ โลตัส เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 20 สาขา ซึ่งอยู่ในกรุงเทพมหานครเท่านั้น ได้แก่ สาขาซีคอน  พระราม 1 พระราม 2 พระราม 3 พระราม 4 มีนบุรี สุขาภิบาล สุขาภิบาล 3 ฟอร์จูน รามอินทรา บางแค แจ้งวัฒนะ หลักสี่ ประชาชื่น บางปะกอก บางกะปิ ลาดพร้าว จรัญสนิทวงศ์ เมอร์รี่ ปิ่นเกล้า และพัฒนาการ ส่วนบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด หรือ Tops Supermarket เข้าร่วม 2 สาขา คือ ในจังหวัดนนทบุรีและชลบุรี

สำหรับบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) มีสาขาที่เป็นห้างสรรพสินค้า และโรบินสันไลฟ์สไตล์ เข้าร่วมทั้งหมด 14 สาขา ทั้งเมืองหลักและเมืองรอง ได้แก่ สาขาสุขุมวิท บางรัก บางแค ศรีนครินทร์ พระราม 9 แฟชั่นไอส์แลนด์ อุดรธานี หาดใหญ่ เชียงใหม่ ราชบุรี จันทบุรี ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช  2 สาขา