‘บิณฑ์’ ประณามคนหักค่าหัวคิว 500 เงินช่วยน้ำท่วมยอดบริจาคทะลุ 400 ล้านแล้ว

‘บิณฑ์’ ประณามคนหัก ค่าหัวคิว 500 เงินช่วยน้ำท่วม ยอดบริจาคทะลุ 400 ล้านแล้ว เผยมีข้อมูลว่าผู้นำชุมชนเรียกเก็บค่าหัวคิว ลั่นหากเป็นจริงขอประณามว่า ‘เลวมาก’ ใครทราบเบาะแสแจ้งมาได้ทันที

จากกรณีพี่น้องชาวอุบลราชธานี กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ล่าสุด “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนช่วงเช้าวันนี้ 16 ก.ย. มียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมากทะลุ 400 ล้านบาทไปแล้วนั้น

ค่าหัวคิว / เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ย. ที่ศูนย์อพยพที่พักชั่วคราวของผู้ประสพอุทกภัยใน วัดกุดคูณ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วย นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วยดาราตลกชื่อดังหลายคน เดินทางมามอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งหมด 2 หมู่บ้าน มีประชาชนมารับเงินกว่า 500 หลังคาเรือน ให้หลังคาเรือนละ 5,000 บาท โดยทั้ง 2 หมู่บ้าน มีผู้ป่วยและเป็นผู้พิการ ทั้งหมด 13 ราย ซึ่งในขณะนี้ยอดบริจาคสูงถึง 400 ล้านบาทแล้ว

บิณฑ์ กล่าวว่า ปัจจุบันยอดเงินบริจาคทะลุ 400 ล้านบาทแล้ว เป็นเงินจากพี่น้องทุกคนร่วมใจกันช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มีเงินของตนเพียง 1.7 ล้านบาท เงินทุกบาททุกสตางค์จะทำให้โปร่งใสที่สุด

อย่างไรก็ตาม ตนเพิ่งทราบข้อมูลว่ามีตัวแทนผู้นำชุมชนเรียกเก็บเงินหรือ หักหัวคิวชาวบ้าน 500 บาท แลกกับการทำเรื่องรับเงินบริจาค ซึ่งจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวก่อน ซึ่งหากเป็นเรื่องจริงขอประณามว่า “เลวมาก” ดังนั้นหากชาวบ้านรายใดถูกผู้นำชุมชนเรียกเก็บค่าหัวคิว ขอให้มาแจ้งเบาะแสมาที่ตนโดยตรง ตนจะดำเนินการให้ถึงที่สุด

บิณฑ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้เบิกเงินมาแจกแล้ว 32 ล้านบาท อยากให้เพื่อนศิลปินดารามาร่วมแจกเงินให้ชาวอุบลราชธานี ไม่ต้องแบ่งค่ายแบ่งสังกัด จะได้ทั่วถึงทุกพื้นที่คาดว่าประมาณ 10 วัน น่าจะได้ครบทุกพื้นที่ ขอเชิญศิลปินมาทำบุญร่วมกัน มาให้กำลังใจชาวอุบลฯ ด้วยกัน และคาดว่าภายในสิ้นปี น่าจะแจกหมดทุกจังหวัดที่ประสบอุทกภัย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์