ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 16-22 กันยายน 2562 ราศีใดได้รับชัยชนะ ราศีใดมีอุปสรรคในการทำงาน

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 16-22 กันยายน 2562 ราศีใดได้รับชัยชนะ ราศีใดมีอุปสรรคในการทำงานมาก

คอลัมน์ดวงสัปดาห์ โดย…เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคลาภอะไรก็ตาม มักเป็นไปโดยทางอ้อมหรือฝากกันต่อๆ มาจนถึงมือท่าน ไม่ควรดำเนินการเกี่ยวแก่หนี้สินใดๆ และซื้อขายแบบผ่อนส่ง จะซื้อยาอาหารหรือเครื่องออกกำลังกายโดยไม่จำเป็น คู่หมั้นคู่สมรสมีโชคดีทางด้านการเงิน และการทำธุรกิจต่างๆ งานที่เกี่ยวแก่การเดินทางท่องเที่ยวจะมีอุปสรรคเป็นอันมาก เพื่อนสนิทของท่านคนใดคนหนึ่งได้รับความสำเร็จในทางการงาน จะทำความผิดเล็กๆ น้อยๆ โดยมิได้ตั้งใจ ไม่ควรเสี่ยงโชคใดๆ ในระยะนี้ คนโสดจะไปรักกับครอบครัวที่เข้มงวดประเพณี หรือมีพี่น้องที่ดุร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีชีวิตประจำวันในระยะนี้เหมือนพายเรือทวนน้ำ จะไปไหนก็ล่าช้าไม่ทันเพื่อน แต่ยังดีที่ศัตรูคู่แข่งของท่านทำอะไรไม่ได้ มีผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับการทำงานของท่านโดยไม่มีเหตุผล ควรทำงานที่ผู้ใหญ่มอบหมายให้สำเร็จทันทีห้ามผัดวันประกันพรุ่ง ได้รับประสบการณ์จากศัตรูคู่แข่งขันสามารถแก้ปัญหาทางการเงินที่ไม่ใหญ่โตนักได้ ส่วนปัญหาใหญ่ๆ กาลเวลาจะช่วยแก้ให้ท่านเอง ผู้ที่หลงรักเขาข้างเดียวเหตุการณ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ ข้อสำคัญควรบอกให้เขารู้ตัว ไม่ควรทวงหรือรื้อฟื้นความหลังใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับผู้คนที่กำลังทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงจนถึงขั้นแตกหัก ส่วนท่านเองพูดอะไรมักถูกขัดคออย่างไม่มีสาระ ไม่ควรสอนบอก หรือแม้แต่เชียร์มวยเพราะพวกพ้องของฝ่ายตรงข้ามจะเอาเรื่องกับท่าน จะมีการเดินทางไกลที่เกิดผลประโยชน์สำคัญแก่ท่าน หรือไปพบรักอย่างกะทันหัน มองเห็นโชคลาภอยู่แค่เอื้อมแต่ยังไม่ได้ ถ้ามีปัญหาเกี่ยวแก่การ งานควรวิ่งเต้นให้ผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ไม่ควรอธิบายใดๆ โดยไม่จำเป็น มีการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัย ยังไม่ควรหวังเกี่ยวแก่การเงินก้อนใหญ่ในระยะนี้ แต่โอกาสต่างๆ ยังอยู่อีกไม่ไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับชัยชนะจากการแข่งขันต่างๆ ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการสอบ การแข่งขัน การประกวดหรือการประมูลก็ตาม การติดต่องานใหญ่ๆ เป็นผลดี แม้การสมัครงานก็สมหวัง แต่ท่านมักเก็บเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นอารมณ์ ได้รับรางวัลเป็นเงินสด หรือของขวัญในการทำความชอบต่อผู้ใหญ่หรือช่วยเหลือใครไว้ก็ตาม บริวารและบุตรหลานมีชีวิตที่มั่นคงตั้งเนื้อตั้งตัวได้ดีเป็นที่พอใจแก่ท่าน จะมีการปลูกหรือซื้อบ้านใหม่ หรือได้เครื่องประดับตกแต่งที่สวยงามเข้าบ้าน สิ่งของมีค่าหรือเงินสดที่หายไปจะได้คืน ญาติที่มีฐานะดีจะช่วยเหลือท่านในเรื่องต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานเป็นหมู่คณะได้รับความสำเร็จอย่างสูง ท่านสามารถแก้ปัญหาให้พวกพ้องได้ ญาติมิตรหรือบริวารที่อ่อนแอของท่านถูกคุกคามจากศัตรู ท่านอาจจะช่วยเหลือแก้ไขให้เหตุการณ์ดีขึ้นได้ สัตว์เลี้ยงที่ดุร้ายของเพื่อนบ้านจะเข้ามาอาละวาด การขัดแย้งหรือทะเลาะวิวาทใดๆ กับผู้อื่นมักจะเสียเปรียบ ควรระมัดระวังในการเกี่ยวข้องกับเพศตรงข้าม มีบุคคลสำคัญไปมาหาสู่เป็นเกียรติแก่ท่าน ไม่ควรโต้เถียงกับแฟน ได้ความรู้เกี่ยวแก่งานอาชีพ ท่านจะทำงานด้วยความล่าช้า หรืองานมีอุปสรรคต่างๆ นานา มีโชคดีในเรื่องการเงิน หรือได้ลาภจากพี่ป้าน้าอา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในจังหวะชีวิตที่สะสมคุณงามความดีเพื่อประโยชน์ภายหน้า การเงินของท่านจะมั่นคงขึ้นเพราะเก็บเล็กผสมน้อย ไม่ต้องอาศัยโชคใหญ่ การเงินจะราบรื่นต่อไปจนถึงต้นสัปดาห์หน้า ไม่ควรก่อหนี้สินใดๆ ทั้งสิ้น คู่รักของท่านอาจถูกล่อลวงทางการเงิน สิ่งของเครื่องใช้ที่ถูกขอยืมไปจะไม่ได้คืน การช่วยเหลือผู้อื่นจะเป็นของสูญเปล่า ญาติมิตรที่มีศีลธรรมจะนำลาภมาให้ หรือแนะนำสิ่งดีๆ แก่ท่าน เพื่อนบ้านจะก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ท่านอย่างยิ่ง ท่านไม่ควรไปเกี่ยวข้องกับพวกเขา บุตรหลานหรือน้องๆ ของท่านมีดวงที่รุ่งเรืองเป็นที่ยินดีแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอุปสรรคในการทำงานมากก็จริงแต่กิจการทุกอย่างเป็นไปโดยประสงค์ ดาวประจำราศีโคจรอยู่ในเรือนวินาศ งานใหญ่ๆ ที่ท่านประสงค์ หรือตั้งใจที่จะทำไม่ได้รับความสำเร็จ แต่การสร้างเสริมความสามัคคีในหมู่คณะเป็นไปด้วยดี ความก้าวหน้าในทางการงานของท่านเกิดจากความร่วมมือของบริวารและผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่า ที่ดินหรือไร่นาสวนของท่านมักจะถูกน้ำท่วม โครงการระยะยาวต่างๆ ไม่ค่อยก้าวหน้า แต่มีโอกาสที่จะดีขึ้นในไม่ช้า การปลูกฝังบริวารให้เป็นปึกแผ่นได้ผล รู้ต้นสายปลายเหตุของผู้ใส่ร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานตามปกติก็มีศัตรูต่อต้านต่างๆ นานา แต่ระยะเวลาต่อไปนี้พวกจะเกิดทะเลาะเบาะแว้งกันเองอย่างดุเดือด ซึ่งท่านไม่ควรห้ามปรามหรือสนับสนุนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บริวารที่มีการงานดีนำลาภมาให้อย่างต่อเนื่อง ส่วนผู้ที่อยู่ในความดูแลของท่านประพฤติตนเป็นที่พอใจ มีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นในบริเวณบ้านท่าน เช่น รถเข็นขายของปิ้งทอดเป็นอันมาก ถ้ามีการเปลี่ยนนายงานคนใหม่จะได้คนที่เป็นมิตรที่ดีแก่ท่านอย่างเกินความคาดหมาย ส่วนท่านเองก็ทำงานสำเร็จตามหน้าที่หรือมีความรู้ในข้อธรรมะหรือปรัชญาต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการอุปการะต่างๆ จากผู้ใหญ่ทั้งในทางการงานและส่วนตัว มีโอกาสสร้างเสริมฐานะและความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น เพื่อนเก่าแก่จะห่างเหินกันไปโดยไม่มีสาเหตุโกรธเคือง ถ้ายังไม่สามารถแต่งงานกับใครได้ก็ไม่ควรเกี้ยวพาราสีผู้ใด ผู้ที่ยังว่างงานอาจะได้งานที่ทำต่างจังหวัด หรือไปเล่าเรียนในที่ห่างไกล จะบังเอิญเข้าไปในหมู่ชนที่มีอารมณ์ดุเดือด หรือท่านได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้นำชุมชนที่มีการต่อสู้ ท่านที่มีคนรักแล้วห่างเหินกันไปจะได้พบกันใหม่ในระยะนี้ แต่ยังไม่แน่ว่าจะเข้าใจกันได้ดีหรือไม่ ผู้ที่ทำงานกับท่านมาเป็นเวลานานๆ จะไม่อยู่ในคำสั่งของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานสำเร็จไปได้ด้วยดี บริวารช่วยเหลือร่วมมือเต็มที่ ได้รับความสุขจากงานอดิเรกต่างๆ เกิดการทะเลาะวิวาทในหมู่ญาติมิตรของท่าน ที่กักเก็บน้ำดื่มน้ำใช้ไหลรั่วมีสิ่งของหายโดยไม่ถูกขโมย มีปัญหาเกี่ยวแก่ดวงตา เช่น ตาแดง ตาลม ตาต้อ เป็นต้น การแสดงความคิดเห็นด้วยวาจาหรือลายลักษณ์อักษรก็ตามจะเป็นไปโดยไม่มีความเมตตากรุณาใดๆ ทั้งสิ้น หรือปะทะกับศัตรูอย่างรุนแรง บริวารจะเข้าไปอยู่ในหมู่ชนที่มีพิธีกรรมแปลกๆ การทำตามข้อผูกพันต่างๆ ได้ผลดี จะมีการประชุมเรื่องลับต่างๆ ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความยุ่งยากจากคำพูดและข้อตกลงต่างๆ ซึ่งเกิดจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะถูกโจมตี ทั้งเรื่องการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ ไม่ควรกล่าวพาดพิงถึงใครๆ ทั้งสิ้น ในระยะนี้ เกิดความพลาดพลั้งในเรื่องการฝากหรือถอนเงิน จะทำอะไรที่ไหนควรมีผู้รู้เห็นเป็นพยานด้วย เกิดอะไรขึ้นก็ตามสตรีที่มีอิทธิพล หรือพี่ป้าน้าอาท่านช่วยเหลือได้ โรคเก่ากำเริบเจ็บไข้ไม่ควรซื้อยามาใช้เอง ไม่ควรแก้ปัญหาให้ผู้อื่นด้วยความไม่รู้ มักมีคนแปลกหน้ามาเยี่ยมแก่มองๆ ที่บ้านท่าน ไม่ควรต้อนรับคนแปลกหน้าใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกิดการวิวาทโต้เถียงกันเป็นหมู่คณะ แม้แต่คนไม่รู้จักก็ร่วมกันว่าร้ายท่าน ถ้ามีปัญหาเกี่ยวแก่การงานหรือการสมัครเข้างาน ควรขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ซึ่งท่านจะไม่ผิดหวังเลย ท่านทำอะไรก็ตามมักคิดถึงญาติมิตร และผู้อื่นมากกว่าที่จะคิดถึงตนเอง ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่ท่านไม่ทราบว่าเป็นอะไร เพราะอาจเป็นของผิดกฎหมายก็ได้ อาจถูกขอร้องแกมบังคับเพื่อร่วมในการต่อสู้เพื่อสิ่งของบางอย่าง ซึ่งไม่จำเป็นสำหรับท่าน ไม่ควรทำธุรกิจการเงิน เพราะจะมีผู้ล่วงรู้ฐานะของท่าน ซึ่งไม่เป็นการปลอดภัย