ร่ำไห้ระงม! บริษัทจำใจปลดพนักงานใหม่ เจอพิษเศรษฐกิจตกสะเก็ด ต้องลดการผลิต

ร่ำไห้ระงม! บริษัทจำใจปลดพนักงานใหม่ เจอพิษเศรษฐกิจตกสะเก็ด ต้องลดการผลิต

วันที่ 21 ก.ย. ชาวโซเชียลแห่ให้กำลังใจ พนักงานใหม่ของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งต้องถูกปลดจากงานเนื่องจากบริษัทประสบปัญหาสภาวะเศรษฐกิจ โดยสมาชิกเพจเฟซบุ๊ก พงษ์ศักดิ์ เอก พรมยา ได้โพสต์ภาพเพื่อนพนักงานร้องไห้เข้ากอดกันเป็นวันสุดท้ายในการทำงาน

พร้อมระบุข้อความว่า รู้สึกเสียใจ-ท้องฟ้าไม่เคยมืดมน สำหรับคำว่า มิตรภาพของเรา วันเวลามันไม่ทำให้เราห่างไกล หากแต่ใจเราผูกพัน กูรักพวกมึง Drilling # เราและนาย

ขณะที่เฟซบุ๊ก Moo Poy  ได้โพสต์ชี้แจง เรื่องที่เกิดขึ้นว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกการติดตามต่างๆ จากชุมชนรอบข้าง จากชาวมหาชัยสมุทรสาคร จากเพจเฟซบุ๊กต่าง ๆ และพนักงานทุกท่าน เราขอพื้นที่เล็กๆได้ชี้แจงนะครับว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโซเซียลมีเดีย ทางบริษัทเองได้ต่อสู้ และมีมาตราการต่างๆมาเป็นระยะเวลา 3-4 เดือน และไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด

“แต่ด้วยในเรื่องของสภาวะเศรษฐกิจโลกส่งผลกระทบโดยตรงกับลูกค้าของบริษัท ซึ่งทางบริษัทเองไม่สามารถหลบเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้เลยครับ จึงทำให้บริษัทต้องจำเป็นที่ต้องมีการปรับลดกำลังพลพนักงานเข้าใหม่ที่ยังไม่ผ่านทดลองงานในการผลิตลง

บริษัทและทีมผู้บริหารทุกระดับชั้นเอง ก็จะพยายามฟันฝ่าร่วมกันทำงานกับพนักงานเก่าให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และเมื่อใดที่เศรษฐกิจของบริษัทฟื้นตัวกลับขึ้นมา น้อง ๆพนักงานใหม่กลุ่มนี้จะได้กลับเข้ามาทำงานกับเราเป็นคนแรกในโครงการ Book fore ของเรา ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก พงษ์ศักดิ์ เอก พรมยา และ Moo Poy