บิณฑ์ ลุยแจกเงินชาวอุบลฯต่อ เผยยอดบริจาคเฉียด 400 ล้านแล้ว!

รองผบ.ตร. พร้อมด้วย บิณฑ์-ไทด์ ลุยแจกเงินชาวบ้านประสบอุทกภัยในพื้นที่จ.อุบลฯต่อ เผยยอดบริจาคเฉียด 400 ล้านแล้ว พบระดับน้ำยังท่วมสูง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ก.ย. พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เป็นประธานเปิดโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนกว่า 200 คน ได้สนองโครงการพระราชดำริสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และดำเนินการตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จะต้องร่วมกันขับเคลื่อนให้ปรากฏชัดเจนและเป็นรูปธรรม ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จ.อุบลราชธานี ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณศูนย์ที่พักพิงชั่วคราวหรือจุดอพยพถนนรอบเทศบาลวารินชำราบหน้าสถานีรถไฟอุบลราชธานี

ต่อมาเวลา 13.00 น. พล.ต.อ.ดร.วิระชัย พร้อมด้วย นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และคณะได้พบปะชาวบ้านกุดระงุม ม.3 ต.บุ่งไหม อ.วารินชำราบ โดยที่นายบิณฑ์ได้ให้กำลังใจชาวบ้าน และร่วมถ่ายรูปกับชาวบ้านอย่างคับคั่ง ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมกว่า 200 หลังคาเรือน ลึกประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร ถึง 2 เมตร และมีผู้อพยพมาพักอาศัยอยู่ศูนย์พักพิงชั่วคราวหน้าโรงเรียนตำบลบุ่งไหมประมาณ 1,000 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นายบิณฑ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมคณะร่วมกตัญญ ได้เดินทางมาที่จุดพักพิงบ้านทับไทย และบ้านท่ากกแห่ ถนนเลียบแม่น้ำมูล อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อมามอบเงินให้กับชาวบ้าน จำนวน 500 หลังคาเรือน หลังคาเรือนละ 5,000 บาท โดยในขณะนี้ยอดเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจ.อุบลราชธานี ของบิณฑ์ ทะลุ 380 ล้านบาทแล้ว