Red Sun ปรับโฉม รับเทรนด์ลูกค้า New Gen ตั้งเป้าเป็นร้านอาหารเกาหลีอันดับ 1

Red Sun ปรับโฉม รับเทรนด์ลูกค้า New Gen ตั้งเป้าเป็นร้านอาหารเกาหลีอันดับ 1 

Red Sun  ทุ่มงบ 40 ล้านบาท ปรับโฉมร้านครั้งใหญ่ ทั้งดีไซน์ร้าน และมิติอาหารที่มากขึ้น เอาใจกลุ่มลูกค้า New Gen 18-25 ปี พร้อมปูทางสู่การเป็นผู้นำร้านอาหารเกาหลีในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Kerean with a twist ตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่และรีโนเวทสาขาเดิมรวมถึงสิ้นปีนี้มี 15 สาขา และยอดขายโตไม่น้อยกว่า 40% 

นายนพวินท์ รอดริน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดซัน จำกัด กล่าวว่า การรีแบรนด์ในครั้งนี้ว่ามีเป้าหมายในการเป็นผู้นำร้านอาหารเกาหลีในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าตลาดในไทยถึงกว่า 2,000 ล้านบาท

“เรามีความเชื่อมั่นว่าตลาดอาหารเกาหลีจะยังเติบโตได้อีกมากโดยเฉพาะในกลุ่ม New Gen ทั้งปัจจัยเรื่องเทรนด์เกาหลีที่มาแรง และความเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติอาหารเกาหลีที่มีความโดดเด่น ทำให้ Red Sun เจาะกลุ่มเป้าหมาย New Gen ที่มีอายุ 18 – 25 ปี”

การรีแบรนด์ Red Sun แบบพลิกโฉม 360 องศา ครั้งนี้ อยู่ภายใต้แนวคิด “Korean with a Twist” ซึ่งถูกคิดมาจากจุดแข็งของแบรนด์ คือ “การพัฒนาสินค้าที่ไม่หยุดยั้งและแปลกใหม่เสมอ” เพื่อตอบสนองความต้องการและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่ปรับเปลี่ยนไปตามกระแสความนิยมเกาหลีในยุคใหม่ โดยยังคงรักษากลิ่นอายของความเป็นออริจินัลไว้ตามแบบฉบับของ Red Sun

เริ่มตั้งแต่ Corporate Identity โดย Red Sun ทุกสาขาในประเทศไทยจะมีการเปลี่ยนโลโก้ใหม่ทั้งหมด ซึ่งโลโก้ดังกล่าว ถูกพัฒนามาจากรูปแบบของกระทะของ Red Sun

ร้าน Red Sun โฉมใหม่ ที่จะเป็นลุคใหม่ของแบรนด์ที่จะดูสว่างขึ้น สดใสมากขึ้น โดยเลือกใช้วัสดุและงานดีไซน์ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ การตกแต่งภายใน เน้นกราฟิก

ประสบการณ์ใหม่ มีการออกแบบประสบการณ์แบบอร่อยหลากหลายได้ในมื้อเดียว กับ ชุดเมนู ”Combo Set”  ชู 3 แกนเมนูหลัก ทั้งเมนูชึกซอกต็อกปกกี่, ข้าวผัดเรดซัน, ชิคเก้นบอง เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติเมนูเด็ดอันเป็นเอกลักษณ์ทั้ง 3 แบบ ได้ครบจบในเซตเดียว โดยเพิ่มทางเลือกขนาดเมนูไซส์เล็ก หรือ “S” เพื่อให้ลูกค้าที่มาตั้งแต่ 1 – 2 คนขึ้นไป สามารถเข้าถึงเมนูได้หลากหลายเมนูมากขึ้น ในราคาที่เข้าถึงได้ รวมถึงการเพิ่มโซนบริการแนว Grab & Go บริเวณหน้าร้าน พร้อมกันนี้ ยังเอาใจ New Gen ด้วยประสบการณ์ความสนุกในการเข้ามาทานอาหารในร้าน Red Sun ให้ได้สนุกกับมื้ออาหารของตัวเองบนโต๊ะ อย่างเมนู เมนูจูม๊อบบับ ที่มาพร้อมอุปกรณ์มาให้ลูกค้าได้ปั้นข้าวผสมสาหร่ายเพื่อรับประทานเองในแบบที่ชอบ หรือ ข้าวเขย่าที่ให้ลูกค้าสนุกกับการเขย่าข้าวกล่องในสไตล์เกาหลีด้วยตัวเอง หรือ แม้แต่เมนูไก่พันชีส ที่จะมีพนักงานมาพันชีสรอบไก่ทอดสไตล์เกาหลีให้ตรงหน้าลูกค้า เพิ่มสีสันการรับประทานอาหารเกาหลีที่สนุกยิ่งขึ้น

เพิ่มเมนูใหม่ จากหัวใจสำคัญของแนวคิด “Korean with a Twist” คือ รักษาความเป็นออริจินัลด้านคุณภาพและรสชาติ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Red Sun ได้แก่ ต๊อกปกกี่ และข้าวผัดเรดซัน ได้ถูกนำมาปรับ หรือ Twist เพื่อให้เกิดเมนูใหม่ๆ รวมถึงการสร้างสรรค์ประสบการณ์การรับประทานอาหารเกาหลีแนวใหม่ ด้วยสโลแกน Eat Twist More เพื่อให้ Red Sun เป็นร้านอาหารที่มอบประสบการณ์ความอร่อยระดับแชมป์แบบเกาหลีที่จะมีการปรับให้สนุกและถูกปากคนไทยยิ่งขึ้น โดยมีการพัฒนาเมนูเพิ่มเติมขึ้นกว่า 20 เมนู ทั้ง หม้อต็อกปกกี่ ข้าวผัดเรดซัน ชิคเก้นบอง ของทานเล่น จานเดี่ยว รวมทั้งเครื่องดื่มและของหวานในสไตล์เกาหลีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับ Red Sun

ด้านแผนการขยายสาขาภายใต้โฉมใหม่นี้ นายนพวินทร์กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน Red Sun มีสาขาในประเทศไทยทั้งสิ้นรวม 13 สาขา (กรุงเทพ 11 สาขา และต่างจังหวัด 2 สาขา) โดยสาขาล่าสุด สาขาที่ 13 คือ สาขาสยามเซ็นเตอร์ เป็นร้าน Red Sun ในลุคใหม่ เปิดให้บริการตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา และหลังจากนี้ จะเปิดเพิ่มในปีนี้อีก 2 สาขา คือ สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และสาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว โดยเตรียมเงินลงทุนไว้ทั้งสิ้น 40 ล้านบาท สำหรับการรีแบรนด์, เปิดสาขาใหม่ และรีโนเวทร้านเดิม

“เรามั่นใจว่าด้วยโฉมใหม่นี้จะทำให้ Red Sun เข้าถึงและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายอายุ 18 – 25 ปี ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่สดใส สนุกกว่าเดิม จะเข้ามาช่วยให้เกิดการเข้าถึงที่มากขึ้น ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้   แบรนด์ Red Sun เข้าไปอยู่ในใจกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ด้านเป้าหมายธุรกิจในปีนี้ Red Sun ตั้งเป้ารายได้โตไม่น้อยกว่า 40% ซึ่งมีปัจจัยมาจากความสำเร็จของโปรโมชั่นต่างๆ รวมถึงผลตอบรับจากการรีแบรนด์ในครั้งนี้”