ดญ. 10 ขวบ หอบกระปุก รอเจอพี่บิณฑ์ เห็นตัวอย่างดี อยากช่วยคนอื่นบ้าง

ดญ. 10 ขวบ หอบกระปุก รอเจอพี่บิณฑ์ เห็นตัวอย่างดี อยากช่วยคนอื่นบ้าง

จากกรณีพี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ล่าสุด “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนช่วงเช้าวันนี้ 16 ก.ย. มียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมากทะลุ 355 ล้านบาทไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 19 ก.ย. ที่โรงแรมวิจิตรพร อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มี ด.ญ.สุพัตชรา หรือ น้องพิม เข็มนางรอง อายุ 11 ขวบ อยู่โรงเรียนกุดปลาขาว ได้เดินทางมาเฝ้ารอนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อจะมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 355 บาท

นายบิณฑ์ เปิดเผยว่า ตนจะนำเงินที่น้องพิมมอบให้ไปซื้อขนมให้กับน้องๆ ที่ถูกน้ำท่วมตามบ้านที่ไม่ได้ออกมา ในเงิน 321 บาทนี้ก็จะได้ขนมเยอะเหมือนกัน สำหรับเด็กที่มีความคิดขนาดนี้ ถือว่าเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก มีความคิดที่ดีกว่าช่วยคนอื่น ทั้งที่บ้านตัวเองก็น้ำท่วม ซึ่งความคิดนี้สามารถต่อยอดได้ให้กับเด็กๆหลายๆคน น้องพิม เห็นว่า ตนให้เงินคนอื่น ก็อยากให้บ้าง ซึ่งเป็นความคิดที่สร้างสรรค์ เด็กๆทุกคนควรจะเอาเป็นแบบอย่าง เพราะการช่วยเหลือกันเป็นสิ่งที่ดีมาก

ด.ญ.สุพัตชราหรือน้องพิม เปิดเผยว่า ตนเก็บเงินจากที่บ้านขายของ ตนเก็บเงินวันละ 10 บาท เพื่อมามอบให้กับผู้ประสบภัย แม้ที่บ้านตนจะประภัยน้ำท่วมด้วย แต่ตนก็อยากจะบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วยเช่นกัน เงินที่บริจาคในวันนี้ส่วนใหญ่เป็นเงินเหรียญ นับแล้วได้ 321 บาท ซึ่งในวันนี้ตนรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้มามอบเงินให้พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ส่วนในเรื่องยอดเงินที่มีตัวเลขคลาดเคลื่อน และในประเด็นที่มีคนที่ไม่ได้รับผลกระทบกับน้ำท่วมแต่ได้รับเงินช่วยเหลือนี้ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ตนต้องขอโทษจริงๆ ที่บอกยอดเงินบริจาค 362 ล้านบาท เพราะตนคิดว่ายอดที่ธนาคารแจ้งมาว่า 340 ล้านบาทนั้น ยังไม่ร่วมกับยอดที่ตนเบิกเงินมาแล้ว 22 ล้าน ตนเลยบวกเข้าไป เป็นยอด 362 ล้านบาท ส่วนยอดบริจาคล่าสุดจริงๆในวันนี้อยู่ที่ 355 ล้านบาท

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์