ร้านอาหาร จ.อุบลฯ เผย น้ำท่วม ลูกค้าหาย วอน “บิ๊กตู่” เร่งแก้ปัญหา

ร้านอาหาร จ.อุบลฯ เผย น้ำท่วม ลูกค้าหาย วอน “บิ๊กตู่” เร่งแก้ปัญหา

จากกรณีข่าว น้ำท่วมใหญ่ สร้างความเสียหายให้กับคนไทยในภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี บ้านเรือนจมหายไปกับน้ำ ชาวบ้านไร้ที่อยู่ ขาดทั้งข้าวปลาอาหาร และปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต ในอีกด้านธุรกิจต้องหยุดชะงัก เพราะไม่สามารถทำการค้าขาย 

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยัง คุณธชพล ณ นคร เจ้าของร้านหนมจีนอุบลราชธานี ร้านอาหารปักษ์ใต้ ในจังหวัดอุบลราชธานี เผยว่า แม้ร้านจะตั้งอยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม แต่ร้านไม่ถูกน้ำท่วม เพราะร้านตั้งอยู่ในอำเภอเมือง พื้นที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำ

“ร้านไม่ถูกน้ำท่วม แต่ได้รับผลกระทบ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วม เช่น อำเภอวาริน ทำให้ไม่สามารถเดินทางมาร้านอาหารได้ การเดินทางไม่สะดวก ถนนถูกตัดขาด เพราะพื้นที่อยู่ไกลกัน หากจะมาจริงๆ ต้องอ้อมมาอีกทาง ตอนช่วงฝนตกหนัก ทางร้านปิดร้านไปเหมือนกันประมาณวันที่ 2 ก.ย. และเพิ่งกลับมาเปิดเมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา รายได้ลดลงไปเหมือนกัน”

คุณธชพล กล่าวต่อว่า หากสถานการณ์คลี่คลาย น้ำลดแล้ว คิดว่าลูกค้ายังได้รับผลกระทบอยู่ เนื่องจากต้องฟื้นฟูบ้านเรือนที่พังไปกับน้ำ ไม่แน่ใจว่าลูกค้าจะกลับมากินอาหารที่ร้านได้เมื่อไหร่

“เป็นกำลังใจให้ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ อยากฝากถึงท่านนายกฯ ตู่ ช่วยแก้ปัญหาให้ได้ ประชาชนจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ”

อย่างไรก็ตาม ร้านหนมจีนอุบลราชธานี ยังได้นำอาหาร  และสิ่งของจำเป็นเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมอีกด้วย