ของจำเป็นสำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม! ม.รังสิต เร่งผลิตครีมทาน้ำกัดเท้า 3 พันตลับ

ของจำเป็นสำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม! ม.รังสิต เร่งผลิตครีมทาน้ำกัดเท้า 3 พันตลับ

ข่าวจาก เว็บไซต์ สารรังสิต On Liine แจ้งว่า ผศ.ดร.ภก.ธนภัทร ทรงศักดิ์ คณบดีวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผย วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ได้รวมพลังของคณาจารย์ นักวิจัย บุคลากร และนักศึกษา ของวิทยาลัยในการผลิตครีมทาน้ำกัดเท้า เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยเบื้องต้นได้ผลิตจำนวน 2,000 ตลับ และมีการส่งมอบให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี โดยผู้แทนของคณะ เรียบร้อยแล้ว

และเนื่องจากมีพื้นที่ที่ประสบภัยเพิ่มเติม จึงทำให้จำนวนครีมที่ผลิตไปนั้นยังไม่เพียงพอ ทาง ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในฐานะนายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรังสิต จึงได้แจ้งความประสงค์มาว่าจะลงพื้นที่ในเร็วๆ นี้ จึงอยากจะขอสนับสนุนครีมทาน้ำกัดเท้าเพิ่มเติม ทางวิทยาลัยเภสัชศาสตร์จึงได้ช่วยกันผลิตเพิ่มเติมอีกจำนวน 1,000 ตลับ รวมเป็น 3,000 ตลับ

“อย่างไรก็ตาม นอกจากจังหวัดอุบลราชธานีแล้วยังมีพื้นที่ที่ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ซึ่งเราก็ได้ให้การสนับสนุนครีมโดยผ่านไปยังนายกสมาคมศิษย์เก่าฯ ซึ่งเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยเช่นเดียวกัน ซึ่งหวังว่าน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ จากมหาวิทยาลัยรังสิตในครั้งนี้ จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้ในระดับหนึ่ง” คณบดีวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ ม.รังสิต กล่าว