บิณฑ์ เล่านาทีคุย บิ๊กตู่ ยันไม่หมางใจรัฐบาล ยอดบริจาคพุ่ง 332 ล้าน!

บิณฑ์ เล่านาทีคุย บิ๊กตู่ ยันไม่หมางใจรัฐบาล ยอดบริจาคพุ่ง 332 ล้าน!

จากกรณีพี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ล่าสุด “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนช่วงเช้าวันนี้ 16 ก.ย. มียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมากทะลุ 332 ล้านบาทไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เดินทางมาถึงจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ก่อนที่จะมุ่งหน้าเข้าไปพักผ่อนที่ยังโรงแรม จนกระทั่งเวลา 11.00 น. ธนาคารกสิกรไทยจะถอนเงินจำนวน 10 ล้านบาท จากบัญชีนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ สำหรับมอบให้ผู้ประสบภัยในวันนี้ มามอบให้ที่โรงแรม ซึ่งในวันนี้ได้มีแคนดี้ รากแก่น มาร่วมมอบเงินบริจาคด้วย

นายบิณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ตนได้นอนเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเอง ในระหว่างที่นอนอยู่ก็มีเสียงเตือนของยอดบริจาคดังตลอดเวลา จนกระทั่งเช้า จนทำให้ระบบล่ม ซึ่งเรื่องนี้อาจจะเป็นกระแสจากตนได้ไปช่วยศิลปินดาราไปรับโทรศัพท์ ซึ่งนั้นแสดงให้เห็นว่าตนไม่ได้ทะเลาะ ไม่ได้บาดหมางใจกับรัฐบาล และท่านนายก ซึ่งมันไม่มีอะไร ตนทำด้วยใจบริสุทธิ์

นายบิณฑ์ เปิดเผยต่อว่า ในวินาทีที่ตนเจอท่านนายกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในห้องส่งตนก็ยกมือไหว้ ท่านนายกฯ และตนก็บอกท่านนายกว่าตนทำด้วยใจ ในฐานะดาราศิลปินคนหนึ่ง ท่านนายกก็ตอบกลับมาว่า อย่าไปสนใจ ทำงานเรา ท่านก็บอกว่าทำดี ก็ทำดีต่อไปอย่าไปสนใจเลย ส่วนช่วยสุดท้ายก่อนที่ท่านนายกจะกลับ ท่านเรียกตนไปถ่ายรูปด้วย ท่านนายกก็บอกตนว่า พักผ่อนบางนะ ท่านนายกเป็นห่วง ตนก็บอกให้ท่านนายกพักผ่อนด้วยเช่นกัน ท่านนายกก็ตอบกลับมาว่า ดูตาโรยนะ อย่าขับรถเองนะ ทำต่อไปๆ ทำดีทำต่อไป นั้นคือไม่มีอะไรเลย

“ ส่วนเรื่องเงินที่จะมีมีการไปร่วมกับเงินรัฐบาลหรือไม่ ในเมื่อประชาชนไว้ใจตน โอนเงินเข้ามาในบัญชีตน ตนจะนำเงินในส่วนนี้ทุกบาท ทุกสตางค์ไปมอบพี่น้องประสบภัยด้วยตัวเอง ซึ่งเงินในส่วนนี้จะไม่มีการโอนให้ใคร หรือหน่วยงานไหนทั้งสิ้น “ นายบิณฑ์กล่าวปิดท้าย