ดวงประจำวันพุธที่ 18 กันยายน 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านที่มีการงานทำตามสมควรอยู่แล้ว จะพบกับความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป แต่อารมณ์โกรธจะชวนให้ท่านทำการด้วยความประมาทเล็กน้อย และมักจะโทษคนอื่นโดยไม่จำเป็น ได้ลาภจากคนต่างภาษา หรือญาติที่เป็นชาวต่างประเทศ ถ้าบ้านข้างๆ ถูกขโมย คนร้ายจะนำของกลางมาหลบซ่อนไว้ในบริเวณบ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมักจะฝันดีในระยะนี้ หรือมักจะเกิดนิมิตมงคลต่างๆ ให้เห็นอยู่เสมอ เช่น ฝันว่าจับปลาได้หรือได้ผลไม้เป็นอันมาก นอกจากนั้นแฟนของท่านยังนำลาภมาให้อีกด้วย ลาภก้อนใหญ่บริวารชั้นบุตรหลานหรือน้องๆ มีคุณวุฒิทางการศึกษาสูงขึ้น ญาติพี่น้องของคู่ครองมีลาภ และนำมาสู่ท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จากบริวารญาติมิตรและผู้ร่วมงาน การที่ยังมีผู้ช่วยเหลือท่านอยู่ แสดงว่ายังมีญาติมิตรเคารพนับถือ จะมีบางสิ่งบางอย่างหายวับไปกับตา โดยเฉพาะบริวารคนรับใช้ในบ้าน การเที่ยวเตร่สนุกสนานใกล้บ้านไม่มีอันตรายใดๆ แต่การรับประทานอาหารบนทางเท้า หรือริมฟุตปาธอาจเสี่ยงภัยจากรถยนต์ที่แล่นอยู่ริมทางได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้อย่างปกติสุข ไม่ตื่นเต้นตกใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ได้รับทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนขึ้นโดยสุจริต แต่อาจถูกกล่าวร้ายป้ายสีในทางที่ผิดก็ได้ ซึ่งกฎหมายจะเป็นผู้ตัดสินใจให้ท่านชนะเอง ถ้าคนรับใช้ลาออกจะหาคนใหม่มาแทนได้ในไม่ช้า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือ ความร่วมมืออย่างนึกไม่ถึงจากบริวาร เช่น บริวารช่วยเดินขายให้ท่านเป็นผลสำเร็จส่วนเรื่องของนายหน้าจะเป็นปัญหากันต่อไป ถ้าท่านดำเนินชีวิตโดยถือหลักเมตตากรุณาเป็นใหญ่ก็ไม่มีปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรอ้างหลักฐานรู้เห็นเป็นพยานต่างๆ ถ้าเรื่องนั้นไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องจริง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเบื่อหน่ายเกียจคร้านในการทำงานอย่างยิ่ง มองเห็นข้อผิดพลาดของผู้อื่นในที่ทำงานเดียวกัน ใช้เงินสดในการแก้ปัญหาต่างๆ โดยไม่คำนึงถึงข้อเท็จจริงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ปัญหาและข้อสงสัยต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้จะกระจ่างแจ้งขึ้นเอง จะสามารถเก็บออมเงินสดไว้ได้ก้อนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ สำเร็จด้วยดี แม้จะเป็นงานหนักหักโหมก็จะสำเร็จสมความตั้งใจทุกเรื่อง บริวารทั้งเก่าและใหม่ร่วมมือร่วมใจกันเต็มที่ มีทางทำมาหาได้อย่างสุจริต ช่วยเหลือบริวารได้เป็นอันมาก ญาติพี่น้องของท่านใส่ใจในเรื่องของธรรมะอยู่ในศีลของศาสนา การเวนคืนบ้านเรือนควรทำด้วยความรอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโชคดี ปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ สลายตัวไปอย่างหมดสิ้น ท่านมีความมุ่งหมายที่จะทำงานต่างๆ หลายอย่าง แต่พลานามัยไม่อำนวย มักจะถูกสัตว์เล็กๆ กัด บางทีก็ทนต่อความร้อนหนาวของอากาศไม่ค่อยได้ ไม่ควรเดินทางไกล แม้แต่ในประเทศก็ตาม เพราะร่างกายของท่านไม่แข็งแรงพอ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีวุฒิภาวะโดยอัตโนมัติ เช่น บุตรหลานคู่สมรสมีตำแหน่งในสังคมสูงขึ้น ผู้คนก็นับถือท่านด้วย หรือผู้ใหญ่ของท่านทำคุณงามความดีไว้แก่ผู้คนเป็นอันมาก ใครๆ ก็นับถือท่านเป็นธรรมดา บริวารทำการงานด้วยความเข้มแข็งอดทน ไม่มีปัญหาเรื่องผลประโยชน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพบเห็นเรื่องตลกขบขันที่เกี่ยวแก่ส่วนรวม ซึ่งท่านอยู่ห่างๆ ช่วยอะไรใครไม่ได้ ท่านได้เลื่อนตำแหน่งฐานะในทางการงาน คู่หมั้นคู่สมรสนำโชคลาภมาสู่ท่านเป็นอันมาก จะมีผู้ขัดขวางแต่ทำอะไรท่านไม่ได้ มีความพากเพียรในการงานอย่างเข้มแข็ง ถ้ามีคดีความอะไรก็ตามท่านชนะตลอด โดยอาศัยความซื่อสัตย์สุจริตเป็นหลักการ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภที่มีคนนำมาให้ถึงบ้าน จะได้รับโชคลาภจากญาติสนิท หรือพี่น้องเป็นเวลายาวนาน ถ้ามีปัญหาเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยจะได้รับการแก้ไขไปในทางที่ดี แม้จะมีเรื่องเดือดร้อนใจบ้าง ก็ควรอดทน อย่าหันเข้าหาทางทุจริตเป็นอันขาด ท่านแก้ไขในทางสุจริตแล้วจะชนะ ไม่ควรรับความช่วยเหลืออย่างมีเลศนัย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านถูกติฉินนินทาตามระเบียบ คือระยะนี้ท่านมีโชคดีอยู่บ่อยๆ ผู้ที่ริษยาก็ย่อมไม่พอใจเป็นธรรมดา ญาติมิตรรื่นเริงสุขสบายมีความสุขโดยทั่วกัน พี่น้องอาจเหินห่างกันไปบ้าง แต่สุขสบายกันดี ได้เลื่อนตำแหน่งทางการงาน บริวารบางคนจะได้บวช แต่อาจมีการวิ่งเต้นเข้าหางาน