ดวงวันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 ราศีใดจะมีฐานะมั่งคั่งยิ่งขึ้น ราศีใดไม่ควรระแวงสงสัย

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 ราศีใดจะมีฐานะมั่งคั่งยิ่งขึ้น ราศีใดไม่ควรระแวงสงสัย

คอลัมน์ดวงใครดวงมัน โดย..หมอทรัพย์ สวนพลู

าศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.       

ท่านจะลงโทษบริวารผิดตัว เรียกคนที่ไม่ได้กระทำความผิดมาว่ากล่าวตักเตือน เกิดความระส่ำระสายในหมู่บริวาร ไม่ควรบังคับให้ผู้น้อยออกกำลังกายโดยไม่จำเป็น มีญาติมิตรไปมาหาสู่

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีการติดต่อกับนักปราชญ์ราชบัณฑิต ปรึกษาหารือเรื่องการทำงานกับท่านเหล่านั้น ทำกิจการต่างๆ แม่นยำตามตำราหรือยึดถือหลักการตรงไปตรงมา ไม่มีปัญหาใดๆ ในเรื่องการงาน

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านทำการงานตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ญาติมิตรสูงอายุจะมีการเจ็บไข้กันบ้าง การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนควรรอไว้ก่อน จนกว่าจะมีโอกาสดีมาถึง ระยะนี้ท่านอาจขาดแคลนบริวาร

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีกิจการงานเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก มุมานะทำงานโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ญาติมิตรเป็นกำลังสำคัญในทางการงานของท่าน บริวารที่เดินทางไกลมีของฝากมาให้ ได้เครื่องรางของขลังที่มีค่าหายาก

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านควรระมัดระวังในการทำงานสำคัญต่างๆ เช่น การรายงานตัวเข้ารับตำแหน่งใหม่ เป็นต้น การทำงานสำคัญต่างๆ ควรงดเว้นไว้ก่อน จะเกิดรักใคร่ชอบพอกับผู้ที่มีอิทธิพลในทางการงานหรือการเงิน

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะมีความสุขสนุกสนานสดชื่นรื่นเริง คนรักคู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก แม้แต่เรื่องยุ่งยากก็จะผ่านไปได้ด้วยดี ผู้ใหญ่จะให้ความรู้เล็กๆ น้อยๆ แก่ท่าน ไม่ควรปฏิเสธความหวังดีใดๆ ของผู้อื่นในระยะนี้

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านไม่ควรฝากความหวังไว้กับอนาคตมากไป ความเที่ยงตรงที่ท่านให้แก่ผู้น้อยในเวลานี้ เป็นสิ่งที่ถูกต้องดีงามอยู่แล้ว บริวารที่สูงอายุหรือญาติมิตรนำลาภมาให้ ไม่ควรโยกย้ายของมีค่าในบ้านเรือน

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านไม่ควรน้อยใจในเมื่อถูกใช้ให้ทำงานไม่สมกับตำแหน่งหน้าที่ เช่น มีตำแหน่งเป็นแม่ครัว ถูกใช้ให้ไปล้างชาม ควรระงับความโกรธให้ได้ ญาติมิตรนำลาภมาให้เป็นอันมาก

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านได้ลาภเป็นทรัพย์ในดินหรือได้บ้านเรือนไร่นาสวน ทรัพย์สินเงินทองที่เพิ่มพูนขึ้นในเวลานี้สามารถเก็บออมไว้ได้ จะมีฐานะมั่งคั่งขึ้นในไม่ช้า ถ้าร่ำรวยอยู่แล้วจะได้แฟน

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ การทำงานของท่านนั้นได้ไตร่ตรองดีแล้วจึงกระทำ ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าใดๆ ทั้งสิ้น บริวารบางคนจะป่วยไข้เล็กน้อย หรือประสบอุบัติเหตุ เช่น หกล้ม เป็นต้น

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.   

ท่านได้รับความนับถือและเชื่อถือจากบริวารเป็นอันมาก สามารถพูดจาให้พวกเขามีความภักดีต่อนายจ้างเป็นอย่างดี จะพบเห็นการแย่งชิงกันอย่างใกล้ชิด การงานที่ท่านทำสำเร็จแล้วให้ผลดีเป็นอันมาก

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะลงโทษญาติมิตรบริวารหรือคู่หมั้นคู่สมรสด้วยความเข้าใจผิด การทอนเงินอาจผิดพลาดได้ บริวารซึ่งสูงอายุอาจเจ็บป่วย คนรักคู่ครองคู่สมรสได้รับความคุ้มครองอย่างดี ไม่ควรมีความระแวงสงสัยใดๆ