ปู พงษ์สิทธิ์ เปิดตัวแบรนด์ ซอสพริก อร่อยจนอยากเก็บไว้ให้ลึก…สุดใจ

ปู พงษ์สิทธิ์ เปิดตัวแบรนด์ ซอสพริก อร่อยจนอยากเก็บไว้ให้ลึก…สุดใจ

ปู พงษ์สิทธิ์ – เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ดีเอ็นดี คลับ เอกมัย นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง “ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” จัดงานเปิดตัวธุรกิจ “พี่ปู ซอสพริก” ธุรกิจใหม่ล่าสุด ซึ่งได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงเหตุผล และที่มาที่ไปว่าเหตุใดถึงมาจับธุรกิจชนิดนี้

สูตรซอสของเราต้องแซ่บจัดจ้านขนาดไหน
ผมเป็นคนชอบทานเผ็ด แล้วก็ไปทานอาหารบางร้านมันไม่ถูกใจ ไม่ได้หมายความว่า ที่ทำมามันจะดีกว่าชาวบ้านนะ แต่เราเจอรสชาติที่เรารู้สึกว่าเราชอบ คำว่า อร่อยสุดใจ นี่เขาก็คงเอาชื่อเพลงเรามาผสม

คิดจะทำมานานหรือยัง
ก็ประมาณ 2-3 ปีครับ ก็มีปรึกษาพี่ๆ เขาบ้างเหมือนกัน

มันเด็ดขนาดไหนซอสของเรา
อร่อยที่สุดในโลก (ยิ้ม) ก็ส่งให้เพื่อนๆ ให้ชาวบ้านชาวช่องกินดูว่าเป็นยังไงบ้าง เขาก็บอกอร่อย บางคนก็บอกเผ็ดไป บางคนก็บอกดีแล้ว

เป็นการทำธุรกิจครั้งแรกเลยใช่มั้ย
ใช่ครับ ครั้งแรก

ลงทุนไปเยอะมั้ย
ยืมเงินคนอื่น (หัวเราะ) ก็มีเพื่อนๆ ที่สนิทๆ ก็ยืมเขามา เยอะอยู่ครับ เกิน 7 หลักนะ

จะขยายยังไงบ้าง มีส่งไปต่างประเทศมั้ย
เอาแค่นี้ให้รอดก่อน เพราะในความเป็นจริงผมก็ไม่ได้มีทุนอะไรมาก มีเงินที่เก็บไว้ก็มีจำนวนประมาณนักร้องคนหนึ่ง ถ้าจะไปคิดการใหญ่ออกปุ๊บแล้วไปวางเซเว่นฯ, โลตัส ก็คงยังไม่พร้อม เราก็ค่อยๆ ไปตามหัวเมืองก่อน

เห็นวันนี้ เป๊ก-สัณชัย มาแสดงความยินดีด้วย
ก็ยืมเงินมันด้วย เป็นคนหนึ่งที่ถูกยืมเงิน (ยิ้ม)

ตอนนี้ก็ขายซอสไปด้วย ร้องเพลงไปด้วยใช่มั้ย
ร้องสิ (หัวเราะ)

คาดหวังยังไงบ้าง
ก็อยากได้กำไรนะ อยากรวย (ยิ้ม)

ครอบครัวมีส่วนให้คำปรึกษาอะไรมั้ย
ไม่เลยครับ ไม่ให้ยุ่ง เรามีหน้าที่เลี้ยง เขาไม่ต้องยุ่ง เดี๋ยวบริการเอง

คอนเสิร์ตใหญ่ใกล้แล้ว
จะเล่นแล้วครับ ตอนนี้ก็ซ้อมอยู่กับวงออเคสตร้าเป็นหลัก ก็เต็มที่ครับ ถามว่าจะแตกต่างกับครั้งก่อนๆ มั้ย ก็พยายามนะ รู้แหละว่ามันบ่อย ผมก็มีคุยบริษัทว่าปีหน้าไม่ต้องจัดหรอก ผมก็คิดว่ามันเล่นบ่อยนะ ผมก็อยากพักบ้าง ปีหน้าคงไม่เล่นหรอก

คิดจะหยุดสักกี่ปี
จริงๆ อยากหยุดสัก 2 ปี เพราะผมครบ 35 ปีในอาชีพ อีก 2-3 ปีนี้แหละ

แล้วบริษัทว่ายังไงบ้าง พอเราบอกอยากจะพัก
ก็มันเรื่องของผมนะ บริษัทไม่เกี่ยว (หัวเราะ) แต่ก็ยังเล่นดนตรีอยู่ปกตินะครับ แค่ไม่ทำคอนเสิร์ตใหญ่ ต่างประเทศก็น่าสนนะ ปลายเดือนนี้ก็จะไปยุโรป ไปทำงานทัวร์คอนเสิร์ต”

สุขภาพเป็นยังไงบ้าง
เพิ่งตรวจไม่นานนะ ก็ต้องดูแลตับ บางช่วงก็เป็นกรดไหลย้อน หมอก็บอกว่าให้ลดการดื่ม (หัวเราะ) หมอก็คงรู้แหละ หมอบอกแล้วแต่พี่ เขาก็ขู่ตามประสาหมอแหละ แต่ก็พยายามลดชั่วโมงลง พยายามไม่ออกจากห้องเวลาไปต่างจังหวัด คือมันดื่มทุกวันแหละ แต่เราลดเวลามันลง

อาการเราเข้าขั้นขนาดไหนแล้ว
ไม่หรอก แต่แค่ค่ามันสูง ก็ต้องคุม ก็มีออกกำลังกายบ้าง เดินๆ วิ่งๆ ปั่นจักรยานบ้าง ก็ออกอยู่แล้วนะ ปกติผมก็วิ่งๆ เดินๆ เพราะว่าอายุเยอะขึ้นแล้ว ก็ยังได้อยู่ คิดว่าอายุสัก 60 ค่อยคิดใหม่ (ยิ้ม) ปีนี้ 52

ฝากซอสหน่อย
จริงๆ มาทำอะไรอย่างนี้ก็อายนะ คิดว่าพรุ่งนี้คงโดนด่าเหมือนกัน (หัวเราะ) ก็ฝากนะครับ ลองชิมดู ถ้าอร่อยก็ซื้อ ไม่อร่อยก็ไม่ต้องซื้อ (ยิ้ม)