ดวงระหว่างวันที่ 9-15 กันยายน 2562 ราศีใดไม่ควรโลดโผน ราศีใดมีเรื่องต้องคิด

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 9-15 กันยายน 2562   โดย…เศรษฐวุฒิ

ราศีใดไม่ควรทำอะไรที่โลดโผน ราศีใดมีเรื่องต้องคิดหลายเรื่อง 

ลัคนา (ลัราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีการผิดพลาดเล็กน้อยในเรื่องการสังคม บริวารที่มีหนี้สินอยู่กับท่านจะกลับมาด้วยมือเปล่า มีเหตุการณ์ท้าทายหรือยั่วโทสะ แต่ท่านระงับใจได้ เพื่อนสนิทอาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย เช่น ตกบันไดหรือหกล้มในบ้าน อาจเกิดไฟไหม้เล็กน้อยในสำนักงานหรือเอกสารสำคัญเสียหาย บริวารจะดัดแปลงแก้ไขงานของท่านโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะได้คนรับใช้เป็นคนต่างภาษา จะเกิดโต้เถียงกับผู้มีอิทธิพล ซึ่งอาจเป็นคู่หมั้นคู่สมรสของท่านเอง ไม่ควรให้คำแนะนำใดๆ กับผู้ร่วมงานที่อาวุโสกว่า การทำตัวใกล้ชิดกับครอบครัวของผู้ใหญ่ไม่เป็นผลดี

ลัคนา (ลัราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะพบปะกับญาติของท่านหรือของแฟน แต่ไม่ได้รับความประทับใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะต่างคนต่างมีความคิดไปคนละทางสองทาง อาจจะได้รับเงินสดก้อนใหญ่ แต่มีรายจ่ายตามมาอย่างกระชั้นชิด ไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมรถยนต์หรือแม้แต่มีดทำกับข้าวในระยะนี้

ญาติมิตรขออนุญาตมาเที่ยวในบ้านท่าน ไม่ควรอนุญาตเพราะเขาอาจกล่าวหาว่าท่านเป็นแม่สื่อ ผู้ที่กลับจากการเดินทางไกลนำลาภมาให้ มีผู้อาศัยไหว้วานให้ท่านทำเอกสารมากๆ หรือช่วยไปเจรจากับคู่กรณีของเขา การท่องเที่ยวกับผู้คนหมู่มากอาจเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น เกิดไฟไหม้ในเรือหรือเรือชนกัน

ลัคนา (ลัราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจมีเรื่องขัดใจกับเพื่อนสนิท เพราะเขาเป็นฝ่ายรับเกินกว่าที่ท่านจะให้ได้ งานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ไม่ถูกโฉลกแก่ท่านในระยะนี้ ศัตรูลับจะเปิดเผยตัวซึ่งบางทีก็อาจเป็นเพื่อนของท่านเอง เพื่อนที่อ่อนกว่าจะให้ทัศนคติไม่ถูกต้องแก่ท่าน การโยกย้ายสับเปลี่ยนที่เก็บเงินสดไม่ราบรื่น มีปัญหาอะไรปรึกษาหารือผู้ใหญ่ไม่ได้เลย

ข่าวทางไกลหรือต่างจังหวัดเงียบหายไป ทำให้ท่านกังวล มีผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่าน เป็นเหตุให้ท่านไม่พอใจ การติดต่อต่างๆ ไม่เป็นผลดีเท่าที่ควร หรือล้มเหลวเลย ญาติที่เป็นสตรีให้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แก่ท่าน หรือบอกข่าวดีที่ต้องใช้เวลารอคอยเล็กน้อย

ลัคนา (ลัราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ข่าวดีจากเพื่อนเก่า ความหวังต่างๆ ที่รอคอยอยู่จะเป็นความจริงขึ้นมาได้ในระยะนี้ การเดินทางไกลเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่มีผลดีเกินความคาดหมาย งานที่ใช้เวลานานจะให้ผลดี เพื่อนบ้านจะนำของที่ยืมไปมาคืน ทั้งๆ ที่ท่านนึกว่าสูญไปแล้ว การให้ยืมเงินสดหรือค้าขายสินค้าเงินเชื่อไม่ได้ผลดีใดๆ

ได้เครื่องประดับที่แปลกประหลาด มีค่าพอสมควร จะพูดกับคนที่พูดกันไม่รู้เรื่องเป็นเวลานานๆ กิจการของเพื่อนบางคนจะยุติลง ไม่ควรทำอะไรโลดโผนอันตรายต่างๆ เช่นว่ายน้ำแข่งหรือแข่งเรือ การเดินทางท่องเที่ยวไปตามแม่น้ำหรือทะเลไม่ดี ไม่ควรนำความในใจของท่านไปปรึกษาผู้อื่น

ลัคนา (ลัราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับสิ่งของเครื่องประดับแปลกประหลาดแต่ไม่ค่อยมีราคา ผู้ที่เป็นบริวารของท่านได้ดีแล้วกลับมาตีเสมอท่าน ไม่ควรรับหรือขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น มีปัญหาเรื่องหนี้สินไม่ว่าในฐานะลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ก็ตาม ไม่ควรลงแชร์หรือลงทุนระยะยาว จะรับประทานอาหารโดยขาดความระมัดระวัง หรือแพ้สารที่อยู่ในอาหารนั้นๆ

เพื่อนที่ดีเอาอกเอาใจท่านตลอดมาจะห่างเหินไป คนรักจะเข้าใจผิดในตัวท่านไม่มากก็น้อย ญาติพี่น้องบางคนจะมาขออยู่กับท่านชั่วคราว เด็กๆ ในบ้านจะทำให้ตื่นเต้นตกใจ เช่นเล่นไฟหรือระเบิด หรือพาเพื่อนต่างเพศเข้าบ้านโดยไม่บอกกล่าว

ลัคนา (ลัราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับข่าวหรือคำแนะนำชักชวนที่ดีในการแสวงหารายได้และผลประโยชน์ แต่แม้ท่านจะลงทุนสักเท่าใด สิ่งที่ได้กลับมาก็ไม่คุ้มค่า กิจการงานเก่าๆ หรือสิ่งที่ทำไปแล้วกลับให้ผลดีกว่า ได้รับชำระหนี้หรือเงินตกเบิก การงานทับถมกันเข้ามามากเท่าไรก็ไม่ท้อถอย

บริวารสนใจศึกษาเล่าเรียนหรือค้นคว้าหาความรู้ ญาติมิตรยังเดือดร้อนเพราะอุทกภัยหรือการเดินทางด้วยเรือ อาจเกิดเพลิงไหม้ในเรือหรืออาคารริมน้ำ ในหมู่บ้านท่านมีแต่โจรกรรมชุกชุมขึ้น มีผู้ให้ความร่วมมือในกิจการงานของท่านทุกเรื่อง งานสำเร็จอย่างน่าพิศวง ได้ผลดีในการชี้แจงเหตุผล ได้ลาภจากทางไกล

ลัคนา (ลัราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ข่าวที่น่าตื่นเต้น แต่เป็นข่าวที่ท่านคาดหมายไว้ก่อนแล้วว่าจะต้องเกิดขึ้น อาจได้ลาภลอยซึ่งท่านไม่ควรบอกใครให้อื้อฉาวไป เป็นระยะเวลาที่ท่านอาจมีอันตรายมาถึงที่อยู่อาศัย คู่หมั้นคู่สมรสจะมีความทุกข์ เพราะเรื่องที่เขาไม่เข้าใจ คนรับใช้ที่ทำงานกับท่านมานานๆ จะเจ็บไข้ หรือลาหยุดพักเป็นเวลานาน พี่น้องของท่านเกิดเข้าใจผิดกันเอง

มีปัญหาเรื่องดวงตาอาจต้องเข้าแว่นขยายในระยะนี้ ไม่ควรให้คำอธิบายใดๆ แก่ผู้ที่ใส่ร้ายท่าน คนโสดพบรักกับผู้ที่ใกล้ชิดกันมาก่อน การงานมีปัญหาที่ท่านนึกไม่ถึง การเงินหมุนเวียนไม่สะดวก การเกี่ยวข้องกับการเงินของผู้อื่นไม่เป็นผลดี

ลัคนา (ลัราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำกิจการต่างๆ อย่างไม่คล่องตัว การติดต่อเจรจาทำความเข้าใจไม่ได้ผลเท่าที่ควร แต่ผลประโยชน์การเงินรายได้ดีมาก ถ้ามีแฟนแล้วเขาจะนำลาภมาให้ท่าน ถ้ายังโสดจะรักกับคนใกล้บ้าน จะรับคนรับใช้ใหม่มาทำงานในบ้าน แต่เขาอาจวิวาทตบตีกับคนที่อยู่เก่า สัตว์เลี้ยงจะก่อความยุ่งยากแก่ท่าน

บริวารจะเกิดความยุ่งยากทางด้านการเงิน เช่น การลงแชร์หรือเป็นหนี้สินต่างๆ ควรถนอมน้ำใจญาติพี่น้อง อย่าทำให้เขาน้อยใจ ไม่ควรแนะนำสั่งสอนแก่ผู้ใดโดยไม่จำเป็น จะมีการผิดนัดครั้งสำคัญ ไม่ควรเห็นว่าการขอความรักเป็นเรื่องเล่นๆ ห้ามฝากงานของท่านให้ผู้อื่นทำแทน

ลัคนา (ลัราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับผลประโยชน์ต่างๆ เกี่ยวแก่การงานเป็นอันมาก แต่ท่านไม่รับข้อเสนอเหล่านั้น กลับสนใจในเรื่องบันเทิงธุรกิจและการท่องเที่ยวมากกว่า เอกสารหนังสือและข้อมูลที่สำคัญมักสูญหายโดยไม่มีร่องรอย การติดต่อต่างๆ ทั้งใกล้และไกลไม่ค่อยได้ผล บริวารจะทะเลาะวิวาทกันเองเพราะเรื่องเงินและความรัก

ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ระดับสูง การโยกย้ายสับเปลี่ยนทรัพย์สินจะยุ่งยาก เพราะต่อไปจะหาไม่พบ คนรับใช้ใหม่ๆ จะถูกหลอกลวงไปในทางทุจริต ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับเพื่อนบ้านไม่ค่อยดี ถูกเอาเปรียบหรือถูกตำหนินินทาต่างๆ อาจมีคดีความเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลัราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจถูกผู้ใหญ่ตำหนิติเตียน หรือเข้าใจผิดโดยไม่มีการบอกกล่าว อาจเสียรู้ผู้อื่นในการทำสัญญาหรือข้อผูกมัดต่างๆ การมีคดีความท่านชนะแต่ต้องใช้เวลา มีการเจ็บไข้ตามอัตภาพของท่าน จะได้ทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอันมีค่า ญาติมิตรที่เป็นคนต่างภาษาจะนำข่าวดีมาบอกหรือนำลาภมาให้ ถูกรบกวนด้วยเรื่องหนี้่สินเล็กๆ น้อยๆ

ได้ลาภเป็นสิ่งที่ท่านนิยมยินดี ตัวท่านอาจเป็นเหตุให้คู่หมั้นคู่สมรสได้รับบาดเจ็บโดยไม่เจตนา เพื่อนเก่าคนหนึ่งจะเหินห่างไป ไม่ควรอาศัยยานพาหนะของผู้อื่นในการเดินทาง เพื่อนเก่าจะเข้ามายุ่งในบ้านของท่าน ได้เงินสดก้อนหนึ่ง

ลัคนา (ลัราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมักจะทราบเรื่องราวต่างๆ ล่วงหน้าเสมอ อย่างที่เรียกว่าลางสังหรณ์ หรือนิมิตต่างๆ แต่คุณสมบัติเช่นนี้ใช้ในการพนันไม่ได้ ท่านมักอารมณ์เสียง่าย ท่านที่แต่งงานแล้วความสัมพันธ์กับคู่ครองอ่อนไหวอย่างมาก ถ้าไม่ระมัดระวังให้ดีจะเกิดแตกร้าวกัน มีญาติมิตรให้สิ่งของขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก แต่ไม่มีประโยชน์กับท่าน เช่นให้ขนุนผลโตเท่าไหกระเทียม

มีผู้ให้ของขวัญเป็นเงินตราต่างประเทศ ไม่ควรจัดงานรื่นเริงโดยวิธีการแปลกๆ ที่ท่านไม่รู้จักดี ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำของใครก็ตาม ไม่ควรปลูกสร้างสิ่งใดๆ ในระยะนี้ การติดต่อกับสตรีที่มีอิทธิพลควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง

ลัคนา (ลัราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีเรื่องต้องคิดวุ่นวายอยู่หลายเรื่อง อาจเกิดจากข่าวลือที่ท่านได้รับ ซึ่งแม้จะไม่เป็นความจริงก็ทำให้ท่านกังวลใจ คงจะได้ลาภลอยอย่างใดอย่างหนึ่ง และได้รับเงินสดอีกก้อนหนึ่ง แต่มีรายจ่ายสำคัญรออยู่ มีปัญหาเกี่ยวแก่สายตาหรือท่านมองผู้อื่นอย่างเข้าใจผิด นัดหมายกับผู้ใดแล้วมักไม่เป็นไปตามนัด เดินทางไปไหนก็ตามมักไม่ทันเวลา เพราะการเดินทางมีอุปสรรค มีสิ่งปลูกสร้างในบ้านชำรุดหาย มีการใช้ยาฆ่าแมลงภายในบ้าน ซึ่งอาจเป็นภัยแก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง มีงู แมงป่อง ตะขาบเข้าบ้าน จะมีผู้นำวัตถุอันตรายมาฝากไว้ในบ้าน เช่น น้ำมันเชื้อเพลิง หรือแก๊ส

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์