ตาค้างกันทั้งงาน! ต้นชวนชม ราคา 4 ล้าน ฮือฮา แห่เซลฟี่ ถ่ายรูป เผยที่มา (คลิป)

ตาค้างกันทั้งงาน! ต้นชวนชม ราคา 4 ล้าน ฮือฮา แห่เซลฟี่ ถ่ายรูป เผยที่มา

วันที่ 5 ก.ย. ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา มีพิธีเปิดงาน “เสน่ห์ชวนชม 2019” โดยมี ว่าที่ ร.ต.นิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าฯ จ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย คุณณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา คุณจำนงค์ เปไธสงค์ รองประธานชมรมชวนชมฯ คุณนราทร ธานินพิทักษ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ฯ คุณโชคชัย พิชัยวรกุล กรรมการหอการค้า และคุณเสฏฐวุฒิ ทัตสุระ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา

 

คุณจำนงค์ กล่าวว่า งานดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่าง จ.นครราชสีมา และชมรมชวนชม จ.นครราชสีมา จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ พันธุ์ชวนชมให้เป็นที่รู้จัก และเพื่อส่งเสริมรายได้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกชวนชม ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจหนึ่งของนครราชสีมา

โดยภายในงานได้จัดโซนแสดงชวนชมสายพันธุ์หายาก, ชวนชมขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, ชวนชมสายพันธุ์เก่าแก่ของโคราช มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท อาทิ อาราบิคัม, ไทยโซโค, ชวนชมบอนไซ, ชวนชมเขาแกะ, ราชินีกิ่งตอน, ราชินีเพาะเมล็ด และเพชรบ้านนาเพาะเมล็ด

โดยเฉพาะชวนชมสายพันธุ์เพชรบ้านนา ซึ่งมีราคาแพงที่สุดในงาน ถึงต้นละกว่า 4 ล้านบาท สร้างความตื่นฮือฮา ให้กับผู้ชมงานเป็นอย่างมาก โดยชวนชมสายพันธุ์เพชรบ้านนาต้นนี้ มีความกว้างของพุ่มกว่า 2 เมตร มีประวัติคนไทยไปทำงานที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย นำกิ่งปักชำมาปลูกไว้ที่ อ.บ้านนา จ.นครนายก จนเติบโตลักษณะเป็นทรงพุ่ม ลำต้นเกลี้ยงมันอ้วนใหญ่ ออกดอกสีชมพูสวยงาม ในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะทิ้งใบออกดอกสวยงามเต็มต้น ทำให้มีประชาชนแห่มาถ่ายรูปเซลฟี่กับต้นชวนชมเพชรบ้านนากันอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการประกวดชวนชมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน (ที่มีความสูงไม่เกิน 60 ซม.) ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 60,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศและของที่ระลึกมากมาย และประชาชนยังสามารถเลือกซื้อต้นชวนชมพร้อมอุปกรณ์การปลูกในราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นช็อปสินค้าภายในศูนย์การค้าฯ ครบ 2,000 บาท รับทันทีต้นชวนชม มูลค่า 500 บาท ระหว่างวันที่ 4-8 ก.ย.นี้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์