‘อัจฉริยะ’ แฉ ‘ร้านกาแฟชื่อดัง’ ลดต้นทุน เก็บแก้วลูกค้าทิ้งลงถังขยะ มาล้างแล้วชงขายใหม่

‘อัจฉริยะ’ แฉ ‘ร้านกาแฟชื่อดัง’ ลดต้นทุน เก็บแก้วลูกค้าทิ้งลงถังขยะ มาล้างแล้วชงขายใหม่

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดคลิปหลักฐานร้านกาแฟชื่อดัง เก็บแก้วที่ลูกค้ากินแล้วทิ้งในถังขยะมาล้าง แล้วนำมาใส่เครื่องดื่มขายต่อให้ลูกค้าคนใหม่


นายอัจฉริยะเปิดเผยว่า เป็นเรื่องเหลือเชื่อ ภายหลังร้านกาแฟชื่อดังของประเทศไทยที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ โดยสาขาหนึ่งใน จ.ระยอง สาขาสุขุมวิท 4 ซอย 4 มีพนักงานของร้านนำแก้วกาแฟที่ขายให้กับลูกค้าไปแล้ว เมื่อลูกค้าทานเสร็จได้ทิ้งลงถังขยะ จากนั้นพนักงานได้เก็บแก้วที่ลูกค้าทิ้งแล้ว นำมาล้าง และมาชงต่อให้กับลูกค้ารายใหม่ในทุกวัน

” />

นายอัจฉริยะกล่าวว่า คลิปจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (ซีซีทีวี) ระบุให้เห็นชัดเจนว่าพนักงานได้เก็บแก้วมาจากถังขยะ ล้างในอ่างล้างจาน นำมาพักไว้ให้แก้วแห้ง เช็ดให้สะอาด จากนั้นนำมาชงต่อให้ลูกรายต่อไป ทั้งนี้ ได้รับรายงานว่าสาขาดังกล่าวได้ดำเนินการเช่นนี้มาเป็นปีแล้ว เพื่อลดต้นทุนวัตถุดิบ โดยได้ตั้งคำถามว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการดำเนินการเหมาะสมหรือไม่

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. นายอัจฉริยะ ยังได้เปิดหลักฐาน ข้อความที่พนักงานของร้านกาแฟชื่อดังยืนยันว่ามีการเก็บแก้วจากถังขยะมาจริง โดยตั้งคำถามว่ามันสมควรหรือไม่ที่ผู้บริโภคต้องมาร้านกาแฟที่พนักงานเก็บแก้วใช้แล้วมาขายต่อให้เรา?