ข้าวหลามหนองมนไม่ขึ้นราคา แม่ค้าบ่นอุบข้าวเหนียวแพงแต่จำต้องขายราคาเดิม ลูกค้าน้อยลง

ยันข้าวหลามหนองมนไม่ขึ้นราคา แต่แม่ค้าบ่นอุบข้าวเหนียวแพงแต่จำต้องขายราคาเดิม ลูกค้าน้อยลง

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ข้าวเหนียวมาราคาแพงขึ้น ส่งผลกระทบต่อผู้บริโภค โดยเฉพาะร้านขายอาหารอีสาน ซึ่งทุกโต๊ะจะต้องมีข้าวเหนียวเป็นอาหารหลัก แต่ จ.ชลบุรี ข้าวเหนียวจะขึ้นชื่อในเรื่องของข้าวหลามหนองมน รสชาติดี หอม หวาน อร่อย เป็นที่ถูกอกถูกใจของนักท่องเที่ยว หากแวะมาเที่ยวบางแสน จุดหลักจะต้องแวะซื้อของฝากโดยเฉพาะข้ามหลามหนองมนไปฝากครอบครัวหรือเพื่อนบ้าน

จากการสอบถาม นางบุญส่ง ชะอุ่มใบ อายุ 66 ปี เจ้าของร้านแม่บุญส่งกล่าวว่า ยอมรับว่าข้าวเหนียวขึ้นราคาส่งผลกระทบเหมือนกัน เพราะต้นทุนการผลิตสูงขึ้น แต่คนขายต้องยืนราคาเดิม หากมัดรวมเป็นชุดราคา 100 บาท แต่หากนับเป็นกระบอก 3-4 กระบอกราคา 100 บาท แล้วแต่กระบอกเล็กกระบอกใหญ่ ยอมรับช่วงนี้คนซื้อน้อยเหมือนกัน ถึงแม้ว่าข้าวเหนียวจะขึ้นราคาแต่แม่ค้าในตลาดหนองมนที่ขายข้าวหลามยังยืนราคาเดิม หากถูกใจคนซื้ออาจจะได้รับของแถมเพิ่มอีก อาทิ ขนมจาก

ด้าน น.ส.สุปรียา สิริรุ่งเจริญ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านเบญจพรกล่าวว่า ข้าวเหนียวราคาแพงขึ้น ต้นทุนก็ต้องสูงขึ้น แต่ยังยืนยันว่าขายราคาเดิม ยังไม่มีการขึ้นราคาแต่อย่างใด จะขายในราคา 3-4 กระบอก 100 บาท แล้วแต่กระบอกใหญ่หรือเล็ก หากกระบอกเล็กก็จะได้มากหน่อย

จากการสอบถามผู้มาซื้อข้าวหลามได้รับคำตอบว่า ดีใจที่แม่ค้าข้าวหลามหนองมนยังไม่ขึ้นราคาข้าวหลาม