ร้านดังเชลล์ชวนชิม ยก “ม.ร.ว.ถนัดศรี” เป็นผู้ให้โอกาส มีทุกวันนี้ได้เพราะท่าน

ร้านดังเชลล์ชวนชิม ยก “ม.ร.ว.ถนัดศรี” เป็นผู้ให้โอกาส มีทุกวันนี้ได้เพราะท่าน

หลังทราบข่าวการจากไปของ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ศิลปินแห่งชาติ นักแสดง นักร้อง นักเขียน นักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ และบทบาทคุณชายยอดนักชิม จัดระดับความอร่อยร้านอาหารทั่วประเทศผ่านป้าย “เชลล์ชวนชิม

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ต่อสายตรงไปยังเจ้าของร้านอาหารที่เคยได้รับป้าย เชลล์ชวนชิม คุณริน-ภาวริน น้อยใจบุญ เจ้าของร้านขนมหวาน “รินขนมไทย” กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับการจากไปของม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ก่อนหน้านี้ที่ท่านป่วย อยากไปเยี่ยมดูอาการ แต่ก็ไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าท่านรักษาตัวอยู่ที่ไหน อาการเป็นอย่างไร จึงทำให้พลาดโอกาสไป

“ตอนนี้อยากไปกราบขอบคุณ ม.ร.ว.ถนัดศรี เพื่อรำลึกถึงบุญคุณท่านเป็นครั้งสุดท้าย เพราะท่านเคยหยิบยื่นโอกาสให้เรา โดยไม่เคยเรียกร้องอะไรเลยแม้แต่น้อย ท่านคือคนที่ทำให้ธุรกิจของเราเติบโต รินขนมไทยเริ่มกิจการเมื่อปี 2517 ได้รับเชลล์ชวนชิมเมื่อปี 2521 เป็นจุดพลิกผันทำให้คนรู้จักกระยาสารทของร้านรินขนมไทย”

คุณริน กล่าวต่อว่า แม้ประเทศไทยจะมีนักชิมชื่อดังหลายคน ความสามารถเท่ากันกับ ม.ร.ว.ถนัดศรี แต่ก็หาคนมาแทนท่านได้ยาก เพราะท่านทำทุกอย่างด้วยใจ แม้ท่านจะจากไปแล้ว แต่ป้ายเชลล์ชวนชิมจะคงอยู่เป็นตำนาน เป็นเครื่องการันตีที่คนให้การยอมรับตลอดไป