ร้านดัง “เชลล์ชวนชิม” แห่ปล่อยโฮ ขอเก็บป้ายดังไว้เป็นตำนาน

หลังทราบข่าวการจากไปของ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ศิลปินแห่งชาติ นักแสดง นักร้อง นักเขียน นักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ และบทบาทคุณชายยอดนักชิม จัดระดับความอร่อยร้านอาหารทั่วประเทศผ่านป้าย “เชลล์ชวนชิม”

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ต่อสายตรงไปยังเจ้าของร้านอาหารที่เคยได้รับป้ายการันตีความอร่อย เริ่มต้น ร้านจ๊ากกี่ ราดหน้าหมี่กรอบ ร้านเก่าแก่ในซอยรางน้ำ กรุงเทพมหานคร เจ้าของ คือ คุณจันทนา ธีรนิยมวณิช หรือ เจ๊ใหญ่

เจ๊ใหญ่ ปล่อยโฮชนิดกลั้นน้ำตาไม่อยู่ กับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า เพิ่งทราบข่าวการเสียชีวิตของ    ม.ร.ว.ถนัดศรี รู้สึกเสียใจมาก ไม่เคยคิดว่าท่านจะจากพวกเราไปกะทันหัน ท่านเปรียบเสมือนผู้มีพระคุณกับทางร้าน เพราะหลังจากที่ได้ ป้ายเชลล์ชวนชิม มาทางร้านกลายเป็นที่รู้จัก ขายดิบขายดี ลืมตาอ้าปากได้  และทุกครั้งที่ ม.ร.ว.ถนัดศรี มาทานอาหารที่ร้าน ท่านจ่ายเงินเองตลอด ไม่เคยสักครั้งที่ทางร้านจะได้ตอบแทน ตั้งใจว่าจะไปงานศพท่านให้ได้

“ทางร้านไม่เคยได้โอกาสจากใคร ไม่คิดไม่ฝันชีวิตจะมีวันนี้ ตั้งตัวได้ก็เพราะป้ายเชลล์ชวนชิม ท่านไปมอบป้ายร้านไหนร้านนั้นขายดิบขายดี ป้ายเชลล์ชวนชิมจะยังคงอยู่เป็นตำนานตลอดไป มั่นใจว่าไม่มีใครจะมาแทนที่ ม.ร.ว.ถนัดศรี ได้อีกแล้ว นอกจากลูกชายของท่าน หรือ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์”

ด้าน “เฮียจก” หรือ คุณสมชาย ตั้งสินพูลชัย เจ้าของร้าน “จก โต๊ะเดียว” ร้านอาหารชื่อดังย่านพลับพลา ไชย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ ใจหาย เพราะนับเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญของวงการอาหาร เสียดายความสามารถของ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ท่านถือได้ว่าเป็นผู้มีบุญคุณต่อธุรกิจอาหาร หลายๆ ร้านแจ้งเกิดได้ก็เพราะท่าน แต่อย่างไรก็ตาม ธุรกิจอาหารยังคงดำเนินต่อไป เชื่อว่านับจากนี้ก็ยังคงมีนักชิมหน้าใหม่ๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย

อีกหนึ่งร้านดังที่ได้ป้ายการันตีความอร่อย “เชลล์ชวนชิม” นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำใส่ใบตำลึง ‘มัณฑนา’

คุณระพีพรรณ มณีโชติ หรือ คุณจ๋า ทายาทรุ่นสอง กล่าวว่า ทราบข่าวแล้วตกใจมาก ก่อนหน้านี้ยังภาวนาให้ท่านหายจากอาการป่วย รู้จัก ม.ร.ว.ถนัดศรี มาตั้งแต่ปี 2529 ทางครอบครัวรักและเคารพท่านมาก  ท่านเปรียบเสมือนญาติผู้ใหญ่ ที่ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศไว้มาก 

ในส่วนของป้ายเชลล์ชวนชิม คุณจ๋า ระบุว่า นับจากนี้ไปจะไม่มีป้ายการันตีความอร่อยจากท่านอีกแล้ว โดยส่วนตัวเชื่อว่าป้ายนี้จะเป็นตำนาน การันตีความเก๋าของร้านในยุคนี้ไปตราบนานเท่านาน