ลั่นไม่ใช่นักเลง ‘อาร์ต-พศุตม์’รับมีเรื่องที่สนามหลวง เหตุโกรธมาก-คู่กรณียอมขอโทษ(คลิป)

วันที่ 27 ต.ค. ที่ บริเวณหน้าวัดโพธิ์ อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม พระเอกช่อง 3 นำแผ่นประคบปวดเมื่อยมาแจกให้กับประชาชน หลังจากแจกเสร็จพระเอกหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ยังเดินทางมาเป็นจิตอาสาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเรื่องที่โพสต์ระบายความรู้สึกลงในไอจีส่วนตัวกรณีที่มีคนพูดว่า “ดาราไม่รับหรอกมันเอาแต่ดัง” สืบเนื่องจากการที่หนุ่ม ‘อาร์ต’ จิตอาสาขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งฟรีบริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์

s__17891357-vert-526x696

โดย ‘อาร์ต’ กล่าวว่า “วันนี้ยังคงมาเป็นวินมอเตอร์ไซค์รับส่งฟรีเหมือนเดิม แต่พอดีเห็นว่ามีผู้สูงอายุเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมากจึงได้นำแผ่นประคบปวดเมื่อยมาแจก ซึ่งต้องขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ได้เป็นการโฆษณาสินค้า แต่หวังดีที่จะมาแจกจริงๆ ถามว่ากลัวจะเจอดราม่ามั้ย ตอนนี้มีกลุ่มคนประเภทนี้อยู่ 5 เปอร์เซ็นต์ในโลก ส่วนที่เหลือเข้าใจแล้วว่าอะไรเป็นอะไร ส่วนตัวผมพยายามที่จะมาเป็นจิตอาสาให้ได้ทุกวัน แต่ถ้าวันไหนติดถ่ายละครจริงๆ ก็ไม่สามารถมาได้ ความสุขจากการที่ได้รับส่งประชาชนฟรีแค่ได้ยินคำว่าขอบคุณสั้นๆ เพียงเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว บางคนมียื่นเงินให้ด้วย ซึ่งผมก็ต้องปฏิเสธและยืนยันว่ามาทำด้วยใจจริงๆ”

s__25378884-696x470

พระเอกหนุ่ม กล่าวต่ออีกว่า “ช่วงที่ผ่านมาเกิดดราม่าเกี่ยวกับการที่มีกลุ่มศิลปินดาราออกมาเป็นจิตอาสาเยอะมาก บ้างก็บอกว่าเป็นการสร้างกระแสสร้างภาพ ส่วนตัวผมตั้งรับด้วยการปล่อยวาง มองคนเหล่านั้นว่าเป็นผู้ป่วยทางจิต ผมจะติดแฮชแท็กเสมอว่าออกมาทำประโยชน์มีความสุขกว่าอยู่หลังคีย์บอร์ด พระองค์ท่านก็เคยสอนเรื่องพวกนี้ด้วยว่าคนบางกลุ่มอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการทำความดีคืออะไร บางทีอาจจะคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำอยู่คือการทำดี เมื่อเห็นแล้วก็ควรที่จะเตือน แต่ถ้าเตือนไม่ได้ก็ควรจะปล่อยวาง ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะท้อในการทำความดี อีกอย่างผมไม่เคยบอกว่าการที่ตัวเองออกมาขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งฟรีเป็นการทำดี เพียงแต่ว่าผมอยากทำ ศิลปินดาราไม่ได้สร้างภาพกันทุกคน เพียงแต่พอเขามีเวลาว่างก็จะออกมาเป็นจิตอาสา ซึ่งอาจจะเป็นที่สนใจของประชาชน จริงๆ เหมือนจะเป็นตัวอย่างให้หลายคนออกมาทำตามด้วยซ้ำ”

s__25378882-696x522

ส่วนเรื่องที่โพสต์ระบายลงในไอจีส่วนตัว กรณีมีคนพูดว่า “ดาราไม่รับหรอกมันเอาแต่ดัง” อาร์ตกล่าวว่า “บังเอิญว่ามีคนถามพอดีว่าจุดบริเวณตรงนั้นมีดาราอยู่หรือเปล่า ซึ่งผมมั่นใจว่าตรงนั้นมีผมคนเดียว คือผมไม่แน่ใจว่าตอนนี้ยังมีดาราที่ออกมาขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งฟรีอยู่อีกกี่คน แต่ตรงนั้นมีผมคนเดียวแน่นอน ตอนนั้นผมใส่หมวกกันน็อกอยู่ก็ได้ยินคนพูดประโยคหนึ่งว่า “ดาราไม่รับหรอกมันเอาแต่ดัง” ซึ่งพี่คนที่พูดนั้นเป็นคนที่เห็นผมมาขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งฟรีอยู่ตรงนั้นมา 6 วันแล้ว ยังช่วยกันโบกรถอยู่เลย เขาก็เห็นว่าผมทำ แต่สิ่งที่เขาพูดออกมามันไม่ถูกต้อง ไม่ใช่ว่าผมนักเลงหรือไปหาเรื่องเขา ถ้าเกิดวันนั้นผมไม่ได้อยู่ตรงนั้น คนที่ได้ยินจะมองว่าผมเป็นคนยังไง พูดเลยว่าตอนนั้นโกรธมาก พูดคำหยาบคายออกไปเยอะ หลายคนพยายามห้าม แต่ผมก็บอกว่าไม่ต้องห้าม เพราะรู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ ผมแค่ต้องการให้เขาขอโทษต่อหน้าประชาชนแค่นั้นเอง ซึ่งเขาก็ขอโทษเดี๋ยวนั้นตรงนั้นเลย”

ท้อใจไหมที่เจออะไรแบบนี้ พระเอกหนุ่มกล่าวว่า “ไม่ท้อครับ อย่างที่บอกว่ามองคนพวกนี้เป็นผู้ป่วยทางจิตหรือไม่ก็เรียกร้องความสนใจ ผมยังยืนยันที่จะเป็นจิตอาสาแบบนี้ไปเรื่อยๆ เรียกว่าแข่งกันทำความดีสร้างภาพ ฉะนั้นไม่มีคำว่าท้อ”

“ส่วนกระแสที่บอกว่าช่วงนี้ศิลปินดาราออกมาสร้างภาพกันเยอะ ตรงนี้อยากจะบอกว่าส่วนใหญ่ไม่มีใครสนใจเรื่องพวกนี้หรอก เพราะทุกคนก็ล้วนแต่มีจิตอาสาที่อยากออกมาทำอะไรเพื่อพ่อทั้งนั้นครับ” อาร์ตกล่าว