‘เมฆ-วินัย ไกรบุตร’อดีตพระเอกดัง อุ้มลูกแจกอาหารประชาชน

วันที่ 27 ต.ค. ที่เต็นท์กองทัพอากาศ นักแสดงหนุ่ม เมฆ-วินัย ไกรบุตร พร้อมครอบครัว มาช่วยแจกมะม่วงน้ำปลาหวานให้ประชาชนที่มาแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดย เมฆ กล่าวว่า “วันนี้เป็นครั้งแรกที่มาทำกิจกรรมที่นี่เพราะตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา ผมยังยุ่งกับลูกๆอยู่ ตอนนี้ตั้งสติได้แล้ว ดีใจที่คนไทยรักกัน มีศูนย์รวมจิตใจ เดียวกัน วันนี้พาลูกมาด้วย อยากให้ลูกเห็น วันนี้ผมตั้งใจสอนลูกทั้งสองให้เขารู้ว่า เรามาทำความดีเพื่ออะไรและทำไมคนไทยต้องใส่ชุดดำมาที่นี่ เป็นการตอบคำถามเขาไปในตัว เพราะเขาจะถามตลอด ตอนนี้เขาไม่ถามแล้วว่าทำไมเพราะเราให้เขาดูพระราชกรณียกิจของพระองค์ ผมได้น้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์มาสอนลูกเยอะมาก เช่น เรื่องการประหยัด บอกลูกว่า คนที่ลูกเห็นในโรงหนังตอนยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี คนนี้เขาไม่อยู่แล้ว

s__8962164s__25370746s__25370757s__25370745

“อย่างวันที่ 13 ต.ค. ผมร้องไห้ ลูกก็ถามว่าเป็นอะไร ผมก็บอกลูกว่าพระองค์ท่านไม่อยู่แล้ว(น้ำตาคลอ) อธิบายให้ลูกเข้าใจซึ่งเขาก็เข้าใจโดยดี ส่วนตัวผมไม่เคยรับเสด็จหรือเข้าเฝ้าพระองค์เลย อาจจะเป็นเพราะบุญบารมีไม่พอ แต่เคยเล่นละครเทิดพระเกียรติฯ หลายเรื่อง เป็นสิ่งภูมิใจมาก ตอนนี้พ่อไม่อยู่แล้ว ผมอยากบอกบอกด้วยใจจริงว่า อยากใช้คำว่า ทรงพระเจริญตอนเห็นพระองค์ แต่เขาไม่ให้ใช้ตามกฏมณเฑียรบาล ผมไม่รู้สึกว่าท่านจากไปไหน ท่านจากไปแต่กาย แต่ท่านยังอยู่ในใจตลอดเวลา หลายสิ่งหลายอย่างที่ท่านทิ้งไว้ คำสอนของท่านทุกคำ คนใช้ยังใช้ในชีวิตประจำวัน อยากบอกคนไทยว่าพระองค์ยังมองพวกเราอยู่” เมฆกล่าว