เจ๊งทั้งตลาด พ่อค้าแม่ค้าน้ำตาร่วง ตลาดโดนปิด ซื้อของมาเตรียมขาย ต้องมายืนอ่านประกาศ

เจ๊งทั้งตลาด พ่อค้าแม่ค้าน้ำตาร่วง ตลาดโดนปิด ซื้อของมาเตรียมขาย ต้องมายืนอ่านประกาศ เดือดร้อนไม่ยอมแจ้งล่วงหน้า โร่ลงบันทึกประจำวัน จ่อร้องศาลปกครอง

ตลาดโดนปิด วันที่ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดหมู่ 1 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มาชุมนุมกว่า 100 คน เพื่ออ่านข้อความที่ป้ายประกาศห้ามมิให้จัดตั้งตลาด หลังจากทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำป้ายประกาศห้ามมาติดไว้โดยรอบจำนวน 2 จุด เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าหยุดจำหน่ายสินค้า

พ่อค้าแม่ค้าบางส่วนต่างแสดงความไม่พอใจ อีกทั้งพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงป้ายดังกล่าวโดยไม่มีการแจ้งให้พ่อค้าแม่ค้าทราบล่วงหน้า อีกทั้งเงินที่ลงทุนซื้อของมาเพื่อเตรียมขายในช่วงเย็นวันนี้ต้องเสียหาย แม่ค้าบางส่วนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ โดย นางอนันธิพร สุขสมโภชน์ อายุ 50 ปี แม่ค้า เล่าถึงความทุกข์ใจว่า สามีตนป่วยหนัก มีอาชีพขายลูกชิ้นปิ้งและขายน้ำในตลาดดังกล่าว ซึ่งช่วงนี้มีรายจ่ายค่ารักษาตัวสามี ต้องฉีดยาประจำเข็มละ 3 พันบาทต่อ 1 อาทิตย์ เนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบ

อีกทั้งตนต้องกู้หนี้ยืมสินมาลงทุนขายของเลี้ยงครอบครัว ซึ่งตลาดถูกปิดตนต้องลำบากอย่างหนักขาดรายได้มีผลกระทบถึงสามีที่กำลังรักษาตัวจากโรคร้าย ที่ผ่านมาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดระดมเงินช่วยเหลือสามีตนมาตลอด ยิ่งถ้าตลาดนัดถูกปิดลงยิ่งทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่ช่วยเหลือครอบครัวตนต้องถึงกับหยุดขายไปด้วย ซึ่งก็สอดคล้องกับ นางทองสุข พุฒตาล อายุ 48 ปี แม่ค้าตลาดนัด ที่อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจาช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่ลงทุนแล้ว แต่ไม่สามารถขายสินค้าได้ ขณะที่ นางวรพร อ้วนศรี อายุ 43 ปี แม่ค้าขายปลาสด เผยว่า ตนลงทุนซื้อปลามาขายแต่กลับพบว่าตลาดนัดถูกสั่งปิด อยากร้องขอความเป็นธรรมให้กับพวกตนด้วย

จากนั้นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้เดินทางไปแจ้งลงบันทึกประจำวันที่ สภ.มวกเหล็ก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบปัญหา จากนั้น นางกาญจนา ชัชวงษ์ อายุ 59 ปี ตัวแทนพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัด เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว เพื่อเป็นหลักฐานว่าพ่อค้าแม่ค้าเกิดความเดือดร้อนจริง อีกทั้งได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ไขบรรเทาปัญหาดังกล่าว โดยขอให้ทางพ่อค้าแม่ค้าได้ขายสินค้าไปก่อน หลังจากนี้ตัวแทนพ่อค้าแม่ค้าจะได้ยื่นหนังสือไปยังศาลปกครองเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดดังกล่าวต่อไป