4 สูตรสำเร็จ ของ “ดีเจภูมิ” กับเส้นทางชีวิตการเป็นพิธีกร-นักจัดรายการ-เจ้าของธุรกิจ

4 สูตรสำเร็จ ของ “ดีเจภูมิ” กับเส้นทางชีวิตการเป็นพิธีกร-นักจัดรายการ-เจ้าของธุรกิจ

ช่วงหลายวันที่ผ่านมา เกิดกรณีที่กรมอุทยานแจ้งจับ ดีเจภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า พร้อมพวกเข้าไปตกปลาล่าสัตว์ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร หลังจากที่ดีเจชื่อดังได้โพสต์คลิปรายการยูทูบเข้าไปตกปลาด้วยสปีดโบ๊ต และชำแหละรับประทานในพื้นที่เกาะแรด เกาะกะโหลก เกาะหลักง่าม และเกาะละวะ ภายในเขตอุทยาน โดยคลิปดังกล่าวได้อัพลงยูทูบเมื่อวันที่ 8 ส.ค. 61

View this post on Instagram

อัพเดทคดีตกปลานะครับ ล่าสุดผมได้ติดต่อไปทางเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลคดีนี้โดยตรงที่ สภ. ปากน้ำ จังหวัดชุมพร แล้วนะครับ เรานัดพบกันได้เร็วที่สุด คือต้นสัปดาห์หน้าครับ ผมจะพาทีมงานทุกคนที่ถูกกล่าวหาไป ชี้แจง แสดงความบริสุทธิ์ใจ แล้วขอให้ทุกอย่างดำเนินไปตามขั้นตอนของกดหมายนะครับ… ถ้ามีอะไรคืบหน้า ผมจะขออนุญาต อัพเดท ผ่านทาง อินสตาแดรม ของผมเลือยๆนะครับ.. สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมานะครับ.. ขอบคุณมากจริงๆครับ 🙏🏻💕

A post shared by Poomjai Tangsanga (@djpoom) on

ล่าสุดวันนี้ (15 ส.ค.) ดีเจภูมิได้อัพเดตคดีตกปลาผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า  “ล่าสุดผมได้ติดต่อไปทางเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลคดีนี้โดยตรงที่ สภ.ปากน้ำ จังหวัดชุมพร แล้วนะครับ เรานัดพบกันได้เร็วที่สุด คือต้นสัปดาห์หน้าครับ ผมจะพาทีมงานทุกคนที่ถูกกล่าวหาไปชี้แจง แสดงความบริสุทธิ์ใจ แล้วขอให้ทุกอย่างดำเนินไปตามขั้นตอนของกฎหมายนะครับ…ถ้ามีอะไรคืบหน้า ผมจะขออนุญาต อัพเดต ผ่านทาง อินสตาแกรม ของผมเรื่อยๆ นะครับ…สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมานะครับ…ขอบคุณมากจริงๆ ครับ”

อ่านต่อ ดีเจภูมิสุดครีเอตเมนูอาหารลีนสไตล์คนไทย อร่อย ตอบโจทย์คนอยากหุ่นดี

เส้นทางเศรษฐีเคยมีโอกาสสัมภาษณ์ดีเจภูมิ ถึงธุรกิจส่วนตัวที่ทำในปัจจุบันเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตามสไตล์ คือ ทำอาหารลีน ชูจุดขายทานแล้วน้ำหนักลดแน่นอน แคลอรีต่ำ รสชาติอร่อยทุกเมนู ในปี 2562 เน้นทำการตลาดออนไลน์ ลดการขายในโมเดิร์นเทรด แต่บุกร้านค้าเพื่อสุขภาพมากขึ้น

ดีเจภูมิ หนุ่มพื้นฐานครอบครัวดี เปิดใจ ผ่านรายการเจาะใจ ถึงประสบการณ์ชีวิตเมื่อปี 2557 ว่า คุณพ่อเป็นนักการทูต ส่วนคุณแม่ทำงานเกี่ยวกับการศึกษา ส่วนดีเจภูมิจบวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ที่ประเทศอังกฤษ กระทั่งกลับมาเมืองไทย ก้าวขาสู่วงการบันเทิงเต็มตัว

สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิง ดีเจภูมิ เผยว่า เข้ามาในวงการบันเทิง เพราะได้รับโอกาสจากรุ่นพี่ดีเจท่านหนึ่ง ช่วงแรกของการทำงานด้วยความเป็นเด็กใหม่ โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับยังไม่สนใจเรียกใช้งาน ส่วนใหญ่แล้วจะจ้างแต่ดีเจชื่อดังๆ มากกว่า

“พวกงานดำนา งานต่างจังหวัด ไม่สวยหรู ดีเจรุ่นใหญ่ไม่ไป แต่ผมไป เก็บเกี่ยวประสบการณ์เล็กๆ น้อยๆ พอวิชาเราเยอะ ก็ทำงานได้ดี มีอยู่ช่วงหนึ่งที่รายการผมเยอะมากกว่าดีเจทุกคนในทีวี ผมไม่ปล่อยโอกาสหลุดมือ ถ้าปล่อยมีคนเสียบทันที หนึ่งปีมีวันหยุด 52 สัปดาห์ เป็นวันหยุด 104 วัน ทุกครั้งที่คุณหยุด ผมจะไล่คุณ ด้วยประสบการณ์ และเทคนิค”

พร้อมกันนี้ ช่วงหนึ่งของรายการ ดีเจภูมิ ยังเผยถึง 4 สูตรสำเร็จ ที่ทำให้ตนเองประสบความสำเร็จว่า

“ถ้าคุณมี 4 อย่างนี้ ประสบความสำเร็จแน่นอน สำคัญที่สุดคือ แพชชั่น ทำในสิ่งที่รัก หลงใหล ศรัทธา รองลงมาคือ เครดิต คือสิ่งที่เราใช้เวลาทั้งชีวิตสร้างแต่สามารถพังลงมาได้ภายในวันเดียว ต่อมาคือประสบการณ์และวิชาการ ต้องมีควบคู่กัน และสุดท้ายคือโอกาส ถ้ามีโอกาสมาให้รีบคว้า หากไม่มีตัวเราต้องเป็นคนสร้างโอกาสเอง”