ชี้ช่องรวย!! ชาวบ้านดงเจน เก็บเห็ดขายคึกคัก โอ้โห หมดฤดูทำเงินได้เป็นล้าน

ชี้ช่องรวย!! ชาวบ้านดงเจน เก็บเห็ดขายคึกคัก โอ้โห หมดฤดูทำเงินได้เป็นล้าน

วันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาชีพการเก็บเห็ดขายของชาวบ้านในพื้นที่ตำบลดงเจน อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ที่บริเวณป่าใกล้หมู่บ้านที่ถือว่าเป็นป่าเงินล้าน ในช่วงนี้ต่างสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี โดยพวกเขาสามารถสร้างรายได้ต่อวันจากการเก็บเห็ดจำหน่ายถึงวันละ 800-1,000 บาทต่อวัน และเห็ดของที่นี่ต่างมีผู้นิยมหาซื้อรับประทาน เนื่องจากมีรสชาติที่อร่อย ปลอดภัย โดยในแต่ละปีมีรายได้จากการเก็บเห็ดที่ออกในช่วงฤดูกาลรวมแล้วนับล้านบาท

ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลดงเจน อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ต่างนำเห็ดที่หามาได้จากป่าใกล้หมู่บ้านออกมาจำหน่ายบริเวณสองข้างทางถนนสายพะเยา-ป่าแดด ซึ่งเป็นกิจวัตรทุกวันของชาวบ้านที่นี่ในช่วงเวลานี้ หลังจากเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูฝนและมีฝนตกลงมาในพื้นที่ จะมีเห็ดหลากหลายชนิดออกเป็นจำนวนมาก ซึ่งสามารถสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี

นางบุญนาค นามวงศ์ ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลดงเจน อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา บอกว่า ช่วงนี้จะมีอาชีพการหาเห็ดมาจำหน่ายเนื่องจากมีป่าบริเวณใกล้หมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านเรียกป่าภูกามยาว จะมีเห็ดหลากหลายชนิดออกมาเป็นจำนวนมาก ในช่วงนี้ ทั้ง เห็ดโคน เห็ดกระโดง เห็ดไข่ และเห็ดอื่นๆที่สามารถกินได้ และในปีนี้รู้สึกว่าปริมาณเห็ดจะออกมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีฝนตกลงมาในพื้นที่ โดยชาวบ้านจะออกหาเห็ดตั้งแต่เวลา 02.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งสามารถมองเห็นได้ง่าย โดยบางวันสามารถหาเห็ดมาจำหน่ายและสร้างรายได้ต่อวัน 800-1000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นรายได้ที่ดีในช่วงนี้