รันทด สองตายายนั่งกินข้าวเปล่ากับพื้น รพ. เผยเรื่องราวทำน้ำตาซึม

รันทด สองตายายนั่งกินข้าวเปล่ากับพื้น รพ. เผยเรื่องราวทำน้ำตาซึม

เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์กว่าหมื่นครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องราวของสองตายาย ที่เดินทางมาโรงพยาบาลและนั่งทานข้าวกับพื้น โดยที่ข้าวในกล่องนั้นไม่มีกับข้าวใดๆ และมีน้ำ 1 ขวด โดยทั้งสองเดินทางมาไกล ลูกแยกไปแล้วไม่ได้อยู่ดูแล ทำให้สองตายายต้องดูแลกันเอง และยังต้องยืมเงินคนข้างบ้านเพื่อเป็นค่ารถมาหาหมอ

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “วันนี้มีเรื่องราวมาเล่าให้ฟัง รอระหว่างการนั่งรอตรวจ ก่อนอื่นคุณเห็นภาพนี้แล้วรู้สึก​อย่างไร แอมบอกเลยว่าเห็นครั้งแรกแล้วหดหู่ใจ​มาก ทีแรกเลยเดินผ่านเห็นตายายคู่หนึ่งนั่งอยู่กับพื้นก็เลยมองดู เห็นตาเอาข้าวออกมาจากกระเป๋าพร้อมขวดน้ำ เราก็เลยยืนมองดูว่าตากินข้าวกะอะไรคือตากินข้าวเปล่าที่ห่อมาจากบ้านโดยไม่มีกับข้าวเลย ในกล่องข้าวมีช้อน 2 อันเผื่อยายกินด้วย เรายืนมองอยู่พักหนึ่งว่าแกมีใครมาด้วยไหม มีลูกมาหรือเปล่า แต่ก็ไม่มีใครเลยมากัน 2 คน เลยเดินเข้าไปถาม

ยายมากับใครมีญาติมาด้วยไหม ยายบอกมากับตา 2 คน เลยถามว่าบ้านยายอยู่ไหน ยายบอกว่า บ้านยายอยู่ อ.คง ขึ้นรถทัวร์มาลง บขส.แล้วนั่งรถ 2 แถวต่อมาโรงพยาบาล ค่ารถ 2 คน ร้อยกว่าบาท ยายอายุ 78 ส่วนตาอายุ 75 ยายเป็นนิ่ว ส่วนตาไม่ได้เป็นอะไรมาเป็นเพื่อน ยายบอก ยายมีลูก 1 คน เขามีครอบครัว​แยกกันไปแล้ว มาดูแลบ้าง แต่ไม่ได้ส่งเสียอะไรเลย

ถามต่อว่า ยายเอาเงินไหนมา ยายบอกยืมเขามา 300 บาทพอเงินเดือนคนแก่ออกก็จะไปคืนเขา ไม่ได้มีรายได้อะไร หมอนัดก่อนเงินเดือนออกเลยต้องยืมเขา เราก็ได้ให้ค่ารถแกไป 200 แล้วบอกแกว่า ยายอันนี้หนูตั้งใจให้เอาไว้เป็นค่ารถกลับบ้านนะคะ หนูไม่ได้มีเงินมากอะไรแต่ตั้งใจที่จะให้ ยายยกมือไหว้พร้อมน้ำตาและให้พร เราตั้งใจ​ที่จะทำบุญ​ไม่ใช่แค่ไปที่วัด แต่บุญ​อยู่ทุกที่ขึ้นอยู่ที่เราจะเลือกทำ #มันคือความสุขทางใจ”

ทั้งนี้ พบว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นที่ โรงพยาบาลมหาราช โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้ความช่วยเหลือแล้ว โดยพบว่า เรื่องที่อยู่อาศัย ไม่มีปัญหาเพราะตากับยาย ได้รับการช่วยเหลือเรื่องบ้าน ตามโครงการบ้านเทิดไท้ ของ อบต.บ้านปรางค์ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว รายได้ มาจากเบี้ยยังชีพ ของตากับยายคนละ 700 บาท
และจากการรับจ้างทั่วไปของตา ซึ่งได้ไม่มาก ส่วนการหาหมอตามที่หมอนัด จะมีการประสานรถพยาบาลของโครงการรื่นจิตอาสาพยาบาล คอยรับส่ง เวลาไปหาหมอตามนัดไม่มีค่าใช้จ่ายต่อไป”