“เปิดบ้าน สร้างอนาคต” รายย่อยแห่ลงทุน Flash Home ไม่ถึงปีมีกว่าพันสาขา

“เปิดบ้าน สร้างอนาคต” รายย่อยแห่ลงทุน Flash Home ไม่ถึงปีมีกว่าพันสาขา

คุณคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ แฟลช (FLASH GROUP) กล่าวว่า ในฐานะผู้ให้บริการด้านอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร มองเห็นการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ ทั้งในไทยและทั่วโลกที่เติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าตลาดสูงกว่า 3.2 ล้านล้านบาท นอกจากนี้ ประเทศไทยยังนับว่าเป็นประเทศที่มีการเติบโตของ B2C (Business to Consumer) สูงเป็นอันดับ 1 ของอาเซียนอีกด้วย ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น รวมถึงการมีระบบ E payment ที่สะดวก ส่งผลให้เกิดผู้ซื้อ-ผู้ขาย ในธุรกิจออนไลน์เพิ่มขึ้น เหตุนี้ ผู้บริโภคจึงนิยมซื้อสินค้าออนไลน์กันอย่างแพร่หลาย สร้างให้เกิดการเติบโตในธุรกิจขนส่ง และแนวโน้มดังกล่าวทำให้ แฟลช กรุ๊ป เห็นโอกาสในการเปิดธุรกิจ Flash Home เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการส่งสินค้าในชุมชน

Flash Home เปิดตัวขึ้นเมื่อต้นปี 2562 ซึ่งแรกเริ่มมีเพียง 100 สาขา แต่ความน่าสนใจของธุรกิจ ที่ใช้คอนเซ็ปต์ “เปิดบ้าน สร้างอนาคต” ส่งให้ผู้ประกอบการรายย่อย และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สนใจ และอยากเป็นเจ้าของธุรกิจตบเท้าเข้าเป็นสมาชิก ในระยะเวลาไม่ถึงปี Flash Home เติบโตสูงถึง 100%  มีสาขามากกว่า 1,100 สาขาทั่วประเทศ และคาดว่าสิ้นปีนี้จะมีจำนวนสาขาเปิดเพิ่มเป็น 2,000 สาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังทำรายได้ให้บริษัทสูงกว่า 70 ล้านบาท และนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 ถึงปัจจุบันมียอดจัดส่งพัสดุไปแล้วกว่า 1.4 ล้านชิ้น สร้างกำไรให้แก่สมาชิกโครงการ ราว 8.5 ล้านบาท

โดยล่าสุด Flash Home ยังได้จัดงาน “เปิดบ้าน สร้างอนาคต” โดยมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมกว่า 700 คน ซึ่งวัตถุประสงค์ของงานจัดขึ้นเพื่อประกาศวิสัยทัศน์และนโยบายการดำเนินธุรกิจในช่วง 2 ไตรมาสสุดท้ายของปี

“เราเชื่อมั่นว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซยังคงเติบโตไปได้อย่างต่อเนื่อง ตราบใดที่อีคอมเมิร์ซยังเติบโต ธุรกิจขนส่งก็ย่อมเติบโตควบคู่กัน Flash Home จึงนับเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำหรับใครก็ตามที่อยากเริ่มสร้างธุรกิจส่งของ เพราะเราเป็นธุรกิจที่มีความพร้อม มีความมั่นคง และจะสามารถเป็นจุดศูนย์กลางในการให้บริการส่งพัสดุแก่คนที่อยู่ในชุมชนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในอนาคต FLASH GROUP ยังจะมีอีกหลายธุรกิจ ที่เข้ามาเสริมการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ดังที่เราเคยพูดไว้เสมอว่า เป้าหมายของบริษัทคือการเชื่อมกลุ่มประเทศอาเซียนให้เป็นแผ่นดินเดียวกัน” ซีอีโอ แฟลช เอ็กซ์เพรส กล่าว

ด้าน คุณพรสุดา เยาวะโพธิ์ สมาชิก Flash Home สาขาจังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยว่า สาเหตุที่เลือกลงทุนเป็นสมาชิก Flash Home เนื่องจากมีความเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร ที่สำคัญ แฟลช เอ็กซ์เพรส มีอัตราค่าบริการที่ถูกที่สุดในตลาดทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งสามารถลดต้นทุนค่าครองชีพ และยังเป็นการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันเปิดทั้งหมด 2 สาขา โดยตั้งเป้าจะเปิดเพิ่มเป็น 15 สาขาในเร็วๆ นี้

คุณปิยรักษ์ ดินตะชาติ สมาชิก Flash Home สาขาชัยภูมิ เปิดเผยว่า เหตุผลที่สนใจในธุรกิจขนส่งพัสดุเนื่องจากมองเห็นการเติบโตของธุรกิจจากยอดของการขายสินค้าออนไลน์ในปัจจุบัน และมองว่าธุรกิจโลจิสติกส์และขนส่งไทยมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่วนเหตุผลที่เลือก Flash Home เนื่องจากแฟลช เอ็กซ์เพรส มีความทุ่มเทในการให้บริการ พร้อมทั้งมีการจัดอบรมและสัมมนาให้กับสมาชิกทุกคน

คุณดาหวัน เจียรธาราทิพย์ สมาชิก Flash Home สาขาสระแก้ว เปิดเผยว่า เราเชื่อมั่นว่าบริษัทนี้เป็นเพียงบริษัทเดียวที่ CEO เดินทางมาพบกับสมาชิกเพื่อมารับฟังข้อเสนอแนะต่างๆ เราจึงมองเห็นความตั้งใจในการเข้ามาทำธุรกิจขนส่งในไทยของ แฟลช เอ็กซ์เพรส ซึ่งแม้ว่าจะเปิดมาเพียง 1 ปีแต่ก็มีลูกค้าที่ใช้บริการ และให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เราจึงมองสิ่งนี้ว่าเป็นจุดแข็ง และทำให้เราตัดสินใจเข้ามาเป็นสมาชิก Flash Home

คุณวริทธิ์นันท์ ศรีวิชัย สมาชิก Flash Home สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า เราเล็งเห็นว่า แฟลช เอ็กซ์เพรส ตอบโจทย์ในการให้บริการขนส่งพัสดุมากกว่าผู้ประกอบการรายอื่น ทั้งเรื่องราคา และคอนเซ็ปต์ Door to Door Service จึงตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกของ Flash Home ที่สำคัญ มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ และให้คำปรึกษาตั้งแต่การเริ่มต้นทำธุรกิจ ตลอดจนเมื่อเกิดปัญหาเจ้าหน้าที่พร้อมที่จะเข้ามาดูแลและช่วยแก้ไขปัญหาอยู่เสมอ

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ “Flash Home” สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/FlashExpressThailand หรือทาง www.flashexpress.co.th-