แม่ ดร.เป็ด เหยื่อรถตู้ 9 ศพ เตรียมเอาเงินทำบุญใหญ่ ยังขอขายพวงมาลัยเหมือนเดิม

แม่ ดร.เป็ด เหยื่อรถตู้ 9 ศพ เตรียมเอาเงินทำบุญใหญ่ ยังขอขายพวงมาลัยเหมือนเดิม

วันนี้ 6 ส.ค. ที่ จ.ราชบุรี ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความเคลื่อนไหวของนางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี มารดาของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์เก๋งแพรวา ชนรถตู้จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยคดีดังกล่าวยืดเยื้อมาถึง 9 ปี และในช่วงเช้าที่ผ่านมา ครอบครัว น.ส.อรชร หรือ แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้ส่งตัวแทนนำเช็คมูลค่า 41.7 ล้านบาท ไปวางที่ศาลเพื่อเตรียมให้ชดเชยผู้เสียหายทั้งหมดแล้ว

โดยนางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี เปิดเผยว่า หลังรู้ข่าวว่าครอบครัวแม่นางสาวแพรวา เตรียมนำเช็คมูลค่า 41 กว่าล้านบาทไปวางแก่ศาล เพื่อเยียวยาผู้เสียหายและครอบครัวเหยื่อจากอุบัติเหตุ ก็รู้สึกดีใจมาก และขอขอบคุณนักข่าวด้วยทุกคนที่มาช่วยเหลือ ขอบคุณทุกคนเลย ไม่ว่าช่องไหนก็แล้วแต่ ถ้ารู้ข่าวแล้วก็ขอขอบคุณทุกคน

เงินที่ได้มาก็จะนำไปทำบุญครั้งใหญ่ ส่วนตนก็ทำมาหากินตามปกติ เงินส่วนหนึ่งจะเก็บไว้รักษาตัวเองบ้าง ไว้งานศพตัวเองบ้าง ถ้าใช้จนหมดไปแล้วเราก็ไม่รู้จะเอาที่ใครแล้ว เพราะตอนนี้เราไม่มีลูก ตนก็ต้องระวังให้ดี ระวังตัวเราให้ดี เงินตรงนี้เราก็จะไปเลี้ยงพระ ปลูกบ้านเราบ้าง มันก็เหลือไม่เท่าไหร่หรอก เงินจำนวนหนึ่งล้านห้า ที่เขาจะให้ เห็นข่าวว่าพ่อแม่เขาจะไปที่ศาลกัน 3 โมงเช้าวันนี้ เอาเงินไปวางศาล ตนรู้ข่าวจากในโทรทัศน์เมื่อคืน