‘บิ๊กตู่’ โต้ครหาไร้ความรู้ นั่งประธาน ครม.เศรษฐกิจ ฟุ้งบริหารมา 5 ปี รู้ปัญหาอุปสรรคดี

‘บิ๊กตู่’ โต้ครหาไร้ความรู้ นั่งประธาน ครม.เศรษฐกิจ ฟุ้งบริหารมา 5 ปี รู้ปัญหาอุปสรรคดี

เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 2 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงข่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ถึงการนั่งเป็นประธานคณะรัฐมนตรี(ครม.) เศรษฐกิจว่า สำหรับหน้าที่ในการดูแลฝ่ายเศรษฐกิจหลายคนบอกตนจะรู้เรื่องไหม การดูแลเศรษฐกิจไม่มีใครรู้เรื่องทั้งหมดหรอก แต่ตนได้ผ่านการบริหารราชการมา 5 ปี ตนรู้ว่าอะไรคือปัญหา อะไรคืออุปสรรคมากพอสมควร

ดังนั้น การตั้งครม.เศรษฐกิจขึ้นมา เอาบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องมาคุยกันมาหารือว่าทุกคนมีข้อเสนออะไรอย่างไร จะเดินหน้าประเทศเราไปตรงไหน อะไรจะเกิดก่อนอะไรจะเกิดหลัง งบประมาณจะมาอย่างไร

นายกฯ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนและตอบสนองนโยบายต่างๆ ของแต่ละพรรคการเมือง ต้องไปพูดกันต่อว่าจะเอาเงินที่ไหนมาทำต้องทำเป็นขั้นเป็นตอน ไม่ได้หมายความว่าจะทำหรือไม่ทำ แต่ต้องทำทั้งหมดอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องไปเป็นขั้นเป็นตอน ต้องไปดูเรื่องต้องไปดูกฎระเบียบกฎหมาย พ.ร.บ.งบประมาณการเงินการคลัง เยอะแยะไปหมด ต้องดูว่างบประมาณจะทำอย่างไร

นายกฯ กล่าวอีกว่า ขอประชาชนได้รับทราบอย่าให้เป็นประเด็นกันอีกเลย ตนรู้ว่าทุกคนเดือดร้อนมีปัญหาหมด คงไม่ใช่ประชาชนอย่างเดียว ข้าราชการทุกคนก็มีปัญหาหมด ทุกคนก็มีหน้าที่ที่ต้องทำเพื่อประชาชนอยู่แล้ว ซึ่งรัฐบาลก็ทำอย่างเต็มที่ จะเห็นว่ารองนายกฯ และรัฐมนตรีหลายท่านได้ออกมาเยี่ยมเยียนประชาชน ตนคิดว่าเป็นโอกาสดีจะเข้าถึงประชาชนและต้องสร้างความเข้าใจให้ได้ว่าจะทำอะไรกันต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์