เสื้อ “ฟักประยุด-ฟักยุด-ตัดพี่ตัดน้อง” ลูกค้าสั่งเพียบ คนขายไม่ได้นอน 3 วัน

เสื้อ “ฟักประยุด-ฟักยุด-ตัดพี่ตัดน้อง” คนสั่งเพียบ ทำคนขายไม่ได้นอน 3 วัน

จากกระแสการเมืองร้อน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ก.ค.62 ภายในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เกิดเหตุ การณ์ร้อนระอุ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกอาการฉุนขาด ประกาศ “ตัดพี่ตัดน้อง” กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ภายหลังที่พล.ต.อ.เสรี อภิปรายกล่าวหามีการโกงเลือกตั้งจนได้มาเป็นรัฐบาล

ทำไว(อาจ)รวยก่อน! “เสื้อตัดพี่ตัดน้อง” รับประเด็นร้อน “บิ๊กตู่-เสรีพิศุทธ์” มีขายแล้ว

คล้อยหลังเหตุดังกล่าว เพจ ขายหมดทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกและจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล ได้ออกมาโพสต์ “ขายของ” รับสถานการณ์ทันที เป็นเสื้อยืดสกรีนลายหยอกล้อ รับกระแสการเมือง โดดใจกลุ่มวัยรุ่น ดังภาพใต้ล่าง

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์สอบถามไปยัง คุณเหมียว อายุ 30 ปี จากเพจ ขายหมดทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกและจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล ถึงเสื้อฮิตดังกล่าว ทราบว่า เปิดร้านสกรีนเสื้อมานานหลายปีแล้ว อันที่จริง จุดเริ่มต้นของทางร้านไม่ได้อิงการเมืองเสียทีเดียว แต่เป็นการอิงกระแสในโซเชียล คำไหนมาแรง หรือเหตุการณ์ไหนที่กำลังเป็นกระแส ทางร้านจะหยิบคำนั้นมาทำเสื้อให้ทันกับกระแสนั้นๆ เพื่อวางจำหน่าย

“ร้านจะออกแบบรอเอาไว้ และเป็นการผลิตตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง ซึ่งตัวเสื้อเองก็จะลิมิเต็ดไม่ซ้ำแบบใครทั่วไป เพราะไม่ได้ทำสต๊อคเผื่อไว้ และบางทีก็รับฝากขายสินค้าจากเพจอื่นๆ หรือรับทำเสื้อให้กับอีกหลายๆเพจ แล้วแต่ตามสั่ง” คุณเหมียวระบุ

สำหรับลายเสื้อยอดฮิตขายดี คุณเหมียวเผยว่า คือเสื้อลายฟักประยุด ฟักยุด แชมป์ยุโรป รวมญาติ ในส่วนของยอดขาย ช่วงนี้มีออเดอร์เข้ามาจำนวนมาก นับเป็นจำนวนไม่ได้ แต่มากถึงขั้นทำให้ระบบร้านรวนเลยก็ว่าได้

“ไม่ได้นอนไปสองสามวันเพราะรับออเดอร์ กับเคลียร์ส่งของเกือบเดือน จริงๆ เหมือนร้านเราทำเอามันส์มากกว่า อยากขายได้นะ แต่ก็อยากให้ลูกค้าได้มีเสื้อแปลกๆ ใส่กัน บางลายได้แต่ยอดแชร์ขายไม่ได้”

อย่างไรก็ตาม คุณเหมียว เผยถึงเสียงตอบรับจากลูกค้าว่า มีคำชมว่าตามติดกระแสได้ดี บางทีอาจจะมีส่งช้าหรือรวนมาก็ต้องขออภัยจริงๆ โดยทางร้านพยายามรับผิดชอบและส่งให้ถึงมือทุกคน แม้บางทีเกิดสูญหายระหว่างทางก็จัดส่งไปใหม่ เพราะอยากให้ทุกคนได้เสื้อตามสั่ง แม้จะขาดทุนก็ตาม