แห่แลกธนบัตรที่ระลึกในหลวง ร.9 หมดใน 2 ชั่วโมง(คลิป)

บรรยากาศการแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งกรมธนารักษ์นำมาจัดชุดแลก 5 เหรียญ ชุดละ 100 บาท จำกัดการแลกคนละไม่เกิน 2 ชุด เมื่อวานนี้ พบว่าจุดจ่ายเหรียญกระทรวงการคลัง มีประชาชนมาเข้าคิวเพื่อแลกเหรียญตั้งแต่ 04.00 น. โดยแถวยาวไปถึงลานจอดรถกระทรวงการคลัง โดยนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ ลงมาดูแลการแลกเหรียญด้วยตนเอง

นายจักรกฤศฏิ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลประชาชนที่มาเข้าคิวให้ได้เหรียญครบทุกราย โดยมีเหรียญให้แลกกว่า 1 หมื่นชุด ใน 1 ชุดประกอบด้วย 1.เหรียญดิน จัดทำขึ้นเนื่องในโอกาสที่สหภาพวิทยาศาสตร์ดินนานาชาติ ทูลเกล้าฯ ถวายรางวัลนักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม 2.เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 60 ปี กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เพื่อเป็นที่ระลึกถึงประวัติศาสตร์การพัฒนาพลังงานของไทย 3.เหรียญที่ระลึกเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช 4.เหรียญที่ระลึก 50 ปี ฝนหลวงพระราชทาน และ 5. เหรียญที่ระลึกสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555

ขณะที่บรรยากาศการแลกธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาส พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554 รอบที่ 2 ซึ่งธนาคารออมสินได้รับจัดสรรจากธนาคารแห่งประเทศไทยเพิ่มเติมกว่า 3 แสนฉบับ กระจายไปยังสาขาต่าง ๆ ของธนาคารออมสิน และเปิดให้แลกที่ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ 5 หมื่นฉบับเมื่อวานนี้ พบว่าประชาชนให้ความสนใจมาต่อคิวแลกตั้งแต่เช้า และธนบัตรที่เตรียมไว้หมดภายใน 2 ชั่วโมง ส่วนสาขาในต่างจังหวัดเริ่มทยอยหมดตั้งแต่ช่วงเช้าเช่นกัน

 

ที่มา มติชนออนไลน์