ตกงานเพียบ! เจ้าของ รถแห่ เดือดร้อนขาดรายได้ หลังสั่งห้ามรับงาน แก้โจ๋ตีกัน

ตกงานเพียบ! เจ้าของ รถแห่ เดือดร้อนหนัก ขาดรายได้ หลังสั่งห้ามรถแห่รับงาน แก้โจ๋ตีกัน ผู้ประกอบการรถแห่ รวมตัวยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม หลังทางอำเภอบัวใหญ่ ห้ามรถแห่ออกรับงาน ทำให้ขาดรายได้ บางคนลงทุนแต่งรถสูงถึง 3 ล้าน

รถแห่ / เมื่อวันที่ 23 ก.ค. นายปัญญาพล อ่อนราช อายุ 34 ปี ตัวแทนผู้ประกอบการรถแห่ชาวอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ธรรมมิ่งมงคล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอบัวใหญ่ หลังจากทางอำเภอบัวใหญ่ สั่งห้ามรถแห่รับงาน ทำให้ผู้ประกอบการรถแห่จำนวนมากตกงาน ได้รับความเดือดร้อน ทั้งนี้ มีทางตัวแทนของปกครองอำเภอบัวใหญ่ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ารับฟังปัญหาถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการรถแห่

นายปัญหาพล อ่อนราช ตัวแทนผู้ประกอบการรถแห่ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องเข้ามายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม เนื่องจากทางราชการสั่งห้ามรถแห่รับงาน ทำให้ผู้ประกอบการรถแห่ในหลายตำบล ในอำเภอบัวใหญ่ ได้รับความเดือดร้อน ไม่มีเงินจ่ายค่างวดรถ จ่ายงวดเครื่องเสียง ที่ติดตั้งบนรถแห่ เพราะมีการลงทุน ตกแต่งรถในแต่ละคัน เป็นเงินสูงถึง 2 ล้านบาท บางคันสูงถึง 3 ล้านบาท หากรวมตัวรถด้วย

แต่หลังมีคำสั่งจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ห้ามรถแห่รับงานในพื้นที่ เนื่องจากเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่น ทะเลาะวิวาทกัน ถึงขั้นตามเข้าไปทำร้ายร่างกายกันภายในโรงพยาบาลหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา สร้างความเสียหายให้กับทางราชการนั้น ทำให้ทางอำเภอบัวใหญ่เองสั่งห้ามรถแห่รับงาน จนส่งผลกระทบกับนักดนตรี นักร้อง เจ้าของรถแห่ ขาดรายได้ ไม่มีใครจ้างงาน จึงรวมตัวกันเข้ายื่นหนังสือ เรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับผู้ประกอบการรถแห่

โดยพูดคุยกันนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงหาข้อยุติได้ ทางตำรวจและทางอำเภอจะได้ประชุมหาแนวทางเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยให้ทางเจ้าภาพหรือผู้ประกอบการรถแห่ เข้ามาติดต่อขออนุญาตใช้เสียให้ถูกต้องตามกฎหมาย หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจัดกำลังเข้าไปดูแลงานได้ถูกต้อง ทำให้ผู้ประกอบการรถแห่พอใจ และเดินทางกลับ