โรยัล คานิน เดินหน้าแคมเปญ “Take Your Pet to The Vet” ให้ความรู้เจ้าของสัตว์เลี้ยง

“โรยัล คานิน” ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารสำหรับสุนัขและแมวจากฝรั่งเศส เดินหน้าแคมเปญ “Take Your Pet to The Vet” เพื่อให้ความรู้แก่เจ้าของสัตว์เลี้ยงเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพก่อนป่วยและโภชนาการที่ดี และร่วมกับมูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร จัดหาผู้อุปการะแมวจรที่ยังไม่มีเจ้าของ

นายสัตวแพทย์ จดล สุวรรณฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรยัล คานิน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพสำหรับสุนัขและแมวภายใต้แบรนด์ “โรยัล คานิน” (ROYAL CANIN) จากประเทศฝรั่งเศส เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่นิยมพักอาศัยในคอนโดมิเนียมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเลี้ยงแมวเป็นสัตว์เลี้ยงในคอนโดจึงขยับปริมาณเพิ่มขึ้นเช่นกัน ด้วยแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงง่าย ไม่ซุกซน หรือส่งเสียงรบกวนเพื่อนบ้าน เจ้าของจึงเลี้ยงแมวไว้เป็นเพื่อน ให้ความรัก ความเอาใจใส่ เสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว

ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองการเลี้ยงดูแมวอย่างถูกสุขลักษณะและมีสุขภาพที่ดี โภชนาการจึงเป็นเรื่องสำคัญที่บริษัทฯ มุ่งเน้นให้ความรู้แก่คนรักแมวผ่านทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางคลินิกสัตวแพทย์ ผู้เพาะพันธุ์ ร้านจำหน่ายอาหารแมว รวมถึงช่องทางออนไลน์

ทั้งนี้ “โรยัล คานิน” ยังคงให้ความสำคัญต่อการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เลี้ยงผ่านกิจกรรมทางการตลาดและช่องทางการขายที่ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้เลี้ยง โดยครั้งนี้ได้ร่วมกับ ชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทย (CFCT Club) จัดงาน 19th Thailand Cat Show 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 29 กรกฎาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต ชั้น 4

โดยในปีนี้ บริษัทฯ จะร่วมแสดงบูธภายใต้แนวคิด “Take Your Pet to the Vet” เพื่อให้ความรู้แก่เจ้าของเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพก่อนป่วยและโภชนาการที่ดี อีกทั้งยังมีกิจกรรมดีๆ กับ Royal Canin Club และอาหารแมว โรยัล คานิน มาจำหน่ายในราคาพิเศษ ผู้สนใจสามารถชมหรือเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดแมว และมีส่วนร่วมในการสนับสนุนการหาบ้านใหม่ให้แมว โดยผ่านมูลนิธิ รักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร อีกด้วย

สำหรับไฮไลท์พิเศษภายในงานที่พลาดไม่ได้ พบกับเวทีการประกวดแมวที่ยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนผู้เลี้ยงแมวให้ได้รับการพัฒนา จึงเปิดเวทีการให้แข่งขันทั้งในระดับสากล และ ระดับแมวเลี้ยงสวยงามทั่วไป (FUN SHOW) ได้แก่ CFA Cat Show 6 Rings งานประกวดแมวมาตรฐานสากล TCC & FFF CAT SHOW (FUN SHOW) 4 Rings งานประกวดแมวมาตรฐานสากล ทุกสายพันธุ์ และ Black & Mackerel Cat Show ประกวดแมว “ดำดี สีไม่ตก” กับ “แมวลายสลิดบางใหญ่”

นายสัตวแพทย์ จดล กล่าวว่าในปีนี้ถึงปีหน้า ตลาดอาหารแมวจะมีแนวโน้มการเติบโตที่สูงกว่าอาหารสุนัข โดยปัจจุบัน ประเทศไทยมีจำนวนสุนัขและแมวที่เลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในครอบครัวรวมมากกว่า 12 ล้านตัว แบ่งเป็นสุนัข 8 ล้านตัว และแมว 4 ล้านตัว ทั้งนี้ยังมีอีกหลายตัวที่ยังไม่มีเจ้าของดูแล ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้ให้ความช่วยเหลือในโครงการหาบ้านใหม่ให้แมว โดยผ่านมูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร ตั้งแต่ปี 2015 จนถึงปัจจุบัน มีจำนวนน้องแมวที่มีผู้อุปการะรับไปเลี้ยงแล้วทั้งสิ้น 3,353 ตัว โดยคิดเป็นจำนวนที่ได้จากการเข้าร่วมงาน Thailand Cat Show 522 ตัว

“โดยสถิติแล้วเจ้าของน้องหมาจะพาไปหมอมากกว่าเจ้าของน้องแมว เพราะเจ้าของอาจจะคิดว่าน้องแมวแข็งแรงกว่าน้องหมา แต่ความจริงนั้น น้องแมวก็มีโอกาสป่วยไม่น้อยกว่าสัตว์เลี้ยงอื่นเลย เมื่อน้องแมวมีเจ้าของที่ให้การดูแลอย่างดี รวมถึงพาไปพบสัตวแพทย์ตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง เพื่อเก็บประวัติสุขภาพ ลักษณะพฤติกรรม น้ำหนัก ฉีดวัคซีน สัตวแพทย์สามารถแนะนำโภชนาการที่เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย แต่ละสายพันธุ์ และตามพฤติกรรม เพื่อที่จะดูแลให้มีสุขภาพแข็งแรงสมวัย” นายสัตวแพทย์ จดล กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น “Royal Canin Club” ซึ่งจะช่วยทำให้เจ้าของแมวดูแลพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น ด้วยความรู้ที่ตรงกับแมว ตามช่วงอายุ สายพันธุ์ และความต้องการที่แตกต่างกัน จากนักโภชนาการและสัตวแพทย์ ผู้รู้จริงเรื่องสุขภาพและโภชนาการของแมว ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดและลงทะเบียนเป็นครอบครัว โรยัล คานิน ได้ ซึ่งนอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันด้วย เช่น การสะสมแต้ม แลกของรางวัล สินค้าหรือบริการ เป็นต้น

โรยัล คานิน ประเทศฝรั่งเศส ทำธุรกิจมาแล้วกว่า 50 ปี ตระหนักถึงความสำคัญของโภชนาการที่ส่งผลต่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยง ก่อนที่จะเริ่มเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเมื่อปี 2548 โดยเน้นจุดเด่นที่แตกต่างจากคู่แข่งขันรายอื่นๆ คือ ความต้องการให้สุนัขและแมวทุกตัวบนโลกนี้สามารถเข้าถึงโภชนาการที่ดีที่สุดตั้งแต่มื้อแรกจนถึงมื้อสุดท้ายของชีวิตและให้ความสำคัญใน 2 ประเด็นหลักคือ 1.ความรู้คู่ความรัก ซึ่งมีการศึกษาและเรียนรู้พฤติกรรมตามธรรมชาติของสุนัขและแมวก่อนที่จะคิดค้นสูตรอาหาร 2.สุนัขและแมวเป็นศูนย์กลาง โดยเน้นพัฒนาสูตรอาหารที่เหมาะสมที่สุดตามธรรมชาติของสุนัขและแมว โดยมีทีมวิจัยและพัฒนา รวมถึงนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ซึ่งพิสูจน์โดยสุนัขและแมว ตลอดจนมีการควบคุมมาตรฐานการผลิตในทุกมุมโลก