น้องออมสิน ตัวแทนเด็กไทย เดินตามฝันกีฬาฟุตบอลระดับโลก

ด.ช.พีรณัฐ สุวรรณ “น้องออมสิน”1ใน17คน U11 จากทั่วประเทศโครงการ TOYOTA JUNIOR FOOTBALL CLINIC 2019 “ผมจะทำตามฝัน ด้วยสองเท้าของผมเอง”

ปัจจุบัน กีฬาฟุตบอล กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงยิ่งในประเทศไทย ทางบริษัทโตโยต้า ประเทศไทย ซึ่งสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยมาโดยตลอด จึงได้ร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสถาบันฝึกอบรมฟุตบอลระดับโลก บริษัทเอคโคโน เมธอล ซอคเกอร์ เซอร์วิส จัดโครงการ “TOYOTA JUNIOR FOOTBALL CLINIC 2019 คัดเด็กรุ่นอายุ 9 ปี 10ปี 11ปี 12ปี จากทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อ “โปรเจ็ค ช้างเผือก” เพื่อนำมาฝึกให้ก้าวไปติดธงช้างศึกอย่างมีคุณภาพ

เดินสายคัดตัวหนูน้อยที่มีพรสวรรค์และจิตใจมุ่งมั่นหลงรักฟุตบอลจากทั่วประเทศ 7 สนาม เหนือ สุโขทัย เชียงราย กลาง ประจวบคีรีขันธุ์ ชลบุรี สุพรรณบุรี อีสาน บุรีรัมย์ ใต้ กระบี่ เพื่อให้ได้เด็กเก่งทุกรุ่น 210 คน และนำมาคัดรอบสุดท้ายที่ศูนย์เก็บตัวนักฟุตบอลทีมชาติไทย มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เหลือ 80 คน เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

สำหรับรุ่น U11 ทีมงานเอคโคโน คัดเหลือ 17 คนและหนึ่งในนั้นมีชื่อ “น้องออมสิน” ด.ช.พีรณัฐ สุวรรณ นักเรียนชั้น ป.6/2 โรงเรียนยอแซฟ อุปถัมป์ อ.สามพราน จังหวัดนครปฐม ได้รับการคัดเลือกเข้ามาด้วย

น้องออมสิน บอกว่าตัวเขาไปติดรอบคัดเลือกจากสนามจังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นสนามแรกของการคัดตัว เพราะตั้งใจจะเข้าเป็นช้างเผือกของโครงการนี้ให้ได้

ผมบอกพ่อกับแม่ว่าให้พาผมไปคัดตัวโครงการช้างเผือกนี้หน่อย เพราะหลังจากที่ผมตกรอบสุดท้ายของการคัดตัวเพื่อเข้าเรียนที่โรงเรียนอัสสัมชัน ธนบุรี ผมก็มุ่งมั่นซ้อมหนักกว่าเก่า ตั้งใจกว่าเก่า ตื่นเช้าว่ายน้ำก่อนไปโรงเรียนทุกวัน ผมอยากรู้ว่าถ้าผมขยันซ้อมมากขึ้น ผมจะติดหรือเปล่า ผมบอกพ่อกับแม่ด้วยว่า ผมจะทำตามฝัน ด้วยสองเท้าของผมเอง พ่อกับแม่ก็บอกว่าได้เดี่ยวจะพาไปคัดตัว”

น.ส.อรวรรณ ซึ่งเป็นแม่ของน้องออมสินบอกว่าเมื่อน้องอยากไป ตัวเธอและคุณพ่อของน้องออมสินคือนายเอกวัฒน์ ซึ่งสนับสนุนลูกเต็มที่อยู่แล้ว ก็ขออาศัยติดรถพรรคพวกพาน้องออมสินเดินทางไกลขึ้นภาคเหนือ เป้าหมายจังหวัดสุโขทัย เพื่อล่าฝันให้กับลูกชาย และที่นั่นน้องออมสินต้องเจอคู่แข่งเกือบพันคน แต่เขาก็เปิดประตูล่าฝันได้สำเร็จ ติดหนึ่งในสามสิบคนได้ตั๋วคัดตัวรอบสุดท้าย

และเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2562 ซึ่งเป็นรอบสุดท้ายของการล่าฝัน วันนั้นน้องออมสินต้องแข่งกับสุดยอดฝีเท้าจากทั่วประเทศในรุ่น U11 ที่เอคโคโนเอามา 54 คน แต่ต้องตัดให้เหลือ 17 คน ซึ่งน้องออมสินก็ไม่ทำให้พ่อกับแม่ผิดหวัง เมื่อสามารถติดหนึ่งในสิบเจ็ดคนสุดท้าย ได้เข้าแคมป์ฝึกฟุตบอลกับ เอคโคโน ภายใต้การดูแลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย 20 สัปดาห์

“น้องออมสินเขาดีใจมากที่สามารถเดินตามฝันไปได้อีก 1ก้าว ซึ่งแน่นอนว่าพ่อกับแม่พร้อมสนับสนุนและพร้อมเดินเคียงข้างน้องตลอดเวลา วันนี้เขาต้องทำสองอย่างในเวลาเดียวกันนั่นคือเรียนหนังสือ ซ้อมฟุตบอล เราก็ต้องดูแลเขาเต็มที่… และสำคัญสุดคือพร้อมที่จะล่าฝันไปกับเขา”