บุฟเฟ่ต์ทุเรียนบ้าน จ่ายแค่ 100 บาท ก็อิ่มแปล้

บุฟเฟ่ต์ทุเรียนบ้าน จ่ายแค่ 100 บาท ก็อิ่มแปล้

บุฟเฟ่ต์ทุเรียนบ้าน-ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.กระบี่ ว่า มีการจัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียนบ้าน เพียงหัวละ 100 บาท โดยเมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่บริเวณลานกีฬาช่องเขา พื้นที่วังน้ำเขียว หมู่ที่ 1 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ทางกลุ่มชาวสวนทุเรียนพื้นบ้าน หรือชุมชนคนรักทุเรียนบ้าน ตำบลเขาคราม กว่า 15 สวนทุเรียน ได้นำทุเรียนกว่า 1 ตัน มาจัดเป็นบุฟเฟ่ต์ เพื่อให้กลุ่มนักกินที่นิยมทุเรียนบ้าน เข้ามาลิ้มรส โดยกติกากินอิ่มหัวละ 100 บาทภายใน 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ถึงเวลา 16.00 น. ทำให้บรรยากาศการกินทุเรียนบ้านเป็นไปอย่างคึกคัก

คุณกิตติศักดิ์ เพ็ชรกุล เจ้าของสวนทุเรียน หัวเรี่ยวหัวแรงในการจัดงาน และเป็นหนึ่งในกว่า 15 เจ้าของสวนใน ต.เขาคราม กล่าวว่า การจัดกิจกรรมบุฟเฟ่ต์ทุเรียนบ้านหัวละ 100 บาทครั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ ให้ทราบว่าทุเรียนบ้านในต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ได้มีผลผลิตออกมา ในช่วงเดือน มิ.ย. ก.ค.และส.ค. โดยจำหน่ายในกิโลฯ ละ 30 บาท ทุเรียนบ้าน มีรสชาติหวานมันอร่อย แต่เนื้อค่อนข้างน้อยเมล็ดจะโตกว่าทุเรียนพันธุ์ แต่ก็เป็นที่นิยมในการรับประทานกันและเหมาะสมกับราคา

วันงานมีผู้เดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมบุฟเฟ่ตทุเรียนบ้านหัวละ 100 กว่า 200 คน ซึ่งได้จัดเป็นรอบๆ ทุกคนสามารถหยิบเลือกทุเรียนกินได้ตามพอใจในเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นผู้ที่เดินทางมาจากอ.เมืองกระบี่ อ.อ่าวลึก และจังหวัดใกล้เคียงคือพังงาและสุราษฎร์ธานี ด้วยกระแสตอบรับที่ดี คาดว่าจะจัดต่อเนื่องในปีถัดไป โดยทุเรียนบ้านจะออกมากที่สุดในช่วงเดือน ก.ค. ของทุกปี